8 Cách diệt Gián hiệu quả từ thiên nhiên

Gián là loài côn trùng sống rất dai, khi bị đập hay phun thuốc, gián chỉ bị hôn mê, mười mấy tiếng sau lại có thể sống lại.

Gián thường sống ở những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng như ống cống, bãi rác nên rất bất tiện để loại bỏ, không những thế chúng còn là trung gian truyền một số dịch bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Ngoài ra gián cũng là loại gặm nhắm, chúng thường ở dưới tủ quần áo cắn rách các đồ trong nhà làm bạn cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây gồm những gợi ý sẽ giúp bạn loại trừ gián ra khỏi nhà:

cach-diet-gian1
“Gián là nỗi ám ảnh với nhiều người”

8 Cách diệt gián tự nhiên

1. Dưa chuột

Gián sợ dưa chuột, nên nếu bạn đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám lại gần. Sau vài ngày nếu mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì có thể bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng để đuổi gián.

Hành tây

Ngoài dưa chuột thì gián cũng rất sợ mùi hăng của hành tây. Nếu bạn đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải ra khỏi nhà của bạn. Ngoài ra, hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn.

Hỗn hợp đường và tía tô

Hỗn hợp đường và tía tô là bí quyết trị gián rất hay được người Mỹ sử dụng. Đầu tiên, bạn xay đường và lá tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn.

Phèn chua

Bạn dùng một lượng phèn thích hợp để lau sàn nhà, dùng nước nóng để làm tan phèn, sau đó lấy giẻ lau hoặc cây lau sàn nhà nhúng nước phèn chua để lau sàn nhà. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được cả gián và kiến.

Vỏ cam, chanh

Phơi khô vỏ cam và vỏ chanh sau đó để ở tủ quần áo, chạn bếp, hoặc nơi gián thường trú ngụ. Hoặc bạn có thể đốt vỏ cam chanh khô để làm ngôi nhà trở nên thơm và dễ chịu cũng là cách hiệu quả để có thể đuổi được gián ra khỏi nhà.

CÁCH DIỆT GIÁN TẬN GỐC

Bột giặt

Bột giặt có tác dụng diệt gián cực kỳ hiệu quả, thậm chí nó còn tốt hơn cả nhiều loại thuốc xịt để diệt côn trùng chứa nhiều chất hóa học độc hại thông thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn vào bột giặt sẽ chết.

Xà bông

Hòa tan một cục xà bông với khoảng 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra thì đổ trực tiếp lên mình gián sẽ có tác dụng hiệu quả, đảm bảo gián sẽ không ngọ nguậy được nữa.

Nước đường

Gián thích mùi đường. Nhưng nếu bạn hòa khoảng 3-4 thìa đường vào một lọ nước, sau đó đặt ở khu vực gián thường xuyên hoạt động đảm bảo chúng sẽ mắc bẫy mà chết. 

Tin liên quan
Biện pháp diệt gián an toàn hiệu quả bằng Baking Soda
Có nhiều biện pháp sử dụng để diệt gián, thông thường mọi người hay sử dụng là bình xịt diệt côn trùng. Thế nhưng không phải ai cũng biết chất ...
READ MORE
Một vài cách diệt gián đơn giản trong nhà mà không mất chi phí
Gián xuất hiện ở tất cả mọi nơi, chỉ cần thấy một con gián là sau đó sẽ có một tổ gián trong nhà bạn. Gián đem đến mầm bệnh ...
READ MORE
Xua đuổi gián phòng tránh bệnh hen xuyễn
Nhiều người trải qua hậu quả của các chứng dị ứng, như mắt ngứa và chảy nước mũi, thường cho rằng các triệu chứng này là được bắt nguồn từ ...
READ MORE
Biện pháp diệt gián an toàn hiệu quả
Một vài cách diệt gián đơn giản trong
Xua đuổi gián phòng tránh bệnh hen xuyễn