3 Bước diệt bọ chét tận gốc trong nhà

3-bước-diệt-bọ-chét-tận-gốc

Còn điều gì tồi tệ hơn việc tìm bọ chét trên vật nuôi của bạn? Nếu bạn là người nuôi động vật có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng biết được nơi nào có bọ chét. Nếu không có lẽ bạn sẽ khá vất vả đấy.

Nhưng đừng lo nếu bạn chỉ mới nuôi thú cưng, Pest-Solutions sẽ hướng dẫn bạn 3 bước loại bỏ bọ chét trong nhà. Với những cách diệt bọ chét này, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn bọ chét, ve, rận và thậm chí cả trứng và ấu trùng của chúng nữa.

Cần chủ động trước khi chúng đẻ hàng trăm quả trứng trên thảm và đồ đạc của bạn. Làm theo lời khuyên của tôi để diệt bọ chét tận gốc trong nhà mình.

3 Bước diệt bọ chét tận gốc trong nhà:

Việc kiểm soát bọ chét hiệu quả đòi hỏi phải điều trị cả vật nuôi và gia đình, cũng như việc sử dụng các sản phẩm để xử lý toàn bộ bọ chét trong nhà. Bạn sẽ cần phải sử dụng các sản phẩm tiêu diệt cả trứng, ấu trùng, và bọ chét trưởng thành. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ thú y trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm kiểm soát bọ chét trong nhà.

Bước 1: Diệt bọ chét trên thú cưng

May mắn thay, có một số sản phẩm diệt bọ chét cho động vật hiện nay khá hiệu quả. Chúng bao gồm những sản phẩm của nhiều thương hiệu, thường được điều trị ngay tại chỗ. Một số sản phẩm có thể được sử dụng cho chó hoặc mèo, trong khi số khác không an toàn khi sử dụng cho mèo.

mẹo-diệt-bọ-chét
Tắm rửa chó mèo thường xuyên

Hantox-200 là sản phẩm diệt bọ chét chó và mèo mới nhất hiện nay. Thuốc diệt bọ chét Hantox-200 không gây kích ứng da, dễ sử dụng, không mùi hôi. Bên cạnh đó, Hantox-200 còn có thể diệt ve, rận, ghẻ, mạt gà… Sử dụng vài tháng một lần hoặc một tháng một lần.

Tóm lại, cần tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất với sức khỏe vật nuôi.

Bước 2: Diệt bọ chét trong nhà

Hãy nhớ rằng, trứng bọ chét không nằm trên thú cưng của bạn. Ấu trùng cũng vậy, chúng không khát máu và sống mọi nơi trong nhà.

diệt-bọ-chét-trong-nhà
Bọ chét ở khắp nơi trong nhà

Sau khi đã điều trị vật nuôi với một sản phẩm chất lượng, bạn cần diệt bọ chét trong nhà, cụ thể là thảm và đồ đạc khác. Nếu không, trứng của bọ chét sẽ tiếp tục nở, và ban sẽ chiến đấu không ngừng nghỉ với chúng.

Nếu bạn phát hiện sớm Fido nhà bạn đang bị bọ chét cắn, bạn chỉ cần một cái máy giặt để giải quyết chuyện này. Nhiễm bọ chét nhẹ thường chỉ cần một vài việc nhà đơn giản là có thể loại bỏ chúng. Tập trung vào các khu vực trong nhà, nơi vật nuôi của bạn dành nhiều thời gian nhất. Ví dụ hãy tìm xem nơi nào chó của bạn đi lại nhiều nhất ? Mèo của bạn thường ngủ ở đâu, trên ghế sofa hay thảm ? Hãy suy nghĩ về nơi mà vật nuôi của bạn dành nhiều thời gian. Sau đó làm theo các bước sau:

  • Giặt dẻ lau, mềm, khăn trải giường với nước nóng: Bất cứ thứ gì làm từ vải mà vật nuôi bạn thường tiếp xúc, hãy giặt nó với nước nóng, càng nóng càng tốt
  • Giặt thảm thật sạch: Nếu có thể, hãy sử dụng máy hút bụng cùng với một thanh dập, nó sẽ làm việc tốt hơn khi di chuyển những trứng và ấu trùng ra khỏi thảm của bạn. Hãy xáo trộn nó lên, đừng chỉ dùng máy hút bụi. Giặt nước nóng và phơi nắng chiếc thảm của bạn.
  • Bọc ghế, nệm bằng nilông: Nệm, ghế sofa là những nơi bọ chét và rệp giường trú ẩn nhiều nhất. Do đó, bạn có thể hiểu rằng điều này quan trọng như thế nào trong việc kiểm soát loài côn trùng gây hại này.

Đối với trường hợp nhiễm bọ chét nặng, bạn cần làm những việc sau đây:

  • Loại bỏ những thứ bạn không sử dụng, có thể đó là nơi bọ chét trú ẩn: Nếu bạn không diệt bọ chét từ lúc chúng vừa xuất hiện, hoặc hoặc số lượng bọ chét tăng bất thường, bạn có thể phải kỹ lưỡng hơn trong việc phòng ngừa bọ chét. Ngoài việc hút bụi thảm và đồ đạc, hãy sử dụng các công cụ để loại bỏ bọ chét khỏi bếp và tủ bếp. Nhìn xung quanh những nơi mà vật nuôi của bạn ăn, ngủ, và chơi, và cố gắng tìm những nơi mà bọ chét vẫn có thể trốn tránh.
  • Áp dụng thuốc diệt bọ chét: sử dụng hóa chất được Bộ Y Tế chấp nhận để kiểm soát bọ chét cho thảm và đồ đạc bị nhiễm khuẩn. Điều quan trọng là sử dụng đúng sản phẩm. Để kiểm soát bọ chét, tìm kiếm các sản phẩm có chứa methoprene hoặc pyriproxyfen, có thể pha cùng nước và ngâm thảm vào. Những sản phẩm này phá vỡ vòng đời của bọ chét, làm ức chế khả năng sinh sản của bọ chét trong nhà bạn. Giống như tất cả thuốc diệt côn trùng, bạn cần xem cách sử dụng trên bao bì hoặc thao khảo ý kiến của nhà sản xuất. Không áp dụng các sản phẩm này cho thú nuôi hoặc da của bạn. Giữ vật nuôi và trẻ em tránh xa tấm thảm vào đồ nội thất đang được xử lý cho đến khi sản phẩm đã khô.
cách-diệt-bọ-chét
Bọ chét, ve chó dễ dàng di chuyển trên lông động vật

Bước 3: kiểm tra bọ chét một lần nữa và xử lý lại nếu cần

Cuối cùng, hãy cẩn thận tìm các dấu hiệu của bọ chét thêm một lần nữa, sử dụng đèn pin hoặc kính lúp để rà soát lại các khu vực đã xử lý. Nếu bạn vẫn tìm thấy bọ chét sau khi làm theo các bước trên, bạn có thể làm lại quy trình này thêm một lần nữa. Đừng quên áp dụng lại quy trình diệt bọ chét trên vật nuôi. Dưới đây là một vài cách nhanh nhất để kiểm tra bọ chét:

  • Sử dụng lược cho vật nuôi: Rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ với một chiếc lược mịn màng bạn có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào trên vật nuôi. Chải thường xuyên cho Fido của bạn, hãy kiểm tra những thứ mắc trên lược.
  • Dùng keo dính: sử dụng keo lăn (loại không dính lông) trên quần áo: sau khi con mèo ngồi lên người, bạn nhanh chóng kiểm tra trên quần áo xem có con bọ chét hay con ve nào không, nếu có hãy loại bỏ ngay và cân nhắc lại việc áp dụng lại quy trình diệt ve trên thú nuôi.

Đối với tất cả trừ những trường hợp nhiễm bọ chét, ve chó nghiêm trọng nhất, những bước này sẽ có thể kiểm soát được toàn bộ bọ ve trong nhà. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi một tòa nhà nhiều căn hộ bị nhiễm bọ chét, các dịch vụ của chuyên gia kiểm soát sâu bệnh có thể loại bỏ được vấn đề này.


Hi vọng bài viết 3 Bước diệt bọ chét tận gốc trong nhà sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

Xem thêm: 10 sự thật thú vị về bọ chét

Pest-Solutions

Video: những cách diệt bọ chét trên chó và mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *