Cách phòng tránh muỗi và côn trùng khi đi cắm trại

phong-tranh-muoi-khi-di-cam-trai

Cắm trại là hoạt động ngoài trời mà mọi bạn trẻ và các gia đình đều yêu thích. Được trải nghiệm với thiên nhiên và môi trường, hoặc thậm chính là động vật hoang dã để xả stress sau một tuần căng thẳng cùng bạn bè và người thân trong gia đình là một điều rất thú vị.

Thế nhưng, niềm vui sẽ không trọn vẹn nếu chúng ta bị tấn công từ muỗi trong lúc sinh hoạt ngoài trời. Đây là điều chắc chắn bạn sẽ gặp phải, không có cách nào thoát khỏi muỗi, việc duy nhất chúng ta có thể làm là hạn chế sự tấn công, xâm nhập từ chúng.

Hậu quả do muỗi gây ra rất nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn. Vậy nên đừng để chuyện nhỏ mà khiến cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng.

Một vài cách phòng tránh muỗi khi đi cắm trại:

Thuốc Xịt Muỗi

Sử dụng thuốc xịt muỗi xịt lên xung quanh khu vực dựng trại, bao gồm cả bụi rậm, xịt lên bề mặt ngoài máng trạng để muỗi không dám đến gần.

Thuốc diệt muỗi có tác dụng lâu dài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ được bảo vệ trong suốt kỳ nghỉ. Rất dễ mua những sản phẩm này ngoài thị trường, nhưng lời khuyên của chúng tôi để tránh mua phải hàng giả bạn nên đến của hàng hóa chất để mua.

Màn Che

Màn che cực kỳ hữu ích đối với những chuyến đi xa đến những nơi rừng rậm nhiều côn trùng. Vì côn trùng và muỗi hoạt động nhiều vào ban đêm nên đặt một tấm màn che ở lối ra vào lều trại là rất cần thiết. Ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào trong lúc chúng ta đang ngủ.

Kem Chống Muỗi

Nếu bạn dự cắm trại trong rừng thì đừng quên mang theo kem chống muỗi. Rừng là nơi sản sinh ra muỗi vì thế bất cứ sai sót nào cũng có thể bị chúng tấn công. nên thoa kem chống muỗi khi sinh hoạt ngoài lều, nếu đi rừng thì thoa kem thường xuyên vì mồ hôi sẽ làm phai lớp kem đã bôi.

Địa Điểm

Chọn một địa điểm hợp lý cũng làm giảm đi khả năng xuất hiện côn trùng. Tránh xa những bụi rậm, cây cối và những vùng nước đọng. Một bãi đất trống thoáng mát không quá xa nguồn nước là điều kiện lý tưởng để chúng ta thực hiện chuyến dã ngoại này.

Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thoải mái và an toàn nhất. 

Tin liên quan
5 Sự Thật Về Virus Zika | Phòng Tránh Bệnh Teo Não Từ Zika Gây Ra
Virus Zika gây ra bệnh Zika (Zika), một căn bệnh gây ra các triệu chứng bao gồm sốt, phát ban và đau khớp, đâu đầu, thân nhiệt cao, viêm kết ...
READ MORE
Muỗi hoạt động mạnh nhất vào thời điểm nào trong ngày ?
Trái đất là ngôi nhà chung của hơn 3.500 loài muỗi đang sinh sống. Với số lượng loài lớn như vậy, chúng luôn tồn tại xung quanh con người, rình ...
READ MORE
Tìm hiểu về loài Muỗi (họ Culicidae)
TÌM HIỂU VỀ LOÀI MUỖI Tìm hiểu đặc điểm - cấu tạo - tập tính của loài muỗi Ai mà chưa từng bị muỗi đốt ? Muỗi hiện diện bất cứ nơi ...
READ MORE
Những Lợi Ích Của Muỗi Với Con Người Và Hệ Sinh Thái
Từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa người và muỗi chưa bao giờ vượt qua ranh giới "kẻ thù". Muỗi được xác định sẽ bị tiêu diệt nếu con ...
READ MORE
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà. Loài muỗi nào thường xuất hiện trong nhà ? Chúng sinh sản ở đâu. Nhìn vào hình vẽ trên, bạn dễ dàng nhận ...
READ MORE
5 Sự Thật Về Virus Zika | Phòng
Muỗi hoạt động mạnh nhất vào thời điểm
Tìm hiểu về loài Muỗi (họ Culicidae)
Những Lợi Ích Của Muỗi Với Con Người
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà