Cách phòng tránh rệp giường trong khách sạn

cach-diet-rep-giuong-trong-khach-san

Cách phòng tránh rệp giường trong khách sạn

Bạn chuẩn bị có một chuyến đi du lịch hoặc công tác và phải ngủ lại trong khách sạn. Chắc chắn rệp giường là mối bận tâm của bạn. Bởi khách sạn là nơi ra vào nhiều, nguy cơ nhiễm rệp giường là rất cao.

Bài viết này, Pest-Solutions sẽ hướng dẫn bạn cách phòng tránh rệp giường trong khách sạn, hi vọng nó sẽ hữu ích cho chuyến công tác của bạn.

Rệp giường trông như thế nào ?

Rệp giường có hình bầu dục, có màu nâu hoặc đỏ. Ấu trùng có màu nhạt hơn. Loài côn trùng hút máu này thường sống theo đàn, vì vậy nếu bạn thấy một con, chắc chắn bạn bè chúng ở đâu đó quanh bạn.

Nếu bạn thấy những chấm đen nhỏ trên giường hoặc vải, đó là phân của chúng, có nghĩa chúng đã hiện diện trong nhà bạn.

4 điều cần biết về rệp giường

Chỉ những điều trên là không đủ để bạn có cách tiêu diệt rệp giường, đặc biệt khách sạn là nơi nhiều người lui đến. Hiểu những điều dưới đây để công việc kiểm soát của bạn dễ dàng hơn.

 • Rệp giường không lây truyền bất cứ căn bệnh nguy hiểm nào như muỗi và thường không được xem là mối đe dọa sức khỏe con người. Nhưng vết cắn của chúng gây ngứa, đặc biệt với làn da nhạy cảm của một số người.
 • Rệp giường không phải kẻ thích bẩn thiểu, chúng có thể xuất hiện trong những căn nhà mới xây. Đừng cố gắng làm quá sạch căn phòng, sẽ không có tác dụng gì đâu! Khách sạn 5 sao bị rệp giường là chuyện bình thường, không ai có thể tránh được.
 • Rệp giường hoạt động về đêm, có nghĩa là chúng chỉ lộ mặt vào ban đêm khi bạn tắt hết đèn. Bạn sẽ không tìm được con rệp nào trong khách sạn vào ban ngày.
 • Loài côn trùng này thực sự nhỏ, bạn có thể nhìn thấy con rệp trưởng thành, tuy nhiên bạn sẽ cần một cái kính lúp để nhìn thấy trứng của chúng. Bởi cơ thể dẹp và nhỏ bé của mình, bạn sẽ không thể ngờ những nơi chúng ẩn náu.

May mắn thay, có một vài cách diệt rệp giường hiệu quả, bạn có thể áp dụng cho khách sạn hoặc nhà nghỉ của mình.

Cần làm điều gì trước tiên ?

Trước khi bạn bắt đầu một chuyến đi đến nơi nào đó để công tác và phải ngủ lại trong khách sạn, đầu tiên bạn cần lên mạng tìm vào những website đặt phòng ngủ khách sạn trực tuyến, xem phần đánh trải nghiệm người dùng, đây là nơi mọi người đánh giá chất lượng dịch vụ. Hãy chọn những khách sạn được đánh giá cao nhất.

Bạn có thể kiểm tra trên ứng dụng Trivago, Agoda, Mytour… và rất nhiều. Tham khảo một loạt, tránh những khách sạn bị đánh giá thấp ra.

Đóng gói đồ đạc kỹ càng

Việc chọn được một khách sạn tốt không có nghĩa bạn đã tránh được rệp giường, vì vậy đề phòng vẫn chắn ăn hơn. Trước khi đi, bạn cần đóng gói đồ đạc kỹ càng bằng bất cứ thứ gì có thể bao bọc được.

 • Dùng túi ni-lông: loại càng lớn càng tốt, cho tất cả quần áo giày dép vào, gói nhiều lớp và bỏ vào vali, kéo lại. Khi vào phòng khách sản, chắc chắn vali bạn phải được đóng thường xuyên và túi ni-lông đựng đồ cũng không được mở ra.
 • Sử dụng hành lý cứng: hành lý cứng bằng nhựa hoặc ni-lông không có nếp gấp hoặc đường nối, nơi các rệp có thể trốn. Nói chung, không có nơi cho rệp trú ẩn Nếu bạn phải sử dụng hành lý mềm mại cho chuyến đi, hãy chọn màu sáng. Rệp giường thường chọn những túi đồ tối màu để bám vào.
 • Giặt đồ với nước nóng: Bạn không thể biết rệp có đang trú ẩn trong quần áo mình hay không, tốt nhất, xin một ít nước nóng từ nhân viên khách sạn và ngâm đồ trong đó. Nước nóng có thể tiêu diệt được rệp giường.

Làm sao để nhận biết phòng mình ở có rệp giường ?

 • Trước tiên, khi bước vào phòng, hãy gửi hành lý đo lễ tân. Bạn hãy lên phòng của mình trước để quan sát dấu hiệu của rệp giường.
 • Đừng vội mang hành lí vào trước khi công việc kiểm tra hoàn tất.
 • Rệp giường nhỏ bé và ẩn mình vào ban ngày do đó bạn sẽ gặp một chút khó khăn. Bạn nên mang theo một chiếc đèn pin nhỏ khi đi du lịch hoặc công tác vì những con rệp có thể sẽ trốn trong những khe nhỏ nhất của căn phòng. Soi ánh sáng vào các nép kẽ để kiểm tra.
 • Soi đèn pin dọc theo đường may của nệm, đó là nơi chúng hay ẩn nấp.

Kiểm tra vật dụng nào trong phòng ?

rep-giuong-trong-khach-san

Bắt đầu với cái giường (chúng được gọi là rệp giường vì lý do này). Kiểm tra kỹ lưỡng mọi dấu hiệu của rệp, đặc biệt là xung quanh các đường nối, đường may. Đừng quên kiểm tra trên và dưới bề mặt tấm nệm.

Tháo tấm bọc nệm,nâng tấm nệm lên và nhìn từ mọi góc độ, kiểm tra xem có khu vực nào có màu đen sẫm không, nếu có đó có thể là phân rệp giường. Hãy hỏi nhân viên khách sạn về vết bẩn đen này.

Rệp giường cũng sống trong gỗ. Tiếp tục kiểm tra bất kỳ đồ nội thất hoặc các vật dụng gần giường. Rệp chủ yếu quanh quẩn đâu đó gần giường. Nếu có thể, hãy kiểm tra tấm ván đầu giường.

Ngoài ra, kiểm tra phía sau khung hình, gương, đồng hồ. Kiểm tra từng ngăn kéo với đèn pin

Làm gì nếu thấy rệp giường trong phòng ?

Đi ngay tới quầy lễ tân và yêu cầu một phòng khác. Báo cho quản lý biết bạn đã tìm ra bằng chứng về rệp giường trong căn phòng cũ.

Đừng để họ giao một căn phòng liền kề căn phòng nơi bạn tìm thấy rệp (bao gồm phòng ở ngay trên hoặc ở dưới), vì rệp giường dễ dàng di chuyển qua các đường ống hoặc các vết nứt trên tường, xâm nhập vào phòng xung quanh. Hãy kiểm tra lại lần nữa trong phòng mới.

Khi ở trong phòng

Tuy bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chúng tồn tại, nhưng đừng chủ quan, rệp giường chỉ xuất hiện khi đèn đã tắt. Vì vậy đề phòng vẫn hơn.

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ bỏ hành lý và đồ đạc dưới sàn nhà hoặc trên giường. Nên để trên giá treo hoặc đầu tủ. Hành lý luôn được đóng lại.

Cẩn thận trước khi về nhà

Sau khi bạn rời khỏi khách sạn, bạn nên thực hiện một bước đảm bảo để con rệp giường không theo bạn về nhà.

 • Trước khi mang hành lý ra xê, cho nó vào một túi đựng rác bằng nhựa dẻo và cột chặt lại. Đến nhà, hãy đặt hành lý giữa sân và kiểm tra từng món.
 • Không vội mang vào nhà. Đối với vật dụng, kiểm tra kỹ bằng đèn pin. Đối với quần áo, bạn nên ngâm chúng với nước nóng, sau đó giặt sạch, sấy khô ít nhất 30 phút. Nước nóng sẽ giết bất cứ con rệp nào.
 • Làm đông lạnh những thứ không thể giặt hoặc làm nóng. Điều này sẽ tiêu diệt toàn bộ trứng rệp. Cho những vật dụng này vào túi kín và để tủ lạnh ít nhất 5 ngày.
 • Kiểm tra hành lý của bạn, đặc biệt các mặt mềm. Kiểm tra các dây kéo, lót, túi, và bất kỳ đường nối nào. Lau hành lý cứng và kiểm tra mọi lớp lót bên trong vải.

Hi vọng bài viết Cách phòng tránh rệp giường khi vào khách sạn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Xem thêm: dịch vụ diệt rệp giường

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *