Cách làm và sử dụng bẫy hố bắt côn trùng

bay-ho-bat-con-trung

Dùng bẫy hố để thu thập côn trùng trong đất

Bẫy hố là một công cụ cần thiết cho việc thu thập và nghiên cứu những con côn trùng bò trên mặt đất, đặc biệt là bọ đuôi bật và bọ cánh cứng đất, nó rất dễ làm. Bạn có thể dựng và đặt một bẫy hố cơ bản trong ít hơn nửa tiếng, khoảng 15 đến 20 phút với các vật liệu tái chế.

Cách làm bẫy hố bắt côn trùng:

Chuẩn bị

 • Lon cà phê có nắp nhựa
 • Bốn viên đá hoặc những vật có cùng kích thước
 • Một tấm bìa cứng hoặc mảnh đá lớn hơn một chút so với lon cà phê
 • Một cái bay

Các bước làm

 1. Tập hợp các vật liệu, bao gồm một cái bay, một lon cà phê sạch với nắp nhựa, bốn viên đá hoặc những vật tương tự cùng kích cỡ và một tấm bìa cứng hoặc mảnh đá 4-6 cm rộng hơn miệng lon cà phê.
 2. Đào một hố có kích cỡ bằng chiếc lon. Độ sâu của hố nên bằng độ dài của lon cà phê và chiếc lon đó nên vừa khít và không có khoảng trống nào ở xung quanh.
 3. Đặt lon cà phê vào trong hố sao cho mặt lon ngang bằng với bề mặt đất. Nếu nó không vừa khít, bạn sẽ cần phải di chuyển ra chỗ khác hoặc thêm đất vào hố cho đến khi vừa khít.
 4. Đặt bốn viên đá hoặc những vật khác trên mặt đất cách mép lon từ 1 đến 2 cm. Những viên đá nên được đặt cách nhau để cho tấm bìa có thể che được cái bẫy.
 5. Đặt tấm bìa cứng hoặc mảnh đá lên trên bốn viên đá để bảo vệ cho cái bẫy khỏi mưa và các mảnh vụn. Nó cũng sẽ tạo ra được một vùng mát mẻ và bóng râm thu hút côn trùng mặt đất đang tìm nơi ẩm thấp và có bóng râm.

Lời khuyên:

 • Đóng nắp lon cà phê mỗi khi bạn không dùng đến cái bẫy hoặc nếu trời mưa quá lớn.
 • Đảm bảo việc kiểm tra cái bẫy ít nhất một lần một ngày và di rời bất cứ con côn trùng nào bạn bẫy được. Giữ chúng cho việc nghiên cứu hoặc thả chúng đi.
 • Nếu bạn muốn các vật mẫu cho bộ sưu tập và không cần côn trùng phải sống, cho một ít nước vào trong cái bẫy của bạn và thêm 1-2 giọt nước rửa chén.

Hi vọng bài viết Cách làm và sử dụng bẫy hố bắt côn trùng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

Nhà bạn xuất hiện nhiều ruồi, muỗi, kiến, gián, mối mọt… vui lòng liên hệ cho công ty diệt côn trùng Pest-Solutions theo Hotline: 09014150012 – 0901415013 để được tư vấn.

Pest-Solutions