Chuột Và Trào Lưu Bánh Mỳ Kẹp Thịt Chuột Đang Gây Sốt Ở Nga

banh-my-kep-thit-chuot

Thịt chuột đã trở thành món ăn chính của người Nga trong các bữa ăn từ năm 1990, giờ đây đã nó trở thành một đặc sản, đó là bánh mỳ kẹp thịt chuột.

Thủ đô Moscow tráng lệ là nơi giành cho giới thượng lưu, nơi chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc siêu xe hay một bữa tiệc ngoài trời hoành tráng.

Tại đây, ẩm thực là một phần văn hóa của người dân xứ sở bạch dương, bạn sẽ hài lòng về đồ uống cũng như các món ăn tại một nhà hàng sang trọng.

Thế nhưng, gần đây cơn sốt bánh mì kẹp thịt chuột đã trở thành một trào lưu tại Moscow, người ta dần con nó là một đặc sản giàu chất dinh dưỡng mà giá cả lại phải chăng.

Thành phần chính không gì ngoài chuột. Những con chuột này có nguồn gốc từ miền nam xa xôi của nước Nga. Mỗi ngày có hàng trăm tấn chuột được chuyển về thủ đô.

Chuột đã trở thành đặc sản ở nước Nga

Những nhà hàng tại Moscow đang thi nhau giới thiệu món ăn đặc biệt này tới thực khách. Bánh mỳ kẹp thịt chuột đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ khách hàng

Ăn thịt chuột khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh những người vô gia cư nghèo khổ không còn thứ gì để ăn. Nhưng bếp trưởng Solibler lại nghĩ khác. Ông cho rằng đây là điều đặc biệt mà chúa mang lại, và đã bán được rất nhiều bánh mỳ chỉ trong thời gian ngắn.

Cửa hàng Kivlorstian được Solibler nhằm phục vụ những thực khách muốn nếm những món ăn độc và lạ. Trong đó, trào lưu bánh mỳ kẹp chuột, được đánh giá thành công nhất, và dần dần nhiều nhà hàng ở Moscow cũng khai trương món ăn này.

Thịt chuột chứa nhiều chất dinh dưỡng

Solibler chia sẻ:”những người lo sợ ăn chuột sẽ bị bệnh là những người không hiểu gì về chuột, chúng là một sinh vật sạch sẽ. Chuột chỉ ăn cỏ, thậm chí nhiều loài chuột còn rửa sạch cỏ trước khi ăn. Nó rất giàu omega-3 và điều này được bác sĩ khuyến khích sử dụng”

chuot-song
“Chuột đang trở thành đặc sản ở Nga”

Chỉ vỏn vẹn 9 đô la, bạn đã có ngay một phần bánh mỳ kẹp thịt chuột nóng hổi, kèm theo vài miếng salad và rau củ, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, nhiều người dân sống tại miền nam nước nga chịu cảnh đói kém, nghèo khổ sau cuộc đảo chính. Khiến họ không đủ tiền để mua lúa mỳ, lúc này chuột sông được chọn làm nguồn thực phẩm thay thế cho những bữa ăn và ý tưởng mới đã xuất hiện.

Chuột sông với số lượng nhiều và dễ nuôi. Vùng Krassodar nổi tiếng với nghề nuôi chuột sông, nếu bạn có dịp du lịch đến xứ sở bạch dương đừng quên nơi này và món thịt chuột hấp dẫn nhé.


Xêm thêm: 10 sự thật thú vị về chuột 

Tin liên quan
Chuột và những khả năng đáng sợ
Những khả năng đáng sợ chỉ có ở loài chuột Chuột là loài động vật có đôi mắt to tròn, cặp răng lớn khiến người nhìn khiếp sợ. Chúng phát ra ...
READ MORE
Chuột và Nguy Cơ Gây Cháy Nổ
Chuột có phải thủ phạm gây cháy nổ? Trong những ngày gần đây, trên mặt báo xuất hiện rất nhiều tin tức cháy nổ của các nhà hàng, khách sạn, quán ...
READ MORE
Mẹo xác định và loại bỏ mùi chuột chết đơn giản hiệu quả
Làm thế nào để loại bỏ mùi chuột chết trong nhà?Có nhiều lý do để chuột xâm nhập vào nhà, nhưng chủ yếu là tìm thức ăn và làm tổ. ...
READ MORE
Chuột và những kẻ thù không đội trời chung – Thế giới côn trùng
Kẻ thù của chuột là những người bạn tốt của nông dân. Trong thế giới tự nhiên, để tồn tại trong môi trường đầy rẫy những hiểm nguy và cám dỗ ...
READ MORE
Những ký sinh trùng sống trên chuột
Chuột được biết đến là trung gian lây truyền những căn bệnh nguy hiểm cho cộng đồng như dịch hạch, sốt chuột cắn, virus Hantavirus, bệnh vi khuẩn Salmonella. Chúng ...
READ MORE
Chuột và những khả năng đáng sợ
Chuột và Nguy Cơ Gây Cháy Nổ
Mẹo xác định và loại bỏ mùi chuột
Chuột và những kẻ thù không đội trời
Những ký sinh trùng sống trên chuột