12 Cách diệt ruồi đơn giản không độc hại

Ruồi là loài côn trùng mang đến nhiều sự khó chịu cho con người bởi sự mất vệ sinh và mang nhiều mầm bệnh. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ chúng dễ dàng một cách tự nhiên không độc hại.

Không ít cách diệt ruồi được chia sẻ trên internet, tuy nhiên bạn nên chọn lọc ra những cách diệt ruồi hiệu quả và không độc hại cho sức khỏe gia đình. Điều quan trọng là diệt ruồi hiệu quả và an toàn.

12 Cách diệt ruồi đơn giản

Có nhiều cách để bạn diệt ruồi tiết kiệm, an toàn, không độc hại. Đa số sử dụng hương liệu tự nhiên, vừa diệt được ruồi vừa làm thơm căn nhà. Sau đây là 12 cách diệt ruồi đơn giảnPest-Solution đã tổng hợp, cùng theo dõi nhé!

1. Đinh hương

cách-diệt-ruồi-đơn-giản1

Đặt một vài nắm đinh hương vào tấm vải thưa, sau đó treo tấm này gần cửa ra vào hoặc cửa sổ, mùi của đinh hương sẽ có tác dụng xua đuổi ruồi ra khỏi nhà của bạn. Đinh hương còn có thể diệt gián, muỗi, kiến

2. Tiêu đen

cách-diệt-ruồi-đơn-giản2

Ruồi sợ mùi nồng của hạt tiêu đen. Nên bạn trộn lòng đỏ trứng với đường, một muỗng canh hạt tiêu đen trong một món ăn rồi sau đó đặt món ăn này ở những nơi bạn muốn đuổi ruồi.

Lưu ý khi hỗn hợp thức ăn này khô thì bạn phải làm mồi mới thay thế. Cách diệt ruồi này Pest-Solutions vẫn hay áp dụng cho chính văn phòng của mình và cảm thấy rất hiệu quả

3. Bạc hà

cách-diệt-ruồi-đơn-giản3

Dùng lá bạc hà tươi hoặc phơi/sấy khô để đuổi ruồi. Giống như đinh hương, treo những túi bạc hà gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Hoặc bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước và đặt trên bàn hoặc cửa sổ. Thêm lá húng quế để có hiệu quả cao hơn.

Sử dụng bạc hà là một cách diệt ruồi hiệu quả trong nhà, hơn nữa còn làm căn phòng có mùi hương của cây bạc hà.

4. Lá hương thảo

cách-diệt-ruồi-đơn-giản4

Lá hương thảo lá có màu xanh, dễ trồng, chịu hạn, chịu nhiệt và gió tốt. Lá hương thảo rất hấp dẫn ong bướm, nhưng mùi hương mạnh của nó lại gây khó chịu với các loài côn trùng, ruồi, muỗi.

5. Cây oải hương

cách-diệt-ruồi-đơn-giản5

Cây oải hương có mùi rất thơm, ngoài đuổi ruồi thì oải hương có thể xua đuổi sâu bướm và bọ chét. Bạn có thể trồng cây này trong vườn để đuổi ruồi từ bên ngoài. Còn ở trong nhà, có thể treo một vài bông hoa oải hương khô gần khu vực ruồi thường lui tới. Đây là cách diệt ruồi khá được ưa chuộng hiện nay

6. Húng quế

cách-diệt-ruồi-đơn-giản7

Húng quế là loại một loại thảo dược rất thường được sử dụng trong nấu ăn, tuy nhiên ruồi rất ghét mùi của húng. Nên bạn có thể trồng chậu húng quế đặt ở gần cửa ra vào hoặc gần bàn ăn để ngăn chặn ruồi xâm nhập. Hoặc bạn có thể sử dụng túi húng quế khô gần khu vực nhiều ruồi.

7. Giấm

cách-diệt-ruồi-đơn-giản7

Trộn vài giọt xà bông cùng một ít quế vào một chai giấm sau đó lắc đều. Dung dịch giấm và quế có tác dụng xua đuổi ruồi, xà phòng khiến ruồi không thể bám vào các vật thể.

8. Tinh dầu sả

cách-diệt-ruồi-đơn-giản8

Trộn một muỗng canh dầu với 500 g sả, lắc đều sau đó phun trực tiếp vào ruồi và những nơi nhiều ruồi. Tuy không giết ruồi trực tiếp nhưng tinh dầu sả sẽ cản trở khả năng bay của ruồi và cho phép bạn tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Ruồi không ưa tinh dầu sả là vì trong sả có thành phần Citral và Geraniol (nguyên liệu chính để sản xuất thuốc trừ muỗi) khiến muỗi rất sợ, hai hợp chất này có chức năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

9. Lá nguyệt quế

cách-diệt-ruồi-đơn-giản9

Tương tự húng quế, lá nguyệt quế một thảo dược thường được sử dụng nấu ăn và nó cũng có một mùi hương khiến ruồi và các loài côn trùng khác như bướm, gián khó chịu và phải tránh xa.

Bạn có thể trồng nguyệt quế hoặc sử dụng lá khô để ngăn cản ruồi xâm nhập.

10. Cây cúc ngải

cách-diệt-ruồi-đơn-giản10

Cây cúc ngải là một loại thảo dược có hoa rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi và chống mối, mọt, kiến, chuột, muỗi… Tuy nhiên,bạn cần lưu ý trước khi sử dụng cúc ngải để đuổi ruồi vì chúng chứa loại dầu có thể gây viêm da.

11. Ngải cứu

cách-diệt-ruồi-đơn-giản11

Ngải cứu có vị đắng và có khả năng diệt côn trùng, xua đuổi ruồi, bọ ve và bướm đêm. Bạn có thể trồng loại cây này gần cửa ra vào để đuổi ruồi và các loài côn trùng khác. Ngải cứu có thể là một cách diệt ruồi tận gốc.

12. Cửu lý hương

cách-diệt-ruồi-đơn-giản12

Cửu lý hương là một loại cây thân gỗ có đặc tính tẩy uế, diệt côn trùng và ruồi (đặc biệt là ruồi giấm) một cách tự nhiên hiệu quả.


Hi vọng thông qua bài viết 12 Cách diệt ruồi đơn giản không độc hại bạn sẽ tìm cho mình một phương pháp phù hợp để đối phó với loài côn trùng đáng ghét này.

Xem thêm: tổng hợp cách diệt ruồi muỗi kiến gián

Pest-Solutions

Cách làm bẫy diệt ruồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *