Top 5 Loài côn trùng phá hoại cây lá kim ở Bắc Mỹ

5 loài côn trùng phá hoại cây lá kim

Mặc dù cháy rừng có khả năng giết chết một lượng lớn cây rừng trong khoảng thời gian ngắn, nhưng cháy rừng không phải thứ duy nhất mà các loài cây lá kim phải đương đầu trong tự nhiên – chúng cũng phải chống lại các loài côn trùng độc xâm nhập vỏ cây, rễ và lá, hút nguồn sống từ các cây này.

5 loài côn trùng gây thiệt hại cho rừng lá kim

Danh sách sau đây liệt kê chi tiết 5 loài côn trùng có khả năng phá hủy cây lá kim hàng đầu, từ bọ cánh cứng đẻ trứng trong các thân cây và ngăn chặn nhựa cây chảy cho đến các con mọt woody adelgids. Những con bọ này không chỉ ám ảnh những giấc mơ của bạn mà còn trong khu rừng lá kim phía sau nhà bạn! Hãy theo dõi các loài côn trùng gây hại này và thông báo đến kiểm lâm viên địa phương nếu bạn lo sợ sự bùng nổ của những sinh vật độc hại đang xảy ra trong khu vực của bạn.

Có những loài côn trùng hung hăng đến nỗi tấn công cây lá kim, cuối cùng gây ra cái chết hoặc phá hủy một cây trong cảnh quan đô thị và rừng nông thôn khiến tất cả phải bị đốn đi. Chúng tôi đã xếp hạng những côn trùng này theo khả năng gây thiệt hại về thẩm mỹ và kinh tế.

01
of 5

Bọ cánh cứng Bark Beetles

Bọ cánh cứng Bark Beetles

Bark Beetles là loài côn trùng có sức tàn phá khủng khiếp nhất đối với các cây thông, và chúng tồn tại trên khắp Bắc Mỹ. Theo tôi, bọ cánh cứng Bark Beetles là côn trùng có tính phá hoại về mặt kinh tế nặng nề nhất.

Loài Dendroctonus giết chết cây khỏe mạnh, làm chúng suy yếu đi bởi việc bóc vỏ cây để làm tổ đẻ trứng. Việc thiếu nhựa cây ngay lập tức giết chết cây này, và côn trùng di chuyển đến những cây sống liền kề để gia tăng thêm thiệt hại.

02
of 5

Mọt thông trắng và mọt Pales

Mọt thông trắng và mọt Pales

Mọt Pales là kẻ thù số 1 của những cây thông được trồng gần đây ở miền Đông Hoa Kỳ. Mọt trưởng thành bị thu hút bởi vùng đất của cây thông, nơi chúng sinh sản trong gốc cây và hệ thống rễ già. Hạt giống được trồng ở những khu vực mới dọn dẹp sẽ bị thương hoặc bị giết bởi những con mọt trưởng thành ăn vỏ cây.

Mọt thông trắng là “loài côn trùng bản địa phá hoại nghiêm trọng về phương diện kinh tế và sự cải tạo cây vân sam và cây thông ở Canada”, Bộ Lâm nghiệp Canada cho biết.

03
of 5

Mọt Spruce Budworm

Mọt Spruce Budworm

Mọt Spruce budworm là một trong những loài côn trùng bản địa phá hoại nhất trong các rừng cây linh sam và cây vân sam phía bắc của miền Đông Hoa Kỳ và Canada.

Dịch bệnh xảy ra vài năm một lần và cây linh sam lấy nhựa (balsam fir) là loài bị thiệt hại nặng nề nhất bởi mọt budworm. Một vài trong số các vụ dịch bệnh này đã dẫn đến việc mất hàng triệu dây thừng từ cây vân sam và cây linh sam.

Điều này xảy ra với số lượng lớn bởi ấu trùng mới nở thường xuất hiện hàng ngàn con ăn lá kim hoặc chồi đang lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho những cấu trúc rừng này, từ đó làm cho cây rụng lá và chết.

04
of 5

Sâu bướm Tussock

Sâu bướm Tussock

Sâu bướm Tussock trên cây linh sam Douglas là một loài gây rụng lá nghiêm trọng của linh sam và linh sam Douglas ở Tây Bắc Mỹ. Bởi vì ấu trùng ăn lá hàng năm, làm cho lá nhăn nheo, chuyển sang màu nâu và có thể giết chết cả cây hoặc chỉ phần ngọn cây.

Sâu bệnh này được coi là nghiêm trọng và có thể phá hủy tới một phần ba cây cây linh sam Douglas trong một khu vực và làm biến dạng đáng kể số lượng cây còn sống.

05
of 5

Mọt Wooly Adelgids

Mọt Wooly Adelgids

Mọt wooly adelgids trên cây lấy nhựa và cây độc cần đang đe dọa toàn bộ các loài cây ở các khu vực rừng phía đông Hoa Kỳ.

Mặc dù không phải là một mối đe dọa cho ngành gỗ thông thương mại – ngoại trừ những người trồng cây Giáng sinh, những vụ tấn công cây lấy nhựa và cây độc cần bởi mọt wooly adelgids giết chết toàn bộ khu vực rừng ở các địa điểm quan trọng ở phía đông.

Các côn trùng đục thân ăn các lá cây kim đính vào cành cây, các nhà nghiên cứu tin rằng nước bọt độc của mọt là tác nhân gây hủy hoại cây.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về các loài côn trùng phá hoại cây lá kim.

Công ty diệt côn trùng Việt Thành

Video: ấu trùng bọ cánh cứng Bark Beetles phá hoại cây thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *