Các loài gián thường xuất hiện trong nhà

cac-loai-gian-thuong-xuat-hien-trong-nha

Gián được xem là loài côn trùng đáng ghét nhất trên hành tinh. Không chỉ làm phiền, chúng còn truyền các vi khuẩn gây hại cho người vào thức ăn. Gián lấy mầm bệnh từ các chất phân rã, truyền vào thức ăn con người thông qua những chiếc chân gai của chúng.

Bên cạnh đó, gián có liên quan đến các cơn hen và dị ứng tăng lên bởi phân, nước bọt và da của chúng chứa các chất gây dị ứng, các chất này gây dị ứng và làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen, đặc biệt ở trẻ em.

Các loài gián xuất hiện trong nhà

Trên thế giới có khoảng 4000 loài gián, nhưng chỉ có một vài loài làm phiền con người. Cùng tôi điểm qua các loài gián thường xuất hiện trong nhà, để xem bạn đang bị loài gián nào tấn công. Từ đó có cách tiêu diệt và phòng ngừa.

01
of 4

Gián Mỹ

gian-my

 • Đặc điểm: gián Mỹ có màu nâu đỏ, phần lưng có những dải vàng, dài 1.5 inch, có cánh nhưng ít khi bay.
 • Phân bố: trên toàn thế giới, chủ yếu ở các vùng nhiệt đới nóng ẩm, gần xích đạo.
 • Môi trường sống: gián Hoa Kỳ thường được tìm thấy trong cống và tầng hầm, đặc biệt là xung quanh đường ống và cống rãnh, những nơi có nguồn nước.
 • Sự thật: gián Mỹ là loài gián lớn nhất và phổ biến nhất xuất hiện trong nhà. Chúng chỉ hoạt động khi nhiệt độ trên 21℃, nhưng gián Mỹ cũng có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp hơn với các điều kiện thích hợp.
02
of 4

Gián Đức

gian-duc

 • Đặc điểm: gián Đức có màu nâu nhạt với hai sọc đen nằm trên lưng. Chúng có hình bầu dục, 6 chân cùng râu.
 • Phân bố: khắp thế giới, gần vùng xích đạo.
 • Môi trường sống: gián Đức có thể được tìm thấy trong các những nơi ấm áp và ẩm ướt. Gián đức thường xuất hiện trong nhà bếp và phòng tắm. chủ yếu xuất hiện trong những căn phòng có nhiều thực phẩm.
 • Sự thật: Gián Đức tuy có kích thước nhỏ bé nhưng vẫn được gọi là gián. Ngoài việc gây phiền toái, gián Đức còn liên quan đến sự bùng phát bệnh tật và phản ứng dị ứng ở người.
03
of 4

Gián phương Đông

gian-phuong-dong

 • Đặc điểm: gián phương Đông có màu đen toàn thân và bóng.
 • Phân bố: khắp thế giới.
 • Môi trường sống: gián phương Đông thường được tìm thấy trong cống và đi vào nhà thông qua cống rãnh. Chúng thường tìm tìm đến nhà kho và tầng hầm. Đôi khi cũng được tìm thấy trong đống củi ngoài trời.
 • Sự thật: gián phương Đông đôi khi được gọi là bọ nước vì chúng sinh ra từ cống rãnh. Loài này có mùi hôi nhất trong các loại gián thường xuất hiện trong nhà.
04
of 4

Gián có băng vàng nâu

gian-co-bang-vang-nau

 • Đặc điểm: gián có băng vàng nâu có màu nâu với những dải vàng trên đôi cánh của chúng.
 • Phân bố: khắp nơi trên thế giới.
 • Môi trường sống: Trong một phòng, gián có băng vàng nâu có xu hướng thích những nơi nóng, khô, và cao hơn bất kỳ loài côn trùng gây hại khá ở đô thị. Chúng thường được tìm thấy trong tủ, bếp hoặc nhà tắm. Loài này thường đẻ trứng trong hoặc dưới đồ đạc.
 • Sự thật: gián có băng vàng nâu được lấy tên từ hai dải sáng trên thân nâu đậm của chúng. Đôi cánh của con đực lớn hơn đôi cánh của con cái.

Gián xuất hiện nhiều trong nhà phải làm cách nào ? Lời khuyên tốt nhất để kiểm soát gián là thực hiện vệ sinh tốt. Bạn nên trám bất kỳ vết nứt hay khe nứt ở trên tường nhà và xử lý nước đọng tầng hầm, gác mái, và các khu vực xung quanh. Khi kiểm tra các loại gián, hãy chú ý đến nhà bếp và phòng tắm, đặc biệt là dưới đồ gia dụng và bồn rửa vì những khu vực này có nguồn nước và thức ăn cho các loài gián.


Hi vọng bài viết Các loài gián thường xuất hiện trong nhà sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm:

Pest-Solutions

 

Tin liên quan
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà. Loài muỗi nào thường xuất hiện trong nhà ? Chúng sinh sản ở đâu. Nhìn vào hình vẽ trên, bạn dễ dàng nhận ...
READ MORE
Tìm hiểu về Tập tính của loài Gián
Gián là loài côn trùng chẳng được ai yêu mến, nếu không muốn nói là ghét cay ghét đắng. Cùng tìm hiểu về tập tính của loài gián để hiểu ...
READ MORE
Một vài cách diệt gián đơn giản trong nhà mà không mất chi phí
Gián xuất hiện ở tất cả mọi nơi, chỉ cần thấy một con gián là sau đó sẽ có một tổ gián trong nhà bạn. Gián đem đến mầm bệnh ...
READ MORE
Kiến thường trốn ở đâu trong nhà ?
Đã bao giờ bạn thấy một con kiến đang bò trên quầy bếp hay trên bàn ăn, và tự hỏi chúng từ đâu chui ra không ? Tất nhiên con ...
READ MORE
Gián truyền bệnh nguy hiểm như thế nào, 33 virus trong cơ thể gián
Làm gì để tránh bị gián truyền bệnh ? Nếu từng bị gián "đột kích" bất thình lình vào nhà, đó có thể là một trải nghiệm tồi tệ với bạn, ...
READ MORE
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà
Tìm hiểu về Tập tính của loài Gián
Một vài cách diệt gián đơn giản trong
Kiến thường trốn ở đâu trong nhà ?
Gián truyền bệnh nguy hiểm như thế nào,

2 Trackbacks / Pingbacks

 1. Tìm hiểu về Tập tính của loài Gián - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả
 2. Gián Mỹ (American Cockroaches) - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả

Bình luận đã đóng.