Cách diệt Sâu bướm lều

CÁCH-DIỆT-SÂU-BƯỚM-LỀU

CÁCH DIỆT SÂU BƯỚM LỀU

Các phương pháp diệt sâu bướm hiệu quả

Sâu bướm lều phía Đông – Tên khoa học: Malacosoma americanum

Sâu bướm lều phía Đông, xây những túp lều bằng cách quấn tơ xung quanh cây anh đào, táo và các cây cảnh khác vào đầu mùa xuân. Nếu không diệt sâu bướm lều, chúng sẽ ăn lá của cây trồng và có thể gây ra sự tàn phá đáng kể khi số lượng lớn.

Xác định sâu bướm lều tấn công

sau-buom-leu

Hãy chắc chắn rằng bạn đang bị sâu bướm lều tấn công chứ không phải một loài sâu bọ khác tương tự như sâu kéo màng hay sâu lông dài. Để phân biệt chúng, mời bạn xem bài viết:

Loài côn trùng có hại này thường hoạt động mạnh nhất vào mùa xuân, chúng xây dựng các lều tơ xung quanh cành cây (bao gồm lá và trái cây). Chúng ăn trong đó và đôi khi bò ra khỏi lều để tìm nguồn thức ăn mới.

Trái lại, sâu kéo màng chỉ ăn trong lều và chỉ hoạt động vào mùa thu. Sâu lông dài thì hoạt động vào mùa xuân, nhưng không xây dựng lều (hoặc ít).

Sâu bướm lều hiếm khi nhân lên số lượng lớn gây hại nghiêm trọng cho cây cối, vì chu kì phát triển của chúng sẽ kết thúc vào mùa hè, cây chủ có thời gian để phát triển nhiều lá hơn trước khi rụng vào mùa thu.

Nếu bạn bị một vài con sâu bướm lều đang ăn quả táo hay anh đào, đừng hoảng sợ. Kiểm soát sâu bệnh bằng thuốc thuốc trừ sâu có lẽ chưa cần thiết, bạn cần làm theo những bước này:

Kiểm soát bằng tay

sâu-bướm-lều

Loại bỏ tất cả sâu bướm mà bạn bắt được bằng tay. Sâu bướm sẽ nghỉ ngơi trong lều của chúng sau khi ăn no. Khi nhìn thấy một nhóm lớn sâu bướm trong lều, sử dụng một chiếc gậy hoặc đeo găng tay để kéo tấm lều ra khỏi cành cây. Đối với một cái lều lớn, bạn có thể dùng cây gậy để quấy tròn nó và loại bỏ dễ dàng.

Sau khi bắt được, bạn có thể nghiền chúng hoặc thả chúng vào nước xà phòng. Vào mùa thu, khi lá đã rơi, bạn nên tìm số lượng trứng mà chúng đẻ trên cây chủ. Cạo và tiêu hủy toàn bộ số trứng tìm được.

Kiểm soát sinh học

diệt-sâu-bướm-bằng-sinh-học
Diệt sâu bướm bằng sinh học

Sâu bướm non có thể kiểm soát bằng cách sử dụng Bacillus thuringiensis var kurstaki hoặc Bt. Bt là một vi khuẩn tự nhiên, nó can thiệp vào khả năng tiêu hóa của sâu bướm.

Khi sâu bướm ăn phải Bt, nó sẽ ngừng ăn trong vài ngày và chết hẳn.Chỉ cần phun chất sinh học này lên cây cối, bạn có thể kiểm soát toàn bộ sâu bướm trong vườn. Tuy nhiên, cách làm này không hiệu quả với những con sâu bướm lớn, chuẩn bị hóa nhộng.

Kiểm soát hóa học

phun-thuốc-trừ-sâu

Trong trường hợp khu vườn bạn đã bị nhiễm sâu hại quá mức kiểm soát, cần một biện pháp cuối cùng triệt để thì diệt sâu hại bằng thuốc trừ sâu là điều cần thiết.

Tuy nhiên, dùng chất hóa học đồng nghĩa với việc côn trùng có lợi trong vườn cũng bị ảnh hưởng, thay đổi hệ sinh thái môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó bạn nên cân nhắc quyết định này.


Hi vọng bài viết Cách diệt Sâu bướm lều phía Đông sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị. Cần diệt côn trùng và sâu bệnh vui lòng liên hệ Hotline: 0901415012 – 0901415013.

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *