Chuột và những khả năng đáng sợ

kha-nang-dang-so-cua-chuot

Những khả năng đáng sợ chỉ có ở loài chuột

Chuột là loài động vật có đôi mắt to tròn, cặp răng lớn khiến người nhìn khiếp sợ. Chúng phát ra tiếng kêu kì quái cùng các cặp móng vuốt nhỏ. Đôi khi chỉ vô tình nhìn thấy chúng, thì cũng có thể phá hủy tâm trạng vui vẻ của bạn trong một ngày đẹp trời. Thế nhưng, với vẻ ngoài nhút nhát ấy, loài chuột còn đáng sợ hơn ta nghĩ nhiều.

1. Khả năng linh hoạt

Linh hoạt là một đặc tính rất tốt mà loài động vật nào cũng nên có. Nhưng loài chuột lại vận dụng tính năng này một cách khó tưởng, đó là chúng cong hoặc uốn cơ thể mình để có thể chui lọt qua những cái lỗ hỏng nhỏ nhất.

Một số con còn có thể chui qua lỗ có kích thước chỉ bằng ¼ cơ thể của chúng. Vì vậy, để chuột xâm nhập vào nhà bạn thì không có gì quá khó khăn với chúng cả.

2. Khả năng gậm nhấm

Trên thực tế ngà của chuột còn to hơn so với trong phim ảnh. Chúng có thể nhai xuyên qua gỗ, xi măng hay dây điện bằng cơ hàm khỏe khoắn của chính mình. Bạn có biết trong một năm răng của chúng phát triển gần 13.97 cm. Loài chuột chăm chỉ mài răng bằng cách gặm nhấm nhiều thứ. Bởi vì nếu không làm vậy, răng chúng sẽ mọc đâm xuyên qua hộp sọ.

3. Sinh sản

chuot-sinh-san

Chuột là loài phải nói là khả năng sinh sản nhiều vô kể. Chúng sinh sản với tốc độ thật chóng mặt, một con cái có thể giao phối 500 lần trong vòng 6 giờ liên tục. Tính trong một năm, thì khả năng này còn có thể lên gấp 15 lần. Nếu không kiểm soát chúng, thì số lượng chuột con sinh ra trong một năm là 2000 con.

4. Khả năng tàng hình

Trên truyền hình, loài chuột đã vốn rất tinh vi. Ngoài thực tế chuột khá xảo quyệt bởi chúng có khả năng tàng hình về đêm. Chúng ta rất khó bẫy được chúng, hầu như khi đặt bẫy chuột thì bạn sẽ không thấy con chuột nào bén mảng gần khu vực đó nữa. Chuột khá thông minh nên rất khó để dụ chúng sa vào lưới của ta

5. Khả năng truyền bệnh

Nơi sinh sống của loài chuột thường là hầm, cống, hoặc nơi có rác rưởi dơ bẩn. Vì vậy khả năng lây truyền bệnh của chuột rất nguy hiểm. Đặc biệt là truyền bệnh cho động vật và cả người.

Một số loài chuột cống có khả năng gây tử vong cho người. Các loại bệnh được truyền nhiễm từ chuột qua chẳng hạn như thương hàn, bệnh Weil hay sốt xuất huyết, dịch hạch…


Dịch vụ diệt côn trùng chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *