Châu Chấu (Họ Acrididae)

Châu Chấu (Họ Acrididae)

Châu Chấu (Họ Acrididae)

Tìm hiểu đặc điểm – tập tính – phân bố của Châu chấu

Bộ: Orthoptera (Bộ cánh thẳng)

Hầu hết châu chấu đều được tìm thấy trong vườn, dọc theo những sườn dốc, hoặc trên những đồng cỏ. Loài côn trùng nhảy này thuộc họ Acrididae. Họ này được chia thành nhiều phân họ, bao gồm châu chấu nghiêng, châu chấu gáy và loài châu chấu cánh gân phổ biến hiện nay.

Đặc điểm

Nếu bạn tìm thấy một con châu chấu trong bãi cỏ hoặc trong vườn nhà bạn, nó có thể đó là một thành viên của họ Acrididae.

Hầu hết những loài này đều có kích thước từ trung bình đến lớn, dao động từ 1cm – 8cm. Nhiều loại có màu xám hoặc màu nâu, và được ngụy trang trong cây trồng nơi chúng sinh sống.

chau-chau

Ở họ Acrididae, các cơ quan thính giác nằm ở hai bên phần bụng đầu tiên và được bao phủ bởi cánh (châu chấu trưởng thành). Râu của chúng khá ngắn, thường dài gần bằng nửa chiều dài cơ thể. Các pronotum chỉ có ở ngực, không bao giờ vượt ra ngoài phần gốc của cánh. Các tarsi có ba phân đoạn.

Phân loại

  • Giới – Animalia (Động vật)
  • Ngành – Arthropoda (Động vật chân khớp)
  • Lớp – Insecta (Côn trùng)
  • Bộ – Orthoptera (Bộ cánh thẳng)
  • Họ – Acrididae (Họ châu chấu)

Dinh dưỡng

châu-chấu-ăn-cỏ

Châu chấu ăn gì ? Những con châu chấu ăn lá cây là chủ yếu, chúng đặc biệt thích thú với những nơi như đồng cỏ, sườn đồi. Khi quần thể tăng đến độ đông đúc, loài côn trùng này có thể tìm đến cây nông nghiệp để tàn phá trên diện rộng. Do đó chúng không được xem là loài côn trùng có lợi.

Vòng đời

Châu chấu cũng giống như các thành viên khác của bộ cánh thẳng, trải qua quá trình biến thái không hoàn toàn hoặc đơn giản gồm 3 giai đoạn: trứng, ấu trùng và trưởng thành. Hầu hết trứng được đặt trong đất vào mùa thu, trải qua mùa đông và bắt đầu nở rộ vào mùa xuân.

Xem thêm: vòng đời của châu chấu.

Hành vi

châu-chấu-1

Nhiều con đực trong họ Acrididae sử dụng các cuộc gọi tán tỉnh để thu hút bạn tình.

Trong số những người làm như vậy, hầu hết sử dụng một hình thức, trong đó chúng cạ sát chân sau vào thành bụng để tạo âm thanh thu hút. Những con châu chấu có cánh sẽ đập đôi cánh lại với nhau, gây tiếng vang lớn. Ở một số loài, con đực có thể tiếp tục canh giữ con cái sau khi giao phối. Anh ấy sẽ ngồi trên lưng cô ấy một ngày hoặc nhiều hơn để không khuyến khích cô ấy hợp tác với các đối tác khác.

Phạm vi & phân bố

Hầu hết các loài châu chấu dại đều sống ở đồng cỏ, mặc dù một số sống trong rừng hoặc thậm chí trên thực vật thủy sinh. Hơn 8.000 loài đã được mô tả trên toàn thế giới, với hơn 600 loài sống ở Bắc Mỹ.


Hi vọng bài viết Châu Chấu (Họ Acrididae) sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *