4 Loài gián lớn nhất thế giới

nhung-loai-gian-lon-nhat-the-gioi

Khi nói đến gián, hầu hết mọi người chỉ quen thuộc với những loài thường xuất hiện trong nhà họ, chẳng hạn như gián Đứcgián Mỹ. Trên thực tế, có hơn 4.500 loài gián đang sinh sống trên thế giới và chúng có nhiều kích cỡ khác nhau. Thế nhưng, chỉ có khoảng 30 con gián được coi là loài gây hại và một số trong số chúng có kích thước rất lớn.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các loài gián lớn nhất thế giới, cũng như kích thước khổng lồ của chúng. May mắn thay, các loài này hầu như không thích sống trong nhà.

4 LOÀI GIÁN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Với một số người, “lớn nhất” có thể bao gồm nhiều ý nghĩa. Nó có thể là dài nhất, rộng nhất hoặc nặng nhất. Và một số loài gián có thể phát triển đến kích cỡ ấn tượng khi đạt đến giai đoạn trưởng thành. Dưới đây là 4 loài gián lớn nhất thế giới

GIÁN MEGALOBLATTA LONGIPENNIS

 

Theo Sách Kỷ lục Guinness thế giới, loài gián có cánh lớn nhất là Megaloblatta longipennis. Loài gián này, có chiều dài hơn 9 cm và chiều rộng hơn 5 cm, có thể được tìm thấy ở Peru, Ecuador và Panama.

GIÁN ĐÀO HANG KHỔNG LỒ (GIANT BURROWING COCKROACH)

Loài gián đào hang khổng lồ, còn được gọi là gián tê giác, được cho là loài gián nặng nhất. Với những tên gọi như vậy, không có gì lạ khi loài gián này và kích thước của chúng lọt vào danh sách. Gián đào hang khổng lồ được tìm thấy ở Úc, có thể dài tới 9 cm và có thể nặng tới 45 gram.

GIANT BURROWING COCKROACH

Loài gián này thường sống đơn độc và ở vĩnh viễn trong hang. Chúng đào hang bằng chân trước. Gián đào hang khổng lồ là loài sống về đêm và thường sẽ rời khỏi hang để kiếm thức ăn, hoặc con đực sẽ rời đi để tìm bạn tình. Chúng ăn lá cây khô và các mảnh vụn thực vật khô khác.

GIÁN GIÓ MADAGASCAR (MADAGASCAR HISSING COCKROACH)

Đúng như tên gọi, loài gián gió này có nguồn gốc từ đảo Madagascar, nằm ngoài khơi châu Phi. Tuy chỉ là loài đặc thù và phổ biến ở Madagascar, nhưng chúng thường được nuôi như thú cưng trên khắp thế giới. Bạn không đọc nhầm đâu, không ít người luôn dang rộng vòng tay để chào đón loài côn trùng đáng ghét này (với hầu hết mọi người) đến với ngôi nhà của họ.

MADAGASCAR HISSING COCKROACH

Gián gió Madagascar có thể dài tới 8 cm và thường rộng khoảng 2,5 cm. Vì chúng rất giống với những con gián thời tiền sử sống trên Trái đất trước khủng long nên gián Madagascar đôi khi được coi là hóa thạch sống.

Loài gián nặng nhất thế giới này ăn trái cây rơi, thực vật và các động vật chân đốt khác. Chúng có tên gọi này là từ những tiếng rít mà chúng tạo ra khi giao phối, chiến đấu hoặc báo động cho các thành viên khác trong thuộc địa khi gặp nguy hiểm.

GIÁN ĐẦU LÂU (DEATH’S HEAD COCKROACH)

Đừng để cái tên này làm bạn sợ: Cái tên của chúng bắt nguồn từ ký hiệu hình đầu lâu trên mặt sau của lưng. Những con gián này có thể dài tới hơn 5 cm và rộng hơn 2,5 cm.

DEATH’S HEAD COCKROACH

Gián đầu lâu được biết đến là loài háu ăn, điều này có thể lý giải được vì chúng là một trong những loài gián lớn nhất trên thế giới. Gián đầu lâu là loài ăn tạp, chúng ăn mỗi thứ một ít, bao gồm cả phân hoặc gỗ.

Như bạn có thể thấy, một số loài gián rất thú vị. Nếu muốn tìm hiểu thêm về loài gián, xem các bài viết bổ ích tại đây.


Như đã đề cập, mặc dù đây là những con gián lớn nhất, nhưng chúng sẽ không tìm đến nhà bạn để sống. Nếu gặp vấn đề về gián, bạn có thể liên hệ dịch vụ diệt gián tận gốc của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *