Chuột nhắt (chuột nhà)

chuot-nhat

Chuột nhắt

Tiếng Latin: Mus musculus

Đặc điểm nhận dạng

Chuột nhắt là chuột gì ? chuột nhắt hay còn gọi là chuột nhà có bộ lông ngắn, màu nâu nhạt hoặc xám với phần bụng nhỏ. Tai và đuôi cũng có lông, mặc dù ít hơn trên cơ thể.

Chuột trưởng thành nặng khoảng 12-30 grams và có thể dài hơn 20cm từ đầu tới đuôi. Phân có hình nhọn ở hai đầu.

Hành vi – Ăn uống – Tập tính

Bình thường, chuột nhắt sống ngoài đồng ruộng, cỏ và cây cối. Đào tổ trong các khu vực tối và an toàn, tổ thường gần với nguồn thức ăn.

Chuôt nhắt rất hiếu động và tò mò. Nó ít khi ở trong tổ và giành nhiều thời gian ở bên ngoài, khám phá những điều mới mẻ. Chuột nhà ăn hầu hết bất cứ thứ gì có sẵn cho nó.

Khi nhiệt độ bên ngoài bắt đầu giảm, chuột nhà có xu hướng tìm kiếm một nơi ấm hơn để tránh rét, chúng không ngủ đông. Thường bị hút bởi mùi thức ăn và sự ấm áp của căn nhà, chúng có thể tận dụng bất kỳ kẻ hở nào để chui vào. Chẳng hạn như đường dây điện, đường ống, và khoảng trống bên dưới cánh cửa để có thể vào nhà.

chuột-nhắt

Cách diệt chuột nhắt trong nhà

Để ngăn chuột nhắt vào nhà, tất cả các vết nứt, khe nứt, lỗ hổng và các khoảng trống lớn hơn nắp chai phải được trám bằng xi măng. Không nên sử dụng gỗ để lấp khoảng trống, vì chuột có khả năng nhai qua những bề mặt này.

Nhà cửa sạch sẽ cũng có ảnh hưởng đến sự xâm nhập của chuột côn trùng khác như ruồi, muỗi, kiến, gián… chắc chắn rửa chén ngay sau khi sử dụng. Thực phẩm phải được bảo quan trong lọ kín, những mảnh vụn của của bánh hay một chút nước ép hoa quả cũng thu hút chúng.

Khi một ngôi nhà bị nhiễm chuột, bạn cần liên hệ với công ty diệt chuột chuyên nghiệp để họ có giúp bạn.

Thông tin thêm

Chuột nhắt là loài gặm nhắm nhỏ được đặt tên theo tập tính thích ở trong nhà. Bên cạnh con người, chuột nhắt là động vật có vú phổ biến nhất trên toàn thế giới. Bắt nguồn từ Châu Á, những con chuột này bắt đầu lan rộng sang Châu Âu và toàn thế giới.

Chuột nhắt di chuyển bằng 4 chân, tuy nhiên chúng cũng có thể đứng bằng hai chân sau với sự hỗ trợ của đuôi. Chuột nhà giao tiếp với nhau thông qua tiếng “rít”.


Xem thêm: những ký sinh trùng sống trên chuột

Pest-Solutions

Hướng dẫn làm bẫy chuột nhắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *