5 Cách diệt ve chó tồi tệ nhất không nên áp dụng

Diệt ve chó bằng cách nào mới hợp lí ?

Không có gì tồi tệ hơn việc bị ve chó cắn, ngoài vết cắn gây ngứa rát thì nó còn lây truyền những bệnh nguy hiểm. Nói chung, nếu bạn muốn loại bỏ vết cắn càng nhanh thì nguy cơ bạn mắc bệnh Lyme hoặc các bệnh khác do ve chó gây ra càng cao.

Thật không may khi nhiều thông tin chia sẻ trên internet về cách diệt ve chó hoàn toàn sai lệch. Nếu bạn bị con ve chó cắn, hãy đọc cẩn thận, đây là 5 cách diệt ve chó tồi tệ nhất.

Những cách diệt ve chó tồi tệ nhất

Một số người nói rằng những phương pháp này hiệu quả nhưng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh những phương pháp này đi ngược với tự nhiên và không đúng.

01
of 5

Chà xát da với dầu nóng

cach-diet-ve-cho
Chà xát với dầu nóng có thể làm vỡ con ve chó, nguy cơ nhiễm bệnh Lyme sẽ rất cao

Tiến sĩ Glen Needham thuộc Đại học bang Ohio đã thực hiện một cuộc thí nghiệm sử dụng dầu nóng để chà xát lên da, những nơi có khả năng ve chó đang trốn. Và ông nhận răng rằng con ve chó không hề có biểu hiện gì khi bị tác động bởi dầu nóng.

Hơn nữa, Needham cũng lưu ý thêm là việc loại bỏ ve chó bằng phương pháp này tìm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Chà xát bằng nhiệt độ có thể làm cho con bọ vỡ ra ngay trong da, tăng nguy cơ bị nhiễm bất kỳ bệnh nào con ve chó đang mang. Ngoài ra, nhiệt làm cho con ve chó tiết nước bọt, và chí nôn mửa, và khả năng mắc các bệnh từ những chất này là rất cao. Do đó Pest-Solutions khuyến cáo mọi người đặc biệt không được sử dụng theo cách này để diệt bọ ve trên da.

02
of 5

Làm ngộp ve chó với sáp dưỡng ẩm (làm từ xăng dầu)

Tại sao mọi người nghĩ cách diệt ve chó này hiệu quả !? hầu hết những người sử dụng cách này đều tin rằng phủ toàn bộ vết cắn bằng một thứ gì đó dày đặc và keo như sáp dưỡng ẩm thì con ve sẽ không thể thở được và sẽ chết.

Đây là một ý tưởng khá thú vị và có cơ sở, vì ve chó thở qua da của nó.

Nhưng những ai áp dụng cách này thì hoàn toàn không hiểu về cơ chế sinh lý học của ve chó. Theo Needham, những con ve chó có tỷ lệ hô hấp rất thấp. Nó chỉ thở 15 lần trong một giờ trong khi đang làm việc, hoặc chỉ thở 4 lần một giờ nếu chúng đang nghỉ ngơi và không làm gì. Vì vậy, sử dụng sáp dưỡng ẩm để làm ngộp thở nó có thể mất một thời gian rất dài. Diệt ve chó bằng nhiếp là một cách làm đơn giản.

03
of 5

Phủ một lớp sơn móng tay

Vì sao mọi người nghĩ cách làm này hiệu quả ? phương pháp dân gian này có cùng cách thức làm việc so với sáp dưỡng ẩm, phủ một lớp sơn và làm con ve bị ngạt.

Phủ một lớp sơn móng tay cũng không hiệu quả. Một khi lớp sơn trở nên cứng lại, ve chó bị “giam cầm” và không thể di chuyển đến nơi khác. Nếu áp dụng cách sơn móng tay này, bạn chỉ đơn giản là “nhốt” chúng lại một chỗ.

04
of 5

Sử dụng cồn

Tại sao mọi người nghĩ cách làm này hiệu quả ? Có lẽ bởi vì họ đã đọc nó trong cuốn sách Reader’s Digest. Có lẽ trong cuốn sách này, tác giả đã cho người tiêu dùng biết “ve chó ghét hương vị của rượu cồn.” Tôi đoán rằng họ nghĩ cồn sẽ thấm vào da và làm cho chúng bị sặc và ho trong sự ghê tởm của cồn.

Chà xát cồn vào da không phải là một cách diệt ve chó tận gốc. Tốt nhất là rửa sạch vùng bị ảnh hưởng bằng cồn xát để tránh nhiễm trùng vết thương vết cắn. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Needham, lợi ích duy nhất của việc chà xát cồn lên vết thương chỉ để làm sạch vết thương chứ không có tác dụng tiêu diệt bọ ve.

05
of 5

Làm cho da trơn

Một số người nghĩ rằng ve chó cắn vào da chúng ta và giữ chúng tại vị trí đó bằng phần miệng và những đôi chân chắc khỏe của mình, do đó chỉ cần làm trơn da, bọ chét không tể bám vào được.

Đây là một sai lầm khi bạn đánh giá thấp chúng  theo cách này. Chúng sản xuất một loại xi măng để cố định chân mình với da, vì thế thật phí thời gian với cách diệt ve chó này.


Hi vọng bài viết 5 Cách diệt ve chó tồi tệ nhất không nên áp dụng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Xem thêm: cách diệt ve chó vào mùa hè

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *