Bọ ngựa Trung Quốc

Bọ ngựa Trung Quốc (tên khoa học Tenodera sinensis) là một loài bọ ngựa phổ biến. Ban đầu chúng chỉ sinh sống ở Châu Á, nhưng dần lan rộng sang Châu Âu và Bắc Mỹ do sự trao đổi thương mại. Giờ đây, bạn có thể bắt gặp loài bọ ngựa này ở bất kỳ lục địa nào trên thế giới.

Loài côn trùng này cũng được nhiều người nuôi làm thú cưng và chúng khá dễ nuôi, không đỏi hỏi phức tạp.

bọ-ngựa-trung-quốc

Bọ ngựa Trung Quốc

Làm thế nào có thể phân biệt bọ ngựa Trung Quốc với các loài bọ ngựa khác ? Bọ ngựa Trung Quốc thường có màu nâu với đôi cánh xanh nhạt. Hình dạng cơ thể như một chiếc “môtô” và chúng không có khả năng ngụy trang.

Một con bọ ngựa trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 9 cm (4 inch). Ấu trùng có màu nâu, không có cánh và không có bộ phận phụ. Con cái thường lớn hơn con đực tuy chúng khá giống nhau, bạn có thể nhìn râu của chúng để phân biệt con đực và cái (con đực có râu dài hơn)

tim-hieu-ve-bo-ngua-trung-quoc

Hành vi

Bọ ngựa Trung Quốc trông khá ngoan và im lặng. Nó sẽ không đi lại nhiều nếu không cảm thấy đói. Kiểu tấn công của loài côn trùng này là rình rập, tung đòn quyết định khi con mồi không để ý.

Bọ ngựa Trung Quốc không phải loài hung dữ, tuy nhiên nó sẽ trở nên dữ tợn khi bị đe dọa.

bo-ngua-trung-quoc

Điều kiện để nuôi bọ ngựa Trung Quốc

Loài bọ ngựa này rất dễ nuôi, chúng không yêu cầu nhiệt độ chuẩn và độ ẩm để phát triển. Nhiệt độ để nuôi bọ ngựa Trung Quốc là từ 22-30°C và lý tưởng nhất là 25°C. Vào ban đêm, nhiệt độ có thể giảm nhưng cần ít nhất 17°C để đảm bảo chúng được phát triển thích hợp. Khi tiếp xúc với nhiệt độ dưới 8°C, bọ ngựa Trung Quốc không thể sống sót.

Và chúng cũng không cần nhiều độ ẩm, đảm bảo cho chúng môi trường thoáng mát và tưới nước 2 lần mỗi tuần. Chúng sẽ uống nước khi chúng khát.

bọ-ngựa

Phân chia nơi ở

Bọ ngựa Trung Quốc là những kẻ săn mồi hung dữ và cũng ăn thịt lẫn nhau. Vì thế không nuôi chung trong cùng một lồng. Tuy nhiên, ấu trùng có thể cho sống chung nhưng không để sống chung với người trưởng thành. Đảm bảo đầy đủ thức ăn cho chúng như nhện, ruồi, ong, muỗi, bướm, gián… hoặc có thể mua tại cửa hàng.

bo-ngua

Nhân giống

tui-trung
Túi trứng của bọ ngựa Trung Quốc

Nếu bạn muốn nhân giống, bạn cần một con đực và một con cái trưởng thành. Sau đó bạn cho cả 2 vào chung một lồng, nhưng trước khi làm điều đó hãy đảm bảo con cái phải được ăn no, bởi nếu đói nó sẽ ăn thịt con đực thay vì giao phối.

Sau khi giao phối hoàn tất, bạn nên tách chúng ra. Con cái sẽ sản xuất trứng thụ tinh, được đặt trong một cái túi được gọi là ootheca (túi trứng). Túi trứng của bọ ngựa Trung Quốc có thể chứa 30-100 trứng, và có thể đẻ 3-7 túi trứng trong cuộc đời nếu đủ thức ăn.

Túi trứng cũng yêu cầu nhiệt độ từ 22-30°C và nở trong vòng 6 tuần. Đừng quên canh thời gian trứng nở, vì có thể trứng sẽ nở vào trước mùa đông, ấu trùng sẽ không chịu nổi cái lạnh.


Xem thêm: Vòng đời của bọ ngựa

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *