5 Dấu hiệu cho thấy mối đã tấn công nhà bạn

Việc mối mọt phá hoại có thể ảnh hưởng đến sự ổn định bên trong cấu trúc của ngôi nhà, từ đó gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho việc sửa chữa, điều đáng nói là chúng ta chỉ phát hiện được mối tấn công khi mọi thứ đã kết thúc.

Điều quan trọng trước khi xây dựng một công trình đó là phòng chống mối cho chúng, bạn nên liên hệ ngay với một chuyên gia uy tín được cấp phép kiểm soát dịch hại để bảo vệ tài sản khỏi mối. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra xác định tình trạng nhiễm bệnh thông qua những dấu hiệu có cơ sở. Sau đây là 5 dấu hiệu phổ biến cho thấy sự xuất hiện của mối trong nhà.

1. Cánh mối

canh-moi

Mối cánh – còn được gọi là những bà mẹ tương lai, là những con mối chúa trẻ khoác lên mình một bộ cánh. Vào mùa xuân, mối cánh sẽ từ biệt gia đình, bay ra khỏi tổ và đi tìm một vùng đất mới, một vị trí mới để bắt đầu một thuộc địa. Chúng sẽ tháo bỏ đôi cánh của mình khi tìm được nơi phù hợp. Thế nên nếu bạn thấy xung quanh nhà mình có nhiều cánh mối thì nhà bạn đã bị mối.

2. Ống bùn

ong-bun

Để di chuyển trong lòng đất và tiếp cận với các mục tiêu là nguồn thức ăn “gỗ”, mối xây dựng các đường ống được tạo từ bùn. Ống bùn giúp giữ độ ẩm bên trong và ngăn không cho ánh sáng vào, khiến mối có thể sống sót được. Bạn cũng có thể phá hủy những ống bùn, mối sẽ chết ngay tại chỗ khi gặp ánh sáng.

3. Gỗ bị hư hại

go-hu-hai

Mối có xu hướng ăn gỗ từ trong ra ngoài. Do đó, gỗ mà âm thanh rỗng hoặc không đều thì có khả năng đã bị mối ăn từ bên trong. Cần kiểm gia vật dụng từ gỗ thường xuyên để ngăn chặn kịp thời.

4. Lớp gỗ bị bung bất thường

go-bi-bong

Sơn không đều hoặc bong bóng thường là dấu hiệu của sự hình thành hơi nước, có nghĩa bị một trong hai trường hợp – nước làm hỏng hoặc mối làm.

5. Phân mối

phan-moi

Mối khô để lại phân màu gỗ khi chúng ăn qua gỗ bị nhiễm khuẩn. Nếu chủ nhà tìm thấy một đống nhỏ của những gì trông giống như viên trong hay ngoài nhà, nó có thể là một dấu hiệu của một mối đe dọa.

Xem bài viết 10 sự thật về mối để khám phá những điều thú vị chưa biết về mối.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *