10 Sự Thật Thú Vị Về Nhện Tarantula

nhen-tarantula

Hầu hết chúng ta đều kinh hoàng và khiếp sợ khi nhìn thấy một con nhện Tarantula. Những con nhện to lớn, mạnh mẽ này đã gây ra sự sợ hãi cho bất kỳ ai ở khắp nơi trên thế giới.

Thế nhưng Tarantula là một trong số những con nhện ít nguy hiểm và ít hung hăng nhất. 10 sự thật thú vị về nhện Tarantula sẽ cho bạn cái nhìn chân thật nhất về loài nhện đầy lông này.

10 Sự thật thú vị về nhện Taratula:

1. Nhện cái Tarantula có thể sống tới 30 năm hoặc hơn

Ai cũng biết nhện cái Tarantula có tuổi đời rất dài. Ngay cả trong tình trạng bị giam giữ, chúng vẫn có thể sống được hơn 20 năm.

Mặt khác, con đực không vượt qua được sự trưởng thành về giới tính, vì thế tuổi thọ trung bình chỉ từ 5 đến 10 năm. Trên thực tế, con đực thậm chí không lột da khi chúng đạt đến độ trưởng thành.

2. Nhện Tarantula khá dễ bảo và hiếm khi cắn người

Bởi sự hiền lành của Tarantula nên chúng thường phải trở thành bữa tiệc tối cho những kẻ săn mồi. Bởi nhện Tarantula là loài nhện có độc tính thấp nếu như không muốn nói là không có độc tính.

Một vết cắn của nhện Tarantula không bằng một vết đốt của con ong.

3.Nhện Tarantula phóng ra những cây kim nhỏ để tự vệ

Nếu một con nhện Tarantula cảm thấy bị đe dọa, nó sẽ sử dụng chân sau để cạo lông gai dưới bụng của mình và ném chúng theo hướng kẻ thù. Nếu bạn bị trúng những thứ này, da bạn sẽ nổi phát ban rất ngứa và khó chịu.

Một số người có thể bị dị ứng nghiêm trọng với chất độc này.

4. Nhện Tarantula có thể mọc lại những chiếc chân bị mất

Vì nhện Tarantula thay da liên tục trong suốt cuộc đời, bộ xương ngoài được thay thế định kỳ, đo đó chúng có khả năng tái tạo bất kỳ tổn thương nào. Nếu Nhện Tarantula bị mất chân, một chân mới sẽ được mọc lại. Một lần lột da là một lần chiếc chân được mọc ra dài hơn, để có lại được chiếc chân hoàn chình, chúng phải trải qua nhiều lần lột da.

Tarantula đôi khi sẽ ăn những đôi chân còn “sót” của họ như một cách để tái chế protein.

Cận cảnh quá trình lột xác của nhện Tarantula

5. Một cú ngã có thể gây tử vong cho Tarantula

Nhện Tarantula là những sinh vật da mỏng, đặc biệt quanh vùng bụng, ngay cả một cú ngã từ độ cao ngắn có thể bị gãy bộ xương ngoài. Vì lý do này, việc tiêu diệt Tarantula không bao giờ được khuyến khích. Thay vào đó, bạn có thể làm chúng hoảng sợ vag tự rơi xuống đất.

6. Nhện Tarantula có móng vuốt ở mỗi chân

Vì độ cao rất nguy hiểm cho Tarantula nên buộc chúng phải nắm bắt tốt khi leo trèo.

Mặc dù phần lớn nhện Tarantula có xu hướng ở trên mặt đất, đôi khi chúng cũng leo lên cây hoặc các tảng đá. Bằng cách mở ra các móng vuốt đặc biệt ở cuối chân, nhện Tarantula có thể giữ chặt bất cứ bề mặt nào mà nó đang cố gắng.

7. Nhện Tarantula không sử dụng tơ rất thông minh

Giống như tất cả loài nhện, Tarantula sản xuất tơ, chúng sử dụng tài nguyên này một cách thông minh. Con cái sử dụng tở để trang trí nội thất của hang của chúng, thay thế các bức tường bằng đất thành bức tường tơ. Con đực dùng tơ để đan một tấm thảm và đặt tinh trùng của mình trong đó.

Con cái trùm trứng của chúng trong một cái kén được làm từ tơ. Nhện Tarantula cũng giăng tơ bên ngoài tổ để giúp chúng phát hiện động vật ăn thịt đang tiến lại gần. Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện Tarantula có thể sản xuất lụa với bàn chân của nó.

8. Hầu hết nhện Tarantula đều đi lang thang trong những tháng hè

Trong những tháng nóng nhất của năm, những con đực trưởng thành khiêu gợi bắt đầu đi tìm kiếm người bạn đời. Hầu hết các cuộc chạm gặp gỡ của Tarantula xảy ra trong thời kỳ này, khi con đực bỏ qua sự an toàn của chính mình và đi lang thang tìm bạn đời trong thời gian ban ngày.

Nếu anh ta tìm thấy một phụ nữ đang đào bới, anh ta sẽ đập mạnh vào đất bằng đôi chân của mình, lịch sự thông báo sự hiện diện của anh ta. Sau khi tán tỉnh thành công, com đực nhanh chóng trao tinh trùng của mình và cố gắng trốn thoát. Đối với con nhện Tarantula cái, bạn tình này là nguồn cung cấp protein rất cần thiết, cô ấy thường cố gắng ăn anh ta sau khi giao phối.

9. Nhện Tarantula săn mồi vào ban đêm

Nói là săn mồi nhưng thực chất cách săn mồi của loài nhện này là phục kích, giăng bẫy và chờ con mồi lọt vào.
Nhện Tarantula không sử dụng mạng nhện để bắt con mồi, chúng thực hiện bằng cách khác – bắt gọn con mồi bằng chân. Những kẻ săn mồi lẳng lặng này “gắp” con mồi trong màn đêm u tối.

Những con nhện nhỏ ăn côn trùng, trong khi nhện Taranluta lớn hơn sẽ săn ếch, chuột, và thậm chí cả chim. Giống như nhện khác, Tarantula làm tê liệt con mồi bằng nọc độc, sau đó sử dụng các enzyme tiêu hóa để biến bữa ăn thành chất lỏng và cho vào bụng.

10. Con nhện Tarantula to nhất trên thế giới

Ngay cả những người yêu nhện cũng có thể gặp rắc rối với việc một con nhện Tarantula 10 inch tiến về phía họ. The South American Goliath birdeater tarantula(Theraphosa blondi) là loài nhện lớn nhất trên thế giới. Các đạo diễn phim yêu thích Tarantula xuất hiện trong các bộ phim kinh dị của họ.


Hi vọng bài viết 10 sự thật thú vị về nhện Tarantula sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về loài nhện này.

Dịch vụ diet con trung quan 2 chúc bạn may mắn!

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *