Cách diệt rệp giường trong nhà tận gốc đơn giản

Trang bị cho bản thân một vài cách diệt rệp giường để bảo vệ sức khỏe người thân trong nhà.

Rệp giường là nỗi lo của mọi nhà, không chỉ thế chúng còn xuất hiện nhiều tại khách sạn, nhà nghỉ khiến tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng. Các ông chủ thường đau đầu về vấn đề kiểm soát rệp giường cho cơ sở kinh doanh.

cach-diet-rep-giuong-hieu-qua

Rệp giường và cấu tạo, đặc điểm.

Rệp giường có kích thước nhỏ, 6 chân và không thể bay, không dài hơn 0,5cm. Chúng có hình dạng gần giống với muỗi, màu nâu. Tuy nhiên khi hút máu xong sẽ đổi màu sang đỏ.

Bạn luôn tự hỏi diệt rệp giường bằng cách nào ? đừng lo, chúng ta có thể thấy rệp giường bằng mắt thường. Kích thước nhỏ nhắn là một lợi thế giúp chúng dễ dàng trốn trong khe nứt hay kẽ hở. Một số nơi ẩn trú yêu thích của nó là trong tủ đồ, phòng ngủ, nhà trọ hay khách sạn,…

Khi tìm được một nơi lý tưởng thì con rệp giường cái có thể sinh từ 200-500 trứng. Nếu vậy, thử tính trong một năm sẽ có vô vàn rệp giường con được sinh ra. Trong lúc chúng ta ngủ, chúng sẽ hút máu, vì nó thường hoạt động ban đêm. Nếu không tìm cách diệt rệp giường nhanh chóng thì tình hình sẽ rất khó kiểm soát.

Nhưng rệp lại có đặc tính là nếu không hút máu sẽ không thể sống quá 10 tháng và không quá 1 tuần. Lúc này, rệp giường sẽ hút máu thú nuôi thay vì người để duy trì sự sống. Chúng sử dụng đầu kim đặc biệt gây tê và chống đông để hút máu. Khi hút máu thì rệp không làm chúng ta tỉnh giấc hay gây cảm giác đau đớn gì cả.

rep-giuong-hut-mau

Cách diệt rệp giường hiệu quả

Cách tốt nhất để diệt rệp giường là hãy luôn kiểm tra giường, mền gối trước khi ngủ. Chú ý phủ hoặc che đậy những nơi rệp giường đã xuất hiện. Chú ý không mua những đồ đã qua sử dụng vì có thể chúng sẽ ở đâu đó trong đấy.

Sau một chuyến nghỉ dưỡng dài ngày, bạn cần giặt đồ sạch sẽ trước khi đem bỏ vào tủ quần áo. Nên giặt bằng nước ấm để tránh đồ bị hôi hoặc đảm bảo an toàn cho quần áo. Cần tách biệt đồ sạch và đồ dơ, không để sát nhau.

Dọn dẹp căn phòng thường xuyên là cách diệt rệp đơn giản nhất để thoát khỏi sự tấn công, bằng cách hút bụi, lau dọn các cánh cửa, rèm… có thể bạn sẽ thu được rất nhiều rệp đấy.

Tích cực sắp xếp đồ nội thất gọn gàng ngăn nắp, luôn kiểm tra những khe hở hay vết nứt trên thành tường. Cố gắng bịt kín, trét vữa nơi tường nứt.

Thường xuyên lau dọn dưới gầm giường, bàn học và các hộc tủ để mọi thứ sạch sẽ nhất.

Hãy lưu ý từ những việc nhỏ nhặt nhất, bởi sự lơ là của bạn cũng là tác nhân khiên rệp giường luôn trú ngụ trong căn nhà của chính mình.


Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm ra cho mình một cách diệt rệp giường hiệu quả nhất. Khi cần liên hệ chuyên gia để tìm kiếm thông tin, vui lòng gọi số 0901415012 – 0901415013 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ diet con trung quan 2 chúc quý khách nhiều niềm vui!

Pest-Solutions

Video: rệp giường hoành hành sinh viên làng Đại học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *