Cách diệt bọ ve và muỗi vào mùa hè

Cách diệt bọ ve và muỗi vào mùa hè ?

Mùa hè đã đến. Trong khi mọi người đang tận hưởng thời tiết ấm áp, đi du lịch biển hay cùng người thân thưởng thức tiệc nướng ngoài trời, họ cũng phải đối mặt với sâu bệnh và côn trùng gây hại trong thời điểm này

Các con bọ có thể là những “vị khách không mời” trong các bữa ăn ngoài trời hay kiến ​​có thể trở nên phiền toái khi chúng tìm thấy đường vào nhà bạn. Bên cạnh đó, muỗi và bọ ve cũng là những côn trùng gây hại thường xuất hiện vào mùa hè. Tìm cách diệt bọ ve trước khi chúng sinh nở trong nhà bạn.

cach-diet-bo-ve-va-muoi-trong-mua-he

Tác hại của bọ ve

Một số loài ve có thể mang mầm bệnh Lyme và muỗi được biết là lây lan virus Zika, viêm não nhật bản, sốt xuất huyết, phát ban… Điều đáng lo ngại trong những năm gần đây là số người mắc bệnh Lyme và sốt xuất huyết, Zika tăng đột biến.

Siêu vi trùng West Nile (West Nile Virus), là bệnh thường hay lây lan giữa các loài chim bởi muỗi, muỗi có thể mang mầm bệnh khi cắn những con chim bị nhiễm siêu vi trùng. Vào năm 2012, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) đã báo cáo có 5.387 người bị nhiễm West Nile Virus, trong đó 243 trường hợp tử vong. Điều này phản ánh một trong những đợt bùng phát virus lớn nhất ở Hoa Kỳ và được xem là năm nguy hiểm nhất.

Và tháng 4, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí CMAJ Open cho thấy tỷ lệ mắc bệnh Lyme đang gia tăng ở miền Bắc Hoa Kỳ. Trong khi mọi người đang loay hoay tìm cách diệt bọ ve thì chúng đã có mặt ở 21 tiểu bang chỉ trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến năm 2007. 

Những bệnh này tương đối nghiêm trọng và một số trường hợp gây tử vong, nhưng nếu bạn cẩn trọng làm theo những chỉ dẫn này, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được bọ ve và muỗi trong mùa hè này.

Cách diệt BỌ VE

1. Mặc quần áo có màu sáng:

Những con bọ ve, đặc biệt là Bọ ve Black-legged deer, có thể mang bệnh Lyme, được tìm thấy trong những khu rừng, chúng thích leo lên những ngọn cỏ cao để chờ đợi con mồi đi qua.

Khi đi du lịch trong rừng hoặc làm vườn, mặc quần dài sáng màu, áo sơ mi dài tay và ma mang giầy kín toàn chân. Quần áo màu sáng giúp bạn dễ nhận ra con bọ ve nhảy vào người.

2. Sử dụng thuốc diệt côn trùng:

DEET là thành phần hoạt chất có trong nhiều sản phẩm diệt côn trùng và là một cách hiệu quả để ngăn ngừa sâu bọ và côn trùng gây hại trong vườn. Đây cũng là cách diệt bọ ve và muỗi hiệu quả.

Tuy nhiên, nên sử dụng thuốc có thành phần DEET trên 20% để đảm bảo độ hiệu quả. Nếu vườn nhà bạn là nơi sinh sống của côn trùng có lợi, hãy từ bỏ ý định này, bạn có thể giết những người bạn của mình.

3. Cắt cỏ thường xuyên:

Đảm bảo cỏ phải được cắt thường xuyên. Những con ve thích trốn trên những ngọn cỏ cao và chờ đợi con người hay động vật qua lại. Cách diệt bọ ve này không cần phải giết hại chúng nhưng cũng có thể đánh đuổi ra khỏi nhà.

4. Kiểm tra trên cơ thể:

Ve thích các bộ phận ấm áp như háng và nách trên cơ thể người, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra tất cả các nơi này. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra vật nuôi của bạn.

Chó hoặc mèo có xu hướng thích vui chơi ngoài sân vườn, vì thế khả năng mắc ve là rất cao, và sẽ lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình.

Cách ngăn chặn MUỖI

Bên cạnh việc bổ xung kiến thức về cách diệt bọ ve, bạn cũng nên biết một số cách diệt muỗi để phòng ngừa trong các trường hợp khẩn cấp.

1. Xử lý nước đọng:

Muỗi chỉ cần khoảng ½ inch nước để đẻ trứng. Loại bỏ các vùng nước đứng quanh nhà như chậu cây, bể bơi trẻ em hay những vũng nước đọng sau cơn mưa có thể làm giảm đáng kể số lượng muỗi trong khu vực.

Đừng quên nuôi cá trong hồ nước hoặc lọ hoa.

2. Biết được thời gian hoạt động của muỗi:

Bình minh và hoàng hôn là thời gian hoạt động mạnh nhất của muỗi và một số côn trùng gây hại khác như gián, kiến. Cố gắng hạn chế ra ngoài vào thời điểm đó để hạn chế bị muỗi tấn công. Hoặc có thể sử dụng kem chống muỗi vào thời điểm đó.

3. Chú ý cách ăn mặc:

Muỗi được thu hút bởi các đặc trưng riêng của quần áo như màu tối và hoa in. Tránh mặc trang phục có mùi thơm, nó cũng thu hút muỗi đấy.

Ngoài ra, mặc quần áo dài tay, mắc màn, sử dụng nhang muỗi trước khi ngủ hoặc sinh hoạt trong nhà.

4. Lắp lưới chống côn trùng:

Cửa sổ và cửa chính là các lối đi chủ yếu để muỗi di chuyển từ ngoài vào trong. Vì thế, hệ thống lưới ngăn côn trùng sẽ là một trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ ngôi nhà tránh dịch hại xâm hại. Liên hệ với chuyên gia hoặc công ty cung cấp dịch vụ này để ngôi nhà bạn được bảo vệ tốt nhất. 

Không quên trám những khe nứt trên cửa sổ hoặc tường nhà để ngăn ngừa bọ ve và kiến cũng không di chuyển vào được.


Hi vọng bài viết “Cách diệt bọ ve và muỗi vào mùa hè” bạn đã hiểu hơn nhiều về loài sinh vật đặc biệt nhỏ bé mà nguy hiểm này.

Thực hiện đúng những chỉ dẫn trên sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn, nếu trường hợp tình trạng côn trùng xuất hiện nhiều không thể kiểm soát thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0901415012 – 0901415013 để được tư vấn.

Dịch vụ diet con trung quan 1 chúc bạn sức khỏe!

 Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *