Bọ rùa ăn gì ? Cách nuôi bọ rùa hiệu quả

bo-rua-an-gi

Bọ rùa là loài côn trùng có lợi, chúng giúp người làm vườn tiêu diệt những kẻ gây hại khó ưa trong vườn, bảo vệ cây trồng. Cùng Pest-Solutions tìm hiểu chế độ ăn uống của bọ rùa, liệu bọ rùa ăn gì và cách nuôi như thế nào ?

Nuôi bọ rùa trong hộp côn trùng có thể giúp chúng ta hiểu hơn về vòng đời của một con côn trùng thông qua quan sát. Tuy nhiên bạn cần biết bọ rùa ăn gì, làm sao để nuôi dưỡng chúng.

Bọ rùa ăn gì – thức ăn của bọ rùa

Nhiều người nuôi bọ rùa thường không biết chúng ăn gì. Bọ rùa ăn côn trùng nhỏ, nấm hoặc trái cây, tùy theo loài mà chế độ dinh dưỡng của bọ rùa khác nhau. Điều quan trọng là giữ môi trường ẩm ướt cho bọ rùa, bọ rùa thích nơi có độ ẩm cao.

1. Rệp vừng

bọ-rùa-ăn-gì

Hầu hết các loài bọ rùa đều ăn rệp. Loài côn trùng nhỏ bé này là sâu bệnh cho cây trồng bởi chúng ăn lá cây và hút nhựa cây. Có thể mua rệp vừng ở bất cứ cửa hàng bán vật nuôi, và đặt chúng vào trong hộp đựng bọ rùa của bạn, chúng sẽ rất vui mừng.

2. Côn trùng nhỏ khác

Hầu hết các bọ rùa sẽ ăn côn trùng nhỏ khác như ve, ruồi trắng, và các loại rệp vảy (đây cũng là sâu bệnh hại cho thực vật). Bọ rùa sẽ ăn bất kỳ côn trùng nào nhỏ hơn nó.

3. Thức ăn khác của bọ rùa

nho-kho

Bất kể loại bọ rùa mà bạn nuôi, trong trường hợp bạn không muốn cho chúng ăn rệp vừng và côn trùng nhỏ từ cửa hàng thực phẩm, hãy thử cho con bọ rùa ăn nho không hoặc các trái cây ngọt không axit ngọt. Hoặc trong trường hợp đặc biệt, có thể sử dụng một ít thạch.

Bọ rùa ăn chay

bo-rua

Bọ rùa Epilachninae, là những con bọ cánh cứng nhỏ màu cam và có nhiều đốm trên lưng. Chúng được coi là những kẻ ăn chay trong thế giới bọ rùa, Epilachninae ăn nấm như nấm và bệnh nấm mốc, thậm chí ăn lá cây.


Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã biết bọ rùa ăn gì. Bên cạnh đó, tìm hiểu cách thu hút côn trùng có lợi vào vườn nhà, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Chúc bạn luôn thành công!

Pest-Solutions

Video: bọ rùa ăn rệp

 

Tin liên quan
Cách nuôi cuốn chiếu – Cần chuẩn bị gì để nuôi cuốn chiếu ?
Cách nuôi cuốn chiếu:Nếu trước đây bạn chưa nuôi loài động vật chân đốt nào (như nhện chẳng hạn), thì việc bắt đầu với một con cuốn chiếu là sự ...
READ MORE
Phun sương hay phun khói mù nhiệt để diệt muỗi ? Cách nào hiệu quả?
Việc phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, Zika, vàng da... và những virus do muỗi gây ra trên thế giới, chủ yếu dựa vào việc kiểm soát số lượng muỗi, ...
READ MORE
Bọ bạc là gì ? – Cách diệt Bọ bạc trong nhà
BỌ BẠC - CÁCH DIỆT BỌ BẠCBọ bạc là gì, Vì sao chúng xuất hiện trong nhà bạn ?Bọ bạc (hay còn gọi nhậy bạc, tên khoa học silvefish) có ...
READ MORE
Tìm hiểu về Bọ xít
Có gì thú vị hơn một con bọ xít trong vườn ? Loài côn trùng thuộc họ Pentatomidae này thực sự hôi hám. Bọ xít dành nhiều thời gian trong ...
READ MORE
Sâu sừng xanh – Cách diệt sâu sừng xanh
SÂU SỪNG XANHSâu sừng xanh là gì ? - Diệt sâu sừng xanh như thế nào ?Có một loài sâu bệnh hại cây trồng, phá hoại vụ mùa. Sâu sừng ...
READ MORE
Cách nuôi cuốn chiếu – Cần chuẩn bị
Phun sương hay phun khói mù nhiệt để
Bọ bạc là gì ? – Cách diệt
Tìm hiểu về Bọ xít
Sâu sừng xanh – Cách diệt sâu sừng

1 Trackback / Pingback

  1. Bọ rùa (Coccinellidae) - Tìm hiểu về đặc điểm, tập tính của Bọ rùa

Bình luận đã đóng.