Cách thu hút bướm đêm bằng hỗn hợp đường

Dùng đường để thu hút bướm đêm

Nhiều loài bướm đêm bị thu hút bởi ánh sáng vào ban đêm, nếu bạn thực sự muốn quan sát chúng rõ ràng hơn, bạn có thể thử rắc đường để dụ dỗ bướm đêm đến. Dùng đường làm mồi dẫn dụ là một cách hiệu quả và thú vị để thu hút bướm đêm đến một khu vực mà bạn muốn. Mồi đường thường là một hỗn hợp lên men của trái cây, đường và rượu.

Thu hút bướm đêm bằng hỗn hợp đường

Khi muốn dùng đường cho bướm đêm, bạn có thể bôi hỗn hợp này lên thân cây, hàng rào, gốc cây, hoặc các cấu trúc khác mà bạn muốn, tốt nhất vào lúc hoàng hôn. Sau khi trời tối, bạn đến xem vị trí mồi của bạn thường xuyên để thu thập hoặc chụp ảnh bất kỳ loài bướm đêm nào đến. Bạn có thể thử dùng cách này cho bướm đêm vào bất cứ lúc nào trong năm, nhưng nên thử khi nhiệt độ trên 50°F (10°C). Những đêm ấm áp, oi bức thực sự lý tưởng cho việc nhử những chú bướm đêm.

01
of 5

Cách làm mồi nhử bướm đêm

Những người đam mê bướm đêm hoặc những nhà côn trùng học mà tôi biết đều có công thức riêng của họ để làm mồi bằng đường. Yếu tố để mồi phát huy hiệu quả là pha chế với một mùi mạnh mẽ để thu hút bướm đêm, và một hương vị ngọt ngào để giữ chúng ở lại lâu. Tìm một hỗn hợp mang lại kết quả tốt có thể mất một chút thử nghiệm và lỗi về phía bạn. Bắt đầu với công thức cơ bản này và sửa đổi nó theo ý thích của bạn.

02
of 5

Công thức cơ bản làm mồi nhử bướm đêm

 • đường nâu
 • chuối chín
 • bia (bia cũ là thích hợp hơn)
 • mật đường

Để làm được mồi hấp dẫn cho những con bướm đêm, tỷ lệ pha trộn là một vấn đề quan trọng. Bạn nên cố gắng đạt được sự nhất quán, hỗn hợp phải đủ đặc để giữ cho nó nhỏ giọt, nhưng đủ mỏng để có thể quét bằng cọ vẽ. Nghiền nát chuối chín và trộn tất cả vào vào. Dùng đủ bia để hòa tan đường. Khuấy đều tất cả với nhau cho đến khi bạn có một hỗn hợp mồi dày nhưng lỏng.

Một số người thích làm chín mồi đường của họ, bằng cách bảo quản nó ở nơi khô ráo một vài ngày. Điều này cho phép nó lên men, và sẽ làm cho mồi hấp dẫn hơn đối với các con bướm. Nếu bạn chọn cách này, đừng đặt hỗn hợp trong hộp kín. Sử dụng nắp đậy lỏng hoặc đậy nắp hộp chứa bằng khăn giấy được cột lại bằng dây thun. Nếu bạn có bất kỳ bia cũ hoặc bia hết hạn sử dụng, đây là cơ hội tốt của bạn để đưa nó vào sử dụng. Bướm đêm không ngại uống bia cũ.

03
of 5

Các nguyên liệu khác

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra hỗn hợp đường theo cách riêng của mình. Hãy thử một số ý tưởng dưới đây để sửa đổi công thức cơ bản và xem thứ nào hiệu quả nhất để thu hút bướm đêm.

 • men khô – nếu bạn muốn hỗn hợp lên men, đây có thể là một bổ sung tốt để thử
 • Rum
 • rượu ngọt, như rượu schnapps
 • đường trắng – có thể được thay thế cho đường nâu
 • mật ong
 • xi-rô cây thích
 • dưa hấu chín – một số người đam mê bướm thề rằng dưa hấu -đó là chất hấp dẫn sâu bướm tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy
 • đào, lê, hoặc táo lên men
 • mật đường đen – một loại xi-rô ngọt được sản xuất khi đường được tinh chế
 • cola – một số người thích đun sôi cola, khuấy trong đường và có lẽ một số mật đường cho đến khi nó hòa tan
 • soda cam – mở nó và để cho nó nghỉ một lúc, nó sẽ bớt ga đi.
04
of 5

Áp dụng mồi đường để thu hút bướm đêm

mồi đường thu hút bướm đêm

Bây giờ bạn đã trộn đều mồi bằng đường của bạn bằng những nguyên liệu trên, bây giờ là lúc thu hút bướm đêm! Bạn sẽ cần một cây cọ để quét hỗn hợp vừa pha chế. Một bàn chải sơn rộng bằng bàn tay rất lý tưởng cho mục đích này. Hãy mang hỗn hợp của bạn đến khu vực mà bạn hy vọng thu thập được bướm đêm, và chọn một vài thân cây hoặc cột hàng rào mà bướm đêm dễ dàng tiếp cận.

Quét hỗn hợp lên vị trí này thành hình vuông rộng khoảng 12 inch (nhỏ hơn, nếu thân cây không rộng) ở tầm mắt. Sử dụng mồi nhử đường, giúp bạn quan sát những con bướm đêm rõ ràng hơn. Hãy chắc chắn rằng khu đất sạch các mảnh vụn và bụi cây, vì vậy bạn có thể chụp hình một cách dễ dàng. Tôi khuyên bạn rằng nên quét mồi nhử lên cây vào lúc chạng vạng vì vậy mùi hương của mồi tươi mới đang lan trong không khí ngay khi những con bướm bay đêm thức dậy từ giấc ngủ của chúng.

Khi bạn đang trét mồi, hãy nhớ rằng các loài côn trùng thích đường khác như kiến cũng có thể tìm đến để thưởng thức một bữa ăn nhẹ có đường. Nếu bạn muốn tìm bướm đêm, bạn cần phải cẩn thận không làm đổ dung dịch mồi khi đi bộ xung quanh khu vực. Đừng để hỗn hợp mồi nhỏ giọt xuống thân cây. Bạn cần phải làm mồi đường với một hình vuông đẹp, gọn gàng, mà không tạo ra những con đường mòn cho kiến ​​để theo vào. Nếu nó nhỏ giọt, nó không đủ dày và bạn nên quay trở lại nhà bếp, thêm đường để làm nó đặc hơn.

Có thể vẽ một vòng tròn mồi đường để giữ cho những con kiến ​​đói không tiếp cận được hình vuông mồi dành cho bướm đêm. Hãy thử vẽ một vòng mồi đường quanh thân cây, một vài feet phía dưới mồi của bướm đêm, và cũng có vài feet ở phía trên. Điều này hiệu quả để ngăn chặn bất kỳ con kiến nào tiến đến khu vực dành cho bướm, và đảm bảo chúng tránh xa những con bướm đêm.

05
of 5

Kiểm tra mồi của bướm đêm

thu hút bướm đêm

Bây giờ chỉ việc ngồi và chờ đợi cho các con bướm đêm bay đi tìm thức ăn và không thể cưỡng lại bữa ăn mà bạn dành cho chúng. Bạn sẽ nhận thấy bướm đêm hoạt động nhiều nhất từ 10 giờ tối đến 1 giờ sáng, nhưng hãy kiểm tra mồi nhử của bạn sau mỗi nữa tiếng hoặc lâu hơn. Hãy cẩn thận đừng cản trở bướm đêm! Không chiếu đèn pin trực tiếp vào bướm đêm. Đèn pin với bộ lọc màu đỏ, hoặc với đèn LED màu đỏ, sẽ dễ dàng quan sát hơn các con bướm đêm mà không làm phiền chúng. Chiếu đèn pin của bạn chỉ xuống mặt đất khi tiếp cận.

Khi bướm đêm trong khu vực phát hiện mùi hương của mồi nhử, chúng sẽ bay đến địa điểm để xem xét. Bạn sẽ thấy bướm đêm nghỉ ngơi trên các khu vực mà bạn trét mồi.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Dịch vụ diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *