7 Cách Diệt Mối Mọt Tận Gốc Đơn Giản

Cách diệt mối mọt tận gốc đơn giản – 7 cách xử lý mối mọt hiệu quả

Trong số các loài côn trùng, động vật rừng, loài gặm nhấm và các loại sâu bệnh khác, mối dường như là những “kẻ săn mồi” nguy hiểm nhất. Chúng là một trong những loài côn trùng gây hại có thể làm hỏng nền nhà, phá vỡ cấu trúc nền móng của bạn chỉ trong vài năm. Điều tồi tệ nhất là chúng ta không nhận thấy được dấu hiệu này trong vài năm đầu, không có bất cứ cảnh báo gì trong khoảng thời gian đầu. Và kết quả là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà, các vật dụng bằng gỗ của bạn đã bị tấn công bởi mối.

Ngôi nhà quý giá của bạn sẽ bị hủy hoại và không có cách nào bạn có thể có cơ hội để tái đầu tư bởi vì dịch hại đơn thuần. Điều quan trọng mà bạn cần phải làm là  phải thực hiện ngay các bước và các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ nhà bạn khỏi mối.

Điều quan trọng trước khi tìm  cách diệt mối  thì phải hiểu về mối. Trước khi chúng ta trực tiếp nghiên cứu cách để kiểm soát mối mọt, chúng ta nên có một số kiến ​​thức về mối.

Các loại Mối

Mối đất

7-cach-diet-moi-tan-goc1

Mối đất là loài sống trong đất và luôn tìm kiếm thức ăn để xây dựng một tổ mối lớn nhất. Chúng được di chuyển chủ yếu qua cây cối và những đồ vật bằng gỗ kết cấu trong nhà. Mối đất được tìm thấy rất nhiều ở Mỹ và được xem như là một trong những loài phá hoại nhất. Chúng phá huỷ rừng và nhà với một tốc độ rất nhanh.

Mối gỗ ẩm

7-cach-diet-moi-tan-goc2

Mối gỗ ẩm thuộc họ Kalotermitidae và Hodotermitidae. Loài này chủ yếu được tìm thấy trong rừng có độ ẩm cao. Mối gỗ hiếm khi được tìm thấy trong nhà. Điều này là do nhà cửa có gỗ không có độ ẩm trong đó. Chúng cũng không cần tiếp xúc với đất và hầu hết được tìm thấy trong rừng ẩm ướt.

Mối gỗ khô

7-cach-diet-moi-tan-goc3

Mối gỗ khô họ Kalotermitidae và thường được tìm thấy trong gỗ, sàn gỗ cứng và gỗ. Chúng không cần tiếp xúc với đất. Loài này có tập tính là gậm nhắm các vật dụng có chất liệu từ gỗ, gây thiệt hại cho nhà cửa. Mối khô gây ra thiệt hại chậm hơn so với các mối quan sát dưới lòng đất.

Do đó, người ta nhận thấy rằng mối ngầm gây thiệt hại nhiều hơn so với các mối khác và đòi hỏi các phương pháp điều trị khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết Mối

Làm thế nào bạn có thể nhận biết rằng ngôi nhà của bạn đang bị tấn công bởi mối? Cần phải chủ động ngăn ngừa ngôi nhà khỏi mối. Dưới đây là một vài cách diệt mối dấu hiệu nhận biết rằng mối đã xâm nhập vào nhà bạn.

Gỗ bị hư hại từ trong

Nếu ngôi nhà của bạn chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ, hãy cẩn thận! Gỗ bị hư hại thường được tìm thấy phía sau và dưới các bề mặt như sàn nhà và tường. Hầu hết các ngôi nhà đều có sàn nhà bằng gỗ và điều quan trọng là thường xuyên quan sát vào sàn nhà hoặc các vật dụng như tủ, bàn, ghế bằng gỗ khác mỗi tuần một lần để biết liệu có thiệt hại nào xảy ra hay không.

Như bạn đã biết, về cơ bản chúng làm hư hỏng gỗ, chúng nhai nó để tìm kiếm cellulose( một chất mà mối rất cần để xây dựng tổ ). Nhiều năm trôi qua, gỗ yếu đi và tạo ra những thiệt hại về cấu trúc.

Cánh mối

Mối có cánh. Bạn có thể tìm thấy cánh mà chúng bỏ đi gần cửa sổ, cửa hoặc các điểm ra vào khác trong nhà. Khi mối tìm thấy đúng nơi để đào xuyên gỗ, chúng xoắn đôi cánh của mình vì chúng biết rằng chúng sẽ không cần thêm đôi cánh này một lần nào nữa.

Cánh mối có kích thước không giống như cánh kiến. Quan sát kỹ từng ngóc ngách trong nhà. Nếu tìm thấy đôi cánh, bạn cần thực hiện các biện pháp hành động ngay lập tức.

Ống bùn

Có thể tìm thấy các ống dẫn bằng bùn gần cây cối hoặc nhà kho hoặc nơi có mặt đất kết nối nhà của bạn. Như bạn biết, mối mối cần một nhiệt độ nhất định để tồn tại. Chúng sẽ phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm. Các ống hoặc đường hầm họ làm cho khối không khí mát hoặc khô để giữ đủ độ ẩm.

Có thể loại bỏ một phần của ống để xem có mối nào thu thập thức ăn hay không. Mối có thể được nhanh chóng trong việc xây dựng lại tổ mới của chúng. Hành động cần được thực hiện trước khi chúng phá hủy căn nhà.

Sử dụng đèn pin và tuốc nơ vít

7-cach-diet-moi-tan-goc4

Cần phải đi đến các khi vực có khả năng mối xâm hại trong nhà( chân tường, chân bàn ghế, gạch lát…) để kiểm tra sự bất thường của gỗ. Gỗ không rỗng cho đến khi nó được ăn từ bên trong. Đẩy gỗ bằng tuốc nơ vít và kiểm tra độ cứng của nó. Nếu gỗ bị rơi ra dễ dàng nó thì đó là một dấu hiệu của vấn đề mối mọt.

Phân mối

Mang đèn pin và tìm phân mối. Phân mối có thể là viên nâu sẫm màu hoặc có màu giống gỗ. Phân này được tìm thấy gần nơi gỗ bị suy yếu cho thấy sự xâm nhập của mối mọt.

Làm sao để tiêu diệt mối mọt ?

Có rất nhiều thứ có thể tiêu diet moi tan goc. Hóa chất có thể giết chết cả một tổ mối mọt ngay lập tức, phạm vi hiệu quả rất rộng. Tuy nhiên, có những hạn chế trong việc tự ý sử dụng hóa chất tại địa phương bạn. Điều này có thể là trái pháp luật. Một chuyên gia có giấy phép có thể làm công việc này cho bạn. Luôn cẩn thận trước khi sử dụng cách diệt mối 

 

Tin liên quan
16 Cách diệt Mối mọt hữu ích hiệu quả cho mọi nhà
Mối tại nhà hoặc công ty - là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết mọi người phải đối mặt. Đặc biệt, chúng xuất hiện nhiều tại nơi có ...
READ MORE
Diệt mối mọt tận gốc bằng phương pháp tự nhiên
Làm thế nào để tiêu diệt mối mọt tự nhiên – 7 phương pháp hiệu quả - Mặc dù mối là một phần thiết yếu trung hệ sinh thái môi trường, ...
READ MORE
16 Cách diệt Mối mọt hữu ích hiệu
Diệt mối mọt tận gốc bằng phương pháp