Bọ bạc là gì ? – Cách diệt Bọ bạc trong nhà

con-bọ-bạc

BỌ BẠC – CÁCH DIỆT BỌ BẠC

Bọ bạc là gì, Vì sao chúng xuất hiện trong nhà bạn ?

Bọ bạc (hay còn gọi nhậy bạc, tên khoa học silvefish) có màu bạc hoặc xám, hoạt động chủ yếu vào ban đêm, con trưởng thành dài từ 0,5-1 inch. Bọ bạc là loài côn trùng di chuyển nhanh, có hành vi tương tự với gián. Giống như gián, nhậy bạc có thể gây dị ứng cho người, nhưng chủ yếu loài côn trùng này chỉ gây phiền toái chứ không cắn và không lây lan mầm bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng có thể gây ô nhiễm thực phẩm, làm hỏng giấy và quần áo.

Quan trọng là hiểu được điều gì hấp dẫn bọ bạc đến nhà bạn, sau đó áp dụng những cách diệt bọ bạcPest-Solutions cung cấp để tiêu diệt loài côn trùng này.

Điều gì thu hút bọ bạc ?

1. Độ ẩm

Bọ bạc nhạy cảm với độ ẩm và cần độ ẩm cao (trên 75%) để tồn tại, vì vậy chúng bị thu hút bởi những ngôi nhà ẩm ướt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Nhậy bạc trong phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt ủi, nhà để xe và tủ quần áo. Chúng có thể đi đến một nơi nào đó có độ ẩm cao trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nói chung, chúng sẽ quay trở lại miễn nơi đó có độ ẩm.

2. Những nơi tối, ấm áp

Nhậy bạc thường thích chỗ trú ẩn tối hơn với nhiệt độ từ 21-32 độ C.

3. Nguồn thức ăn

Bọ bạc ăn carbohydrate từ bột mì, yến mạch và tinh bột có trong hộp các tông, giấy, keo và vật liệu cách điện (dây diện). Chúng cũng ăn chất đạm, như thịt bò khô và côn trùng chết.

nhậy-bạc

Nhậy bạc thường trốn trong các vết nứt

Cách diệt bọ bạc

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của bọ bạc, hãy thử các phương pháp sau:

  • Giảm độ ẩm: sửa chữa các đường ống và vòi nước rò rỉ. Sử dụng máy hút ẩm ở những khu vực ẩm ướt để giảm nước ngưng tụ và độ ẩm, và sử dụng quạt thông gió khi tắm hoặc nấu ăn. Đảm bảo những đường nước thải không bị tắc nghẽn bởi rác thải và các vùng nước đọng quanh nhà
  • Bảo quản thực phẩm: cất trữ ngũ cốc, bột mì, mì ống, thức ăn cho vật nuôi trong thùng nhựa kín.
  • Loại bỏ lỗ hổng: trám các các vết nứt trên tường nhà, xung quanh cửa sổ và cửa cắt. Bạn cũng có thể niêm phong các lỗ trên tường và sàn, nơi đường ống đi qua.
  • Thảm và đồ đạc phải được bọc kín: bọ bạc đẻ trứng trong các vết nứt và khe, do đó, những vật dụng có khả năng chúng xâm nhập cần được bảo vệ. Giũ thảm thường xuyên để loại bỏ trứng của chúng.

Một sự xâm nhập của bọ bạc khá là hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn bị chúng “viếng thăm” thật sự, hãy liên hệ với chuyên viên kiểm soát côn trùng gây hại Pest-Solutions. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiêu diệt kẻ đáng ghét này

Xem thêm: vòng đời của giun đũa

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *