Chuột nhắt (chuột nhà)

chuot-nhat

Chuột nhắt

Tiếng Latin: Mus musculus

Đặc điểm nhận dạng

Chuột nhắt là chuột gì ? chuột nhắt hay còn gọi là chuột nhà có bộ lông ngắn, màu nâu nhạt hoặc xám với phần bụng nhỏ. Tai và đuôi cũng có lông, mặc dù ít hơn trên cơ thể.

Chuột trưởng thành nặng khoảng 12-30 grams và có thể dài hơn 20cm từ đầu tới đuôi. Phân có hình nhọn ở hai đầu.

Hành vi – Ăn uống – Tập tính

Bình thường, chuột nhắt sống ngoài đồng ruộng, cỏ và cây cối. Đào tổ trong các khu vực tối và an toàn, tổ thường gần với nguồn thức ăn.

Chuôt nhắt rất hiếu động và tò mò. Nó ít khi ở trong tổ và giành nhiều thời gian ở bên ngoài, khám phá những điều mới mẻ. Chuột nhà ăn hầu hết bất cứ thứ gì có sẵn cho nó.

Khi nhiệt độ bên ngoài bắt đầu giảm, chuột nhà có xu hướng tìm kiếm một nơi ấm hơn để tránh rét, chúng không ngủ đông. Thường bị hút bởi mùi thức ăn và sự ấm áp của căn nhà, chúng có thể tận dụng bất kỳ kẻ hở nào để chui vào. Chẳng hạn như đường dây điện, đường ống, và khoảng trống bên dưới cánh cửa để có thể vào nhà.

chuột-nhắt

Cách diệt chuột nhắt trong nhà

Để ngăn chuột nhắt vào nhà, tất cả các vết nứt, khe nứt, lỗ hổng và các khoảng trống lớn hơn nắp chai phải được trám bằng xi măng. Không nên sử dụng gỗ để lấp khoảng trống, vì chuột có khả năng nhai qua những bề mặt này.

Nhà cửa sạch sẽ cũng có ảnh hưởng đến sự xâm nhập của chuột côn trùng khác như ruồi, muỗi, kiến, gián… chắc chắn rửa chén ngay sau khi sử dụng. Thực phẩm phải được bảo quan trong lọ kín, những mảnh vụn của của bánh hay một chút nước ép hoa quả cũng thu hút chúng.

Khi một ngôi nhà bị nhiễm chuột, bạn cần liên hệ với công ty diệt chuột chuyên nghiệp để họ có giúp bạn.

Thông tin thêm

Chuột nhắt là loài gặm nhắm nhỏ được đặt tên theo tập tính thích ở trong nhà. Bên cạnh con người, chuột nhắt là động vật có vú phổ biến nhất trên toàn thế giới. Bắt nguồn từ Châu Á, những con chuột này bắt đầu lan rộng sang Châu Âu và toàn thế giới.

Chuột nhắt di chuyển bằng 4 chân, tuy nhiên chúng cũng có thể đứng bằng hai chân sau với sự hỗ trợ của đuôi. Chuột nhà giao tiếp với nhau thông qua tiếng “rít”.


Xem thêm: những ký sinh trùng sống trên chuột

Pest-Solutions

Hướng dẫn làm bẫy chuột nhắt

 

Tin liên quan
Chuột Và Trào Lưu Bánh Mỳ Kẹp Thịt Chuột Đang Gây Sốt Ở Nga
Thịt chuột đã trở thành món ăn chính của người Nga trong các bữa ăn từ năm 1990, giờ đây đã nó trở thành một đặc sản, đó là bánh ...
READ MORE
Chuột và những kẻ thù không đội trời chung – Thế giới côn trùng
Kẻ thù của chuột là những người bạn tốt của nông dân. Trong thế giới tự nhiên, để tồn tại trong môi trường đầy rẫy những hiểm nguy và cám dỗ ...
READ MORE
Chuột và Nguy Cơ Gây Cháy Nổ
Chuột có phải thủ phạm gây cháy nổ? Trong những ngày gần đây, trên mặt báo xuất hiện rất nhiều tin tức cháy nổ của các nhà hàng, khách sạn, quán ...
READ MORE
Chuột và những khả năng đáng sợ
Những khả năng đáng sợ chỉ có ở loài chuột Chuột là loài động vật có đôi mắt to tròn, cặp răng lớn khiến người nhìn khiếp sợ. Chúng phát ra ...
READ MORE
Mẹo xác định và loại bỏ mùi chuột chết đơn giản hiệu quả
Làm thế nào để loại bỏ mùi chuột chết trong nhà?Có nhiều lý do để chuột xâm nhập vào nhà, nhưng chủ yếu là tìm thức ăn và làm tổ. ...
READ MORE
Chuột Và Trào Lưu Bánh Mỳ Kẹp Thịt
Chuột và những kẻ thù không đội trời
Chuột và Nguy Cơ Gây Cháy Nổ
Chuột và những khả năng đáng sợ
Mẹo xác định và loại bỏ mùi chuột