5 Loài kiến đỏ nguy hiểm nhất hành tinh

 5-loai-kien-do-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh

Có rất nhiều loài kiến đỏ khác nhau tồn tại trên trái đất. Do đó, sẽ rất khó để xác định loại kiến ​​nào đang làm phiền bạn. Nếu bạn đang gặp rắc rối với kiến, tốt nhất nên liên hệ với một chuyên gia kiểm soát côn trùng gây hại.

Dù là loại kiến đỏ nào, chúng đều có thể nhanh chóng trở nên khó kiểm soát bên trong và xung quanh nhà bạn. Các kỹ thuật viên được đào tạo sẽ kiểm tra nhà của bạn để xác định loài nào đã làm tổ trong nhà và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cũng như giải pháp lâu dài phù hợp với nhu cầu của bạn.

5 Loài kiến đỏ nguy hiểm nhất

Với hơn 12.000 loài kiến trên thế giới, rất khó phân biệt từng loài trừ khi bạn là nhà côn trùng học. Tuy nhiên, biết được các đặc điểm để phân biệt các loài là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát kiến. Ví dụ, hầu hết mọi người đều cho rằng bất kỳ con kiến ​​đỏ nào cũng là kiến ​​lửa, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng như vậy.
Cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc điểm của 5 loài kiến đỏ nguy hiểm nhất để bạn có thể phân biệt chúng.

kien-lua-do

Kiến lửa đỏ (RIFA) là một loài kiến ​​đỏ phổ biến ở Hoa Kỳ. Chúng thường được tìm thấy ở phía đông nam Hoa Kỳ, dù chúng cũng đã được tìm thấy ở phía bắc như Maryland và ở các bang miền tây như California, New Mexico và Oklahoma. Những con côn trùng này không có màu đỏ (lửa) như tên gọi của chúng. Thay vào đó, chúng có màu nâu đỏ, giống như hầu hết các loài kiến ​​đỏ. RIFA có kích thước từ 0,3 – 0,6 cm chiều dài và sống trong các gò lớn trải rộng đến 18 inch.

kien-tho-moc

Loài này lớn hơn nhiều so với kiến ​​lửa, vì chúng có thể phát triển dài đến 1,5 cm. Một số loài kiến ​​thợ mộc có màu hơi đỏ trong khi những loại khác, như kiến ​​thợ mộc Florida thì lại có màu cam. Ngoài ra, kiến ​​thợ mộc có xu hướng làm tổ trong các cấu trúc bằng gỗ hoặc cây cổ thụ. Vì những lý do này, chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các ngôi nhà và đôi khi chúng bị nhầm là mối.

03
of 5

KIẾN ĐIÊN TAWNY

kien-dien-tawny

Những con kiến ​​điên Tawny đã chứng tỏ rằng chúng vô cùng phiền toái ở Texas và các bang khác thuộc vùng duyên hải vịnh Mexico của Hoa Kỳ, đặc biệt là khi chúng có xu hướng bị thu hút bởi hệ thống dây điện. Những con kiến ​​điên Tawny từng được cho là tác nhân làm hỏng máy tính, máy bơm tại các nhà máy xử lý nước thải và thậm chí chúng đã phá hủy hệ thống chuông báo cháy. Những con kiến ​​này dài khoảng 0,3 cm. Kiến điên Tawny có bụng đầy lông và chân dài khiến chúng bước đi trong một tư thế trông có vẻ điên rồ, giống với tên của chúng.

04
of 5

KIẾN CẮT LÁ

kien-cat-la

Loài kiến ​​đỏ này là một loài kiến ​​nông dân, vì vậy chúng có thể gây ra vấn đề trên cây cối xung quanh nhà bạn. Sự thật là, một đàn kiến xén lá cần cù có thể lột bỏ một cái cây chỉ trong vài giờ. Kiến cắt lá có màu nâu đỏ. Các loài ở các thuộc địa khác nhau thì khác nhau về kích thước, chúng có thể có kích thước từ 0,3 – 1,5 cm chiều dài. Những con kiến ​​này chủ yếu được tìm thấy ở miền Nam Hoa Kỳ.

05
of 5

KIẾN ĐẦU TO

kien-dau-to

Loài kiến ​​đỏ này làm tổ trong đất, do đó có thể xác định chúng thông qua những đống bụi bẩn được chúng để lại sau khi đào hầm. Kiến đầu to có hai nhóm kiến thợ có kích thước khác nhau: kiến thợ chính và kiến thợ phụ. Kiến thợ chính có thể dài từ khoảng 0,3 – 0,6 cm. Ngoài ra, chúng có cái đầu rất lớn so với phần còn lại của cơ thể, đó là lý do mà chúng có tên gọi như trên.


Hi vọng bài viết trên sẽ mang đến bạn những thông tin thú vị về các loài kiến đỏ. Cần dịch vụ diệt kiến vui lòng liên hệ với công ty Việt Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *