16 Cách diệt Mối mọt hữu ích hiệu quả cho mọi nhà

Mối tại nhà hoặc công ty – là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết mọi người phải đối mặt. Đặc biệt, chúng xuất hiện nhiều tại nơi có rất nhiều đồ đạc và đồ đạc bằng gỗ như cửa gỗ, kệ, kệ, cửa sổ, bàn ăn và sàn gỗ. Mối là côn trùng mà thường ăn các vật liệu thực vật chết. Khi mối xác định được những vật bằng gỗ này từ dưới đất, chúng sẽ cắn nó và sau một khoảng thời gian nhất định, các miếng gỗ sẽ bị nhiễm khuẩn và bị yếu đi, hư hỏng vĩnh viễn.

Mối nguy hiểm như thế nào ?

Người ta đã chứng minh rằng một số loài mối có thể tiêu thụ khoảng 15 pound gỗ trong một tuần. Bên cạnh đó, mối cũng có thể gây hại cho quần áo, chúng có thể nhận biết thời tiết khí hậu bên ngoài. Nhà ở có độ ẩm cao trong đó có nguy cơ mối mọt cao hơn. Đôi khi, vị trí địa lý của ngôi nhà của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến sự hiện diện của sinh vật đáng sợ này.

Mặc dù bạn bảo vệ ngôi nhà của mình rất tốt bằng nhiều cách, nhưng vẫn có thể bạn đã thiếu sót ở một quy trình nào đó, và từ đó mối sẽ xâm nhập cuộc sống của bạn. Một khi mối đã vào được nhà thì bạn phải vất vả rồi đó, lúc này cần tiêu diệt chúng bằng mọi cách có thể. Có một số cách thông qua đó bạn có thể ngăn chặn mối từ nhà của bạn vĩnh viễn. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục nhà hữu ích để phòng chống mối.

16 Cách diệt mối đơn giản:

Sau một thời gian nghiên cứu và áp dụng nhiều phương pháp diệt mối khác nhau. Tôi đã chọn lọc ra 16 cách diệt mối đơn giản, giúp bạn sử dụng khi cần thiết.

1. Dầu cam

Một thí nghiệm được thực hiện tại phòng thí nghiệm, người ta phát hiện thấy chất chiết xuất Da Cam đã giết chết 96 và 68% mối khi OOE ở mức 5ppm được cung cấp từ một bình chứa phù hợp với mối ở phía đối diện. Chiết xuất này chứa 92% d-limonene, cực độc hại đối với côn trùng. Mối cũng tiếp xúc với hơi OOE, ở tốc độ 10ppm, điều này cũng dẫn đến tử vong. Chất chiết xuất dầu cam có thể được sử dụng có hiệu quả để loại bỏ mối mối dưới lòng đất.

Cách thực hiện: rất đơn giản chỉ cần khoan lỗ nhỏ ở những nơi bị nhiễm mọt và bơm dầu cam vào lỗ. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi mối trong 3 ngày đến tối đa là 3 tuần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Nhiều thí nghiệm khác đã được thực hiện đã thành công và chứng minh rằng chiết xuất dầu cam là một phương thuốc đặc biệt để thoát khỏi mối.

Lưu ý: Không tiêu thụ dầu cam này vì nó gây hại cho sức khoẻ.

2. Sốc điện

Đây là một phương pháp đơn giản và phi hóa học để diệt trừ mối. Sốc điện được áp dụng trên những miếng gỗ bị nhiễm mọt. Thiết bị được sử dụng có điện áp cao (90,000 volt) và dòng điện thấp (ít hơn 0,5 amps). Những thiết bị điện giật này có bán sẵn trên thị trường. Quá trình điện giật có thể bị can thiệp bởi các vật liệu xây dựng thông thường như kim loại, thủy tinh và bê tông, do đó tỷ lệ mối chết có thể bị ảnh hưởng.

3. Nhiệt độ

Mối không thể tồn tại trong nhiệt độ cực đại và nóng. Nhiệt độ từ 120 độ trở xuống -20 độ Fahrenheit có thể giúp diệt mối. Nhiệt cấu trúc bằng gỗ ở nhiệt độ 120 độ Fahrenheit ít nhất trong 33 phút. Bạn cũng có thể đặt vật thể bằng gỗ hoặc mảnh hoặc bất kỳ bị nhiễm khuẩn dưới ánh nắng mặt trời. Ánh sáng mặt trời sẽ làm bay hơi độ ẩm. Khi gặp ánh sáng, mối sẽ chết ngay tại chỗ hoặc bỏ gỗ mà đi.

Ngoài ra, sử dụng nitơ lỏng cho nhiệt độ lạnh hơn để kiểm soát mối. Có sẵn các thiết bị đặc biệt giúp bơm nitơ vào các lỗ được khoan trước. Nhiệt độ gỗ sẽ được duy trì ở -29 độ C trong 5 phút. Mối không thể chịu nhiệt độ này và do đó chúng bị tiêu diệt.

4. Acid boric

Boric acid là một loại thuốc trừ sâu tác động đến hệ thần kinh của mối và làm tê liệt chúng. Trộn nước và bột axit boric, sau đó đổ nó lên trên bề mặt bằng gỗ bị nhiễm khuẩn, dùng bàn chải chà lên mảnh gỗ để loại bỏ những sinh vật đáng sợ này. Bạn cũng có thể áp dụng cách này trong khu vườn và phòng ngủ.

Có thể phun hoặc sơn các sản phẩm có chứa Borat trên bề mặt bằng gỗ, hóa chất sẽ được ngâm và lắng đọng axit boric vào trong trong gỗ. Khi mối tấn công gỗ này, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay.

Lưu ý: Dùng mặt nạ và găng tay trong khi sử dụng acid boric, hít phải axit boric rất nguy hiểm cho con người.

5. Hộp nhử mối

Mối không chỉ ăn gỗ, mà còn ăn cả giấy và các tông, những loại vật liệu chứa cellulose. Thùng các tông có thể được sử dụng như một chiếc bẫy để kiểm soát mọt. Làm ướt các tông và đặt nó gần các khu vực bị ảnh hưởng để thu hút mối. Khi các bìa cứng đầy mọt, bạn chỉ việc dùng tay nhấc ra và đem đi tiêu hủy với lửa. Nếu cần thiết, lặp lại quá trình này nhiều lần.

6. Tinh dầu thực vật

Một số loại tinh dầu loại trừ mối mọt hiệu quả. Chẳng hạn, dầu đinh hương và dầu cỏ vetiver đều được sử dụng rộng rãi. Cả hai liệu pháp này có thể giết được mối và đảm bảo không tái xâm nhập trong tương lai. Tuy nhiên, cỏ vetiver thường được khuyến khích để điều trị mốt mọt nhiều hơn. Xử lý bề mặt gỗ bằng tinh dầu loài thực vật này sẽ bảo vệ trực tiếp từ mối.
Cách làm: đơn giản chỉ cần đổ tinh dầu (bất kỳ) vào một máy phun sương được pha kèm với nước sạch và phun lên gỗ bị nhiễm khuẩn và những nơi bị ảnh hưởng khác.

7. Dầu từ cây lô hội

Dầu từ cây lô hội giết chết mối khi chúng tiếp xúc với nhau. Đổ toàn bộ tinh dầu vào trong chai chứa đầy nước. Trộn Aloe Vera và nước đúng cách và phun nó vào các khu vực bị nhiễm khuẩn bằng cách sử dụng một máy phun sương.

8. Natri clorua

Natri clorua là một thuốc trừ sâu (19). Để tiêu diệt những sinh vật nhỏ bé này, hãy phun natri clorid trực tiếp lên vùng dễ bị mọt hoặc ngâm một ít quả bông vào dung dịch và đặt nó gần khu vực bị nhiễm bệnh. Do sự có mặt của xenluloza (một vật liệu gốc thực vật) trong muối ăn, mối bị thu hút bởi những quả bóng Cotton. Phương pháp này không chỉ giết chết mối, mà còn ngăn ngừa chúng tái phát.

9. Xăng dầu

Thạch dầu chứa phenol. Xoa dầu mỡ trên đồ gỗ khô. Để lại nó cho một hoặc hai ngày và sau đó sử dụng một miếng vải mềm để đánh bóng đồ đạc của bạn.

10. Dấm trắng

Một thí nghiệm đã được thực hiện, gỗ chưa được xử lý sẽ được bảo vệ với giấm và nước nước. Người ta phát hiện ra rằng sau tám ngày mối đã bị giết sạch hoàn toàn. Tuy giấm có thể ngăn chặn mối nhưng nó không phải là một phương pháp hiệu quả.

11. Thiết bị vi sóng cầm tay

Thiết bị này có sóng điện tử diệt mối mọt bằng cách đun sôi chất lỏng, đặt thiết bị này tại những nơi mối hay lui đến hoặc những vật dụng đang bị tấn công. Các thiết bị vi sóng cầm tay có sẵn trên thị trường, có thể được sử dụng để phòng chống mối mối hoàn toàn trong nhà.

Việc xử lý phải tiếp tục trong 10-20 phút trong khi xử lý một mảnh gỗ từ 1 đến 2 feet.

12. Giun

Giun là phương pháp trị mối hoàn toàn tự nhiên, đây là hiện tượng của thiên nhiên và con người không cần tác động vào để diệt mối mot. Giun tiêu diệt những sinh vật có trong đất vì chúng nghĩ thuộc địa của chúng đang bị xâm chiếm .Có hai loại tuyến trùng, cruisers và ambushers. Những loài giun Heterorhabditis bacteriophora và S. glaseri có thoái quen đi tìm kiếm con mồi, trong khi đó những kẻ phục kích như Steinernema carpocapsae và S. scapterisici luôn chờ đợi con mồi đi qua. Các tuyến trùng xâm nhập cơ thể vật chủ thông qua các lỗ hổng như các tạng hô hấp và chúng giải phóng các vi khuẩn làm lỏng các bộ phận nội tạng của côn trùng.

13. Dầu tỏi

Một phân tích bằng sắc khí – quang phổ khối đã chứng minh rằng các hợp chất của dầu tỏi cho thấy các hoạt động chống côn trùng chống lại mối mối Nhật Bản. Theo một nghiên cứu, nồng độ (20%, 10%, 5%) của các giải pháp khác nhau bao gồm tỏi, neem và thuốc lá đã được sử dụng trong nước nóng và lạnh. Giải pháp có mật độ tỏi cao hơn ở cả nước nóng và lạnh gây ra tỷ lệ tử vong 100% cho các loài mối.

14. Đinh hương

Phép đo sắc khí – khối lượng quang phổ cũng cho thấy dầu đinh hương có hoạt tính kháng khuẩn.

15. Beauveria bassiana

Beauveria bassiana là một loài nấm đất sống ký sinh trên côn trùng như kiến, mối, bọ cánh cứng, sâu bướm, vv Nấm này được áp dụng trực tiếp vào các loài gây hại như là hủy hoại bào tử. Khi tiếp xúc với mối, nó ăn các chất dinh dưỡng có trong cơ thể chúng và tạo ra độc tố. Đây là một quá trình chậm vì phải mất 7 ngày để côn trùng có thể chết. Beauveria bassiana rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, do đó thực hiện biện pháp này vào buổi tối.

16. Dầu Canola

Một thí nghiệm đã được thực hiện, trong đó một bình rỗng chứa đầy dầu canola và nước. Mối cũng được đặt trong bình chứa này và người ta thấy rằng mối đã bị giết trong môi trường dầu canola (29).

Những điều nên làm:

  1. Cố gắng bảo vệ ngôi nhà của bạn trước khi bị mối mọt. Kiểm tra các khu vực trong nhà để xem có dấu hiệu của mối mối không. Bạn có thể tìm hiểu các dấu hiệu của mối tại đây.
  2. Cắt các nhánh cây đang chạm vào ranh giới nhà bạn.
  3. Duy trì độ ẩm bên trong nhà bạn.
  4. Lau sạch tất cả các vật dụng từ gỗ trong nhà vì nó làm tăng khả năng xuất hiện mối mọt
  5. Thiết kế hệ thống thoát nước phù hợp.
  6. Củi phải được giữ ở nơi khô ráo.

Tránh làm

  1. Không có bất kỳ lỗ trong nhà, trừ khi nó được yêu cầu ngăn ngừa mối. Đổ vào các vết nứt hoặc các lỗ trong nền bằng vữa hoặc vật liệu khác.
  2. Tránh sử dụng các sản phẩm trái phép để kiểm soát các mối như chúng có thể gây ra thiệt hại cho các đối tượng gỗ của bạn.
  3. Không giữ gỗ hoặc các mảnh vỡ bằng gỗ gần nhà, vì nó làm thu hút mối đến nhà bạn.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ dịch vụ diệt mối tận gốc của VIET THANH PESTCONTROL. Chúng tôi sẽ đến khảo sát miễn phí, từ đó lên kế hoạch xử lý và bảo hành. 

Tin liên quan
7 Cách Diệt Mối Mọt Tận Gốc Đơn Giản
Cách diệt mối mọt tận gốc đơn giản – 7 cách xử lý mối mọt hiệu quả Trong số các loài côn trùng, động vật rừng, loài gặm nhấm và các ...
READ MORE
Diệt mối mọt tận gốc bằng phương pháp tự nhiên
Làm thế nào để tiêu diệt mối mọt tự nhiên – 7 phương pháp hiệu quả - Mặc dù mối là một phần thiết yếu trung hệ sinh thái môi trường, ...
READ MORE
7 Cách Diệt Mối Mọt Tận Gốc Đơn
Diệt mối mọt tận gốc bằng phương pháp

1 Trackback / Pingback

  1. Mối Formosan (Formosan Termites) - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả

Bình luận đã đóng.