Cách nuôi cuốn chiếu – Cần chuẩn bị gì để nuôi cuốn chiếu ?

nuoi-cuon-chieu

Cách nuôi cuốn chiếu:

Nếu trước đây bạn chưa nuôi loài động vật chân đốt nào (như nhện chẳng hạn), thì việc bắt đầu với một con cuốn chiếu là sự lựa chọn tuyệt vời. Con cuốn chiếu chỉ ăn thực vật, vì vậy chi phí nuôi không quá tốn kém. Chúng cũng dễ chăm sóc và trẻ em có thể động vào, tất nhiên với sự giám sát của bạn.

Nhiều cửa hàng bán những con cuốn chiếu Châu Phi có chiều dài 10 inch (25 cm) trở lên. Tuy nhiên bạn cũng có thể thu thập trong tự nhiên để mang về nuôi thay vì mua. Nhưng hãy nhớ rằng những con có màu sắc tươi sáng thường tiết ra hydrogen cyanide, chất có thể gây cảm giác khó chịu đôi khi bị bỏng trên da nhạy cảm.

01
of 2

Những điều cần biết trước khi nuôi cuốn chiếu

nuôi-cuốn-chiếu

Trước khi nuôi cuốn chiếu, chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm và tập tính của chúng. Cuốn chiếu là loài ưa ẩm, chỉ sống trong môi trường đất ẩm.

Cuốn chiếu là sự lựa chọn tốt trong hầu hết các trường hợp bởi vì chúng ngoan ngoãn, hiền lành, không tấn công cũng như chống cự. Và nếu nuôi, bạn nên nuôi 2 con trở lên.

Chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm, ban ngày sẽ ngủ dưới đất. Tuy nhiên vào mùa mưa, khi không khí mát mẻ chúng sẽ bò lên.

02
of 2

Chọn mua ở cửa hàng

Điều quan trọng nhất khi bạn đi mua tại cửa hàng là chọn một cá thể khoẻ mạnh. Nói chung, cuốn chiếu có rất ít vấn đề về sức khoẻ, và bạn sẽ rất khó để tìm thấy những con bị bệnh hoặc dị tật tại cửa hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra một con nào đó đang bị bệnh hoặc không khỏe mạnh thì đó là điều tuyệt vời. Bạn có thể tránh gặp vấn đề khi mang chúng về nhà.

Nuôi cuốn chiếu như thế nào ?

01
of 5

Làm nhà ở

nuoi-cuon-chieu

Mấu chốt để nuôi cuốn chiếu thành công là cung cấp cho chúng một môi trường sống thích hợp. Vì loài động vật này đòi hỏi diện tích sàn rộng, chiều cao không quan trọng với chúng.

Bạn cần nhiều chất liệu để tạo nên môi trường sống cho chúng, bao gồm: đất ẩm (cao khoảng 5-10 cm), lá khô, cành cây khô, vụn gỗ khô. Một nguồn nước bên cạnh cũng rất quan trọng cho chúng.

02
of 5

Chăm sóc môi trường sống cho cuốn chiếu

Vì cuốn chiếu là loài động vật ưa ẩm, chúng đòi hỏi độ ẩm cao hơn các loài động vật chân đốt bình thường. Do đó, bạn cần tạo một môi trường ẩm cho chúng. Phun sương dưỡng ẩm cho đất thường xuyên để giữ độ ẩm cho đất.

03
of 5

Dinh dưỡng

cuốn-chiếu-ăn-gì

Cuốn chiếu sẽ vui vẻ ăn tất cả lá cây, trái cây hoặc rau (dưa leo, bắp cải, cà chua…) mà bạn cung cấp. Chúng cần chế độ dinh dưỡng có canxi để thúc đẩy quá trình phát triển (lột da).

Bạn cần chuẩn bị thức ăn phù hợp với chúng, cung cấp thực phẩm chứa canxi và thú cưng của bạn sẽ lớn rất nhanh.

04
of 5

Sinh sản

Cuốn chiếu thường giao phối và sinh sản vào mùa mưa. Vào mùa hè chúng có giao phối nhưng không sinh sản. Con cái sẽ đào hố chôn trứng xuống dưới. Trứng nở sau 1 tháng.

Sau khi nở ra từ trứng, ấu trùng (con non) chỉ có  3 cặp chân trên 3 đoạn cơ thể. Để đạt đến hình thái trưởng thành, chúng phải trải qua nhiều gian đoạn lột da. Sau mỗi lần lột da, cơ thể ấu trùng ngày càng dài và có thêm nhiều chân.

05
of 5

Sờ nắm

cuốn-chiếu-khổng-lồ

Mặc dù nhìn chúng có vẻ đáng sợ, giống như con rết, tuy nhiên loài này vô hại. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên đeo găng tay khi muốn sờ nắm chúng.

Khi cuốn chiếu cảm thấy sợ hãi, nó sẽ cuốn mình lại. Tốt nhất bạn nên đặt nó trở lại vào đất.


Hi vọng bài viết Cách nuôi cuốn chiếu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Cần diệt côn trùng gây hại, liên hệ với Pest-Solutions qua Hotline: 0901415012 – 0901415013.

Xem thêm:

Pest-Solutions 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *