5 Loài kiến hung dữ nhất hành tinh – Thế giới côn trùng

Nhắc đến những loài kiến hung dữ nhất hành tinh, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến kiến ba khoang. Thế nhưng loài côn trùng này chẳng thấm tháp vào đâu so với 5 loài kiến mà Pest-Solutions sẽ liệt kê dưới đây.

5 Loài kiến hung dữ nhất hành tinh:

1. Kiến người lính (Eciton Burchellii)

kien-nguoi-linh

Sở dĩ được gọi là kiến người lính vì chúng thường xuyên di chuyển nơi ở và đi cùng nhau như những người lính đang hành quân. Đây được xem loài kiến hung dữ và nguy hiểm nhất thế giới.

Loài kiến này được ví như chiếc bè được tạo thành từ hàng ngàn sinh vật sống. Kiến người lính có chiều dài chỉ hơn 1cm. Kiến người lính có tập quán rất khác lạ, cứ 4 tháng là lại thay đổi “lãnh địa” một lần. Sức di chuyển của chúng rất mạnh, có thể di chuyển liên tục và “chạy nước rút” trên những con đường gấp 1.000.000 lần cơ thể mình. Bất kể lúc nào, chúng đều có thể vượt chướng ngại vật trên đường đi của mình.

Luôn luôn đi về phía trước và “không lùi bước” trước khó khăn nào. Có thể bạn không tin nhưng đã có báo cáo cho rằng kiến người lính từng giết con ngựa vì ngủ “cản đường” hành quân của chúng. Thật sự, loài này như những chiến binh thực thụ.

2. Kiến vàng điên (Anoplolepis gracilipes)

kien-vang-dien

Bởi tên gọi đã nói lên một phần tính cách của chúng, kiến vàng điên hung dữ và điên loạn trong cách di chuyển và là một trong những động vật nguy hiểm nhất thế giới. Bắt nguồn từ Châu Phi rồi chu du khắp Châu Á qua các thùng hàng hay vật liệu bao gói chính là nơi kiến vàng điên đã xuất hiện.

Với sự phát triển tột độ kinh hoàng, chúng hình thành nhiều trên các lãnh thổ với tỷ lệ 1.000 con/km2. Thức ăn thường của kiến vàng điên là hệ thực vật địa phương, chúng tiêu hủy các loài động vật không xương sống tại bản địa và hủy hoại hệ sinh thái nhiều nơi.

3. Kiến Achentian  (Linepithema humile):

kien-Achentian

Đứng thứ 3 trong danh sách những loài kiến nguy hiểm nhất là kiến Achentian.

Loài này có nguồn thức ăn đa dạng và phong phú. Chúng sản sinh ra nhiều kiến thợ hung hãn và cần cù. Có thể xem kiến Achentian là ông vua Genhis của loài kiến. Chúng có thể loại trừ nhiều loài kiến bản địa hay kiến khác khi chúng đã thích nghi với chỗ ở hiện tại.

4. Kiến viên đạn (Bullet Ant)

kien-hung-du

Hình thù của chúng nói lên đặc điểm của loài này.

Kiến viên đạn cực kỳ hung dữ. Chúng sở hữu vết cắn đau đớn nhất mà con người từng biết đến, bởi vết cắn của nó có thể khiến nạn nhân như bị đạn găm vào người rất khủng khiếp.

5. Kiến tài xế

Thông thường kiến hay tụ tập từng đàn. Dĩ nhiên, kiến tài xế cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, loài này luôn sinh hoạt tập thể, có đến 22 triệu con.

Chúng chuyên tấn công hội đồng con mồi, khiến con mồi không kịp trở tay và cũng vì số lượng kiến quá đông. Thực tế, hãy cẩn thận khi gặp kiến này. Bởi chúng từng có “tiền án” giết người, và cắn nát 1000 con mồi chỉ trong” nháy mắt” cuộc càn quét.


Bài viết 5 loài kiến hung dữ nhất hành tinh được tổng hợp từ nhiều nguồn, hi vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về kiến.

Pest-Solutions

Tin liên quan
Côn trùng: loài động vật đa dạng nhất hành tinh
Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất trên thế giới. Số lượng loài của côn trùng còn nhiều hơn số lượng tất cả loài động vật cộng lại. ...
READ MORE
Đặc điểm, cấu tạo và tập tính của loài Kiến
Với tỷ lệ 1:1.500.000 giữa người và kiến, số lượng của tất cả loài kiến trên thế giới này vô cùng lớn. Khám phá những đặc điểm và tập tính ...
READ MORE
Loài côn trùng nào độc nhất trên thế giới ?
Loài côn trùng độc nhất thế giới không sống ở nơi thâm sâu cùng cốc, cũng không phải hiếm. Thậm chí bạn cũng có thể thấy chúng trong sân vườn ...
READ MORE
Trong tương lai, côn trùng sẽ biến mất khỏi hành tinh ?
Côn trùng biến mất một cách bí ẩnMới đây, một bằng chứng đáng báo động cho thấy số lượng côn trùng trên toàn thế giới đang suy giảm nhanh chóng. ...
READ MORE
Kiến Đen, đặc điểm và nhận dạng – Thế giới côn trùng
Kiến đen và kiến đỏ có gì khác nhau ? làm sao để diệt kiến đen ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để mọi thắc mắc của bạn ...
READ MORE
Côn trùng: loài động vật đa dạng nhất
Đặc điểm, cấu tạo và tập tính của
Loài côn trùng nào độc nhất trên thế
Trong tương lai, côn trùng sẽ biến mất
Kiến Đen, đặc điểm và nhận dạng –

1 Trackback / Pingback

  1. Vòng đời của kiến - 4 giai đoạn phát triển kỳ diệu

Bình luận đã đóng.