4 Dấu Hiệu Cơ Bản Để Nhận Biết Mối

Mùa hè ngày nay đã thật sự nóng hơn trước kia rất nhiều. Trong thời tiết oi bức này, chúng ta không muốn phải làm gì nhiều, thiên đường đơn giản chỉ là được ngồi trên 1 chiếc ghế dài, với điều hòa không khí và xem TV.

Thời tiết mùa hè cũng chính là nguyên nhân gián tiếp khiến bạn ít để ý đến môi trường xung quanh, đặc biệt là bên ngoài. Thẳng thắn mà nói, hầu hết chúng ta đều cố gắng giảm thời gian ít nhất có thể cho các hoạt động ngoài trời. Chính vì vậy, bạn có thể đã bỏ lỡ nhiều dấu hiệu cảnh báo của mối.

4 dấu hiệu của mối thường thấy trong nhà

Mục tiêu duy nhất của mối là ăn gỗ. Và một khi chúng tìm thấy con đường đến tài sản của bạn, gỗ của bạn đang bị “xâm lược”. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn điều đó xảy ra khi chú ý những dấu hiệu sau đây:

4-dau-hieu-nhan-biet-moi

Gốc cây gỗ đã chết

Gốc cây chết là một trong những gì yêu thích nhất của mối. Và khi bắt đầu sinh sản quá nhiều, cuối cùng chúng cũng sẽ tìm thấy cách để đến những ngôi nhà gần đó.

Dấu hiệu bên ngoài của mối

Mối có xu hướng ở lại trong các bức tường nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy dấu hiệu về sự tồn tại của chúng. Nếu bạn nhận thấy một lượng đáng kể số cánh bên ngoài ngôi nhà của mình, đó là dấu hiệu của sự ‘’tràn ngập” mối. Mỗi khi thiết lập một tổ mới, mối sẽ loại bỏ các cánh ngay sau đó.

duong-dat-cua-moi
“Mối tạo đường đất để di chuyển”

Ống bùn cũng là một dấu hiệu nhận biết dễ thấy. Cái tên nói lên tất cả: những ống dài trông như xây lên bằng bùn có thể tìm thấy trên bề mặt tường, thường là gần nền nhà. Mối sử dụng những ống này để di chuyển an toàn từ nơi này sang nơi khác. Nếu phát hiện thấy dấu hiệu này, bạn nên dùng một chiếc tua-vít chọc vào, mối sẽ tự chết khi ra ngoài ánh sáng. Đây là cách diệt mối tận gốc khá hiệu quả.

Những nơi ẩn náu của mối

Mối không thích ở ngoài trời, chúng thích ăn ở chỗ kín đáo. Bạn sẽ không thể tìm thấy một chú mối đang tích cực ăn một miếng gỗ từ bên ngoài, thay vào đó, chúng sẽ ăn theo cách của mình từ bên trong miếng gỗ. Nếu nghi ngờ có mối, bạn nên gõ vào những mảnh gỗ ở vùng có khả năng bị phá hoại. Nếu tiếng gõ rỗng, chắc hẳn mối đã có cơ hội tốt để xử lí miếng gỗ từ bên trong.

Mối bên trong nhà

Điều này khá hiếm gặp và cũng là một tin xấu. Phải làm thế nào khi mối ở ẩn trong ngôi nhà của mình? Vâng, nếu bạn thực sự thấy chúng bò xung quanh trong nhà, có nghĩa là đã đến lúc bạn phải rat ay. Bạn cần một dịch vụ diệt côn trùng gây hại đúng cách. 

Tin liên quan
Mối Trông Như Thế Nào ? Cách Phân Biệt Các Loại Mối
Mối trông như thế nào? - Xác định mối là bước quan trọng đầu tiên trong việc chọn lựa biện pháp để tiêu diệt chúng. Bạn có biết cái mọt ...
READ MORE
10 Sự thật thú vị về mối mà bạn chưa biết
Mối, tên khoa học isoptere, có quan hệ họ hàng với loài gián và được biết đến như một loài sinh vật nhai gỗ đã từ hàng triệu năm. Mối là ...
READ MORE
5 Dấu hiệu cho thấy mối đã tấn công nhà bạn
Việc mối mọt phá hoại có thể ảnh hưởng đến sự ổn định bên trong cấu trúc của ngôi nhà, từ đó gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho ...
READ MORE
Mối Trông Như Thế Nào ? Cách Phân
10 Sự thật thú vị về mối mà
5 Dấu hiệu cho thấy mối đã tấn

1 Trackback / Pingback

  1. Mối Gỗ Khô (Drywood Termites) - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả

Bình luận đã đóng.