Chai xịt thuốc có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe ?

Hiện nay, một trong những biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa ruồi, muỗi, kiến, gián xâm hại đó chính là xịt thuốc diet con trung. Thế nhưng trong thời gian gần đây, các nhà khoa học đã cảnh báo, phương pháp này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển hành vi ở trẻ em, gây lối loạn cho trẻ

chai-xit-thuoc-co-the-anh-huong-nhu-the-nao-den-suc-khoe

Được biết Pyrethroid là hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, ngoài ra chúng còn xuất hiện trong các chai lọ sản phẩm xịt thuốc. Nhiều người dân không ý thức được điều này và vô tình mang lại hiểm họa cho trẻ nhỏ.

Xịt vô tư, tràn lan

Hiện nay, bình xịt côn trùng xuất hiện hầu hết trong các tiệm tạp hóa, không khó để sở hữu một chai trong khi giá thành chỉ khoảng vài chục nghìn. “Giá cho mỗi chiếc dao động từ 30.000 đồng đến 65.000 đồng, đầy đủ mụi vị hương cam dâu, tha hồ mà chọn lựa” – Bà Tâm, một chủ cửa hàng tại Quận Bình Thạnh chia sẻ. Mỗi ngày có hàng chục lượt khách đến mua hàng, không ai nghĩ bên trong lại tiềm ẩn mối nguy hại to lớn đến vậy.

Tuy vậy không phải chủ của hàng nào cũng rành về những loại thuốc này mà tư vấn cho khách hàng. Bà An (một chủ sạp tại chợ Kim Biên, Q5) chia sẻ: ” Tôi chỉ biết nhập hàng về bán, đôi lúc cũng có mang ra dùng thử nhưng chưa thấy tác hại gì “. Bà An còn cho biết thêm, một vài sản phẩm diet con trung gay hai có nguồn gốc từ Trung Quốc không có tiếng Việt vẫn được bán như thường.

Nhiều người dân nghĩ thuốc xịt có mùi hương cam, chanh, dâu sẽ tốt cho người hít phải nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bà T.T.H (Quận 6) chia sẻ: “tôi thường xuyên dùng thuốc xịt muỗi trong phòng khi có trẻ em bên trong, tôi hoàn toàn nghĩ nó không ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, nếu tôi biết được điều này thì cháu nội tôi sẽ không bị mắc bệnh co giật”.

Về thành phần hóa học, thuốc xịt côn trùng có chứa các chất như prallethrin, phenothrin, allethrin… Đây là các hoạt chất thuộc nhóm Pyrethroid – hoạt chất chính làm côn trùng tê liệt hệ thần kinh.

Để công việc diet con trung hieu qua trở nên dễ dàng và an toàn hơn, nên đọc kỹ hướng dẫn trên lọ thuốc và thực hiện đúng như yêu cần, không hút thuốc khi làm việc, đảm bảo trẻ em phải tránh xa khu vực bị ảnh hưởng. Có thể vào nhà từ 45 đến 60 phút.

Ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ

Theo nghiên cứu từ Viện Sức Khỏe Nhân Loại Hà Lan, các nhà khoa học cho biết Pyrethroid là chất mà người dân hay phải tiếp xúc hàng ngày thông qua việc trao đổi, ăn uống, hoạt động, hít thở.

Nhiều cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trên 4000 bà mẹ mang thai tại Pháp, tất cả đều được theo dõi tình hình hệ thần kinh trẻ.

Mới đây, một cuộc điều tra hành vi về 600 trẻ em tại Canada, tất cả đều được lấy nước tiểu để phân tích. Điều đáng kinh ngạc là có đến 95% mẫu nước tiểu đều chứa Pyrethroid. Pyrethroid trong máu càng cao thì ảnh hưởng đến hành vi càng nhiều như lơ đãng, mất tập trung…

Nếu bạn có ý định mua món hàng này thì có thể liên hệ Pro Pest-Solutions theo Hotline: 090 1415 012 – 090 1415 013 để được dich vu diet con trung tư vấn hàng chính hãng và chế độ bảo hành.

Chúc quý khách sức khỏe và thành công!  

Tin liên quan
Cách sử dụng thuốc xịt muỗi hiệu quả và tiết kiệm
Ngày nay, việc sử dụng hóa chất để xua đuổi côn trùng diet con trung gây hại là một trong những phương pháp thiết thực và phổ biến nhất để phòng tránh ...
READ MORE
Cách sử dụng thuốc xịt muỗi hiệu quả