Chúng ta có nuốt nhện trong khi ngủ ?

Chúng ta có nuốt nhện trong khi ngủ ?

Liệu chúng ta có nuốt nhện khi đang ngủ ?

Có thể bạn từng nghe ở đâu đó rằng chúng ta luôn nuốt nhện trong khi ngủ. Tuy nhiên, sự thật là khả năng bạn nuốt một con nhện khi đang ngủ là rất hiếm và hầu như không có.

01
of 4

Kết quả nghiên cứu

Cho đến nay, chưa có một nghiên cứu nào được thực hiện để xác định số lượng nhện mà một người nuốt phải trong khi ngủ. Tuy nhiên, với cương vị là những người nghiên cứu khoa học, các nhà bác học đã không bỏ qua vấn đề này.

Bạn hãy ngủ một cách yên bình vì cơ hội nuốt một con nhện trong khi bạn đang ngủ hầu như không có. Lý do duy nhất các nhà khoa học không nói cơ hội bằng không bởi không có gì là không thể. Để vô tình nuốt một con nhện khi đang ngủ, một số sự kiện phải xảy ra theo thứ tự như sau:

  • Trước tiên, bạn sẽ phải ngủ với miệng mở rộng. Nếu một con nhện bò trên mặt và môi của mình, bạn có thể sẽ cảm nhận được mà thức dậy. Do đó, một con nhện sẽ phải tiếp cận bạn bằng cách sà xuống từ trần nhà với một sợi tơ và đậu trên mặt bạn.
  • Sau đó, con nhện sẽ phải đi vào đúng mục tiêu (miệng của bạn). Nếu nó rơi vào một bề mặt rất nhạy cảm như lưỡi, bạn chắc chắn sẽ thức dậy.
  • Tiếp theo, con nhện sẽ phải hạ xuống cổ họng mà không chạm vào bất cứ thứ gì trên đường vào để không đánh thức bạn. Cuối cùng, ngay lúc hạ xuống ở cổ họng của bạn, bạn sẽ phải nuốt.

Hàng loạt sự kiện trùng hợp này xảy ra là rất khó.

02
of 4

Hành vi của nhện

Nhện sẽ không tự nguyện tiếp cận miệng của một động vật ăn thịt lớn. Nhện xem con người như một mối nguy hiểm cho sự an toàn của chúng. Đối với nhện, một người đang ngủ là đáng sợ nhất.

Một người ngủ say, có một trái tim đập và có thể ngáy, tất cả đều tạo ra những rung động cảnh báo những con nhện rằng có một mối đe dọa sắp xảy ra. Chúng ta xuất hiện như những sinh vật lớn, máu nóng, đe dọa với mục đích có thể ăn chúng.

03
of 4

Chúng ta ăn nhện – nhưng không phải trong giấc ngủ

Đến đây, tin đồn về những con nhện bị nuốt trong giấc ngủ có thể không còn làm bạn lo lắng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không ăn nhện. Các bộ phận của nhện và côn trùng đang trở thành nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta mỗi ngày, và tất cả đều được FDA chấp thuận.

Ví dụ, theo FDA, sô cô la có trung bình 60 hoặc nhiều mảnh côn trùng trong 1/4 pound. Bơ đậu phộng có 30 hoặc nhiều mảnh côn trùng trong 1/4 pound. Tất cả mọi thứ bạn ăn đều có thể có xác côn trùng trong đó, nhưng điều này là bình thường. Khó tránh được khả năng những bộ phận nhỏ của côn trùng có trong thức ăn. Hóa ra, một số động vật chân đốt trong thức ăn sẽ không giết bạn và có thể làm cho bạn mạnh hơn – mức protein và chất dinh dưỡng trong một số côn trùng và nhện có thể thay cho thịt gà và cá.

04
of 4

Thông tin gây hiểu lầm trên Internet

Để kiểm tra lý thuyết rằng mọi người dễ bị chấp nhận bất cứ điều gì họ đọc được trên Internet là đúng, Lisa Holst, một biên tập viên trong “PC Professional” những năm 1990 đã tiến hành một thử nghiệm. Holst đã tạo ra một danh sách các sự kiện và số liệu thống kê được bịa đặt bao gồm cả tin đồn dân gian cũ cho rằng một người trung bình nuốt tám con nhện mỗi năm. Như Holst đưa ra giả thuyết, tuyên bố đã được chấp nhận là sự thật và đã lan truyền.

Nhờ có Holst, các thế hệ trẻ bây giờ đã biết tin đồn thời xưa. Nó có thể đã phai mờ trong quá khứ nếu nó còn lại trong quá khứ, nhưng bây giờ, một số vẫn tin rằng tin đồn là sự thật.


Hi vọng bài viết “Chúng ta có nuốt nhện trong khi ngủ ?” sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Dịch vụ diệt mối Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *