10 Lợi ích của ve sầu đối với trái đất (và chúng ta)

10-loi-ich-cua-ve-sau-doi-voi-trai-dat

Ve sầu có đôi mắt đỏ, cơ thể màu đen, phần đầu to. Con cái thường đẻ 400 đến 600 trứng một lần, chúng đặt trứng trong các lỗ dưới đất. Trứng nở trong vài tuần, ấu trùng sẽ sống trong đất, có thể mất vài năm để chúng trưởng thành. Đặc biệt hơn, ve sầu Magicicada phải mất đến 13 hoặc 17 năm trong đất để trưởng thành.

10 Lợi ích của ve sầu đối với trái đất

ve-sau-co-loi-hay-co-hai

Mặc dù thời gian sống trên mặt đất rất ngắn, nhưng ve sầu mang lại nhiều lợi ích cho môi trường. Cùng tìm hiểu 10 lợi ích của ve sầu đối với trái đất, chúng không có hại như mọi người nghĩ.

 • Lợi ích 1 – Ve sầu cung cấp cacbonic cho đất của cây khi chúng ngoi lên khỏi mặt đất.
 • Lợi ích 2 – Ve sầu tỉa các cành cây yếu ớt, chúng còn được gọi là người làm vườn tự nhiên.
 • Lợi ích 3 – Trước khi chết, ve sầu thải ra một lượng lớn chất dinh dưỡng vào trong đất. Tất cả những chất dinh dưỡng này kích thích sự phát triển của cây, cũng như thúc đẩy cây cho năng suất cao hơn vào mùa vụ tới.
 • Lợi ích 4 – Bởi vì chúng xuất hiện cùng một thời điểm với số lượng rất nhiều, do đó chúng tạo ra một chuỗi thức ăn cho động vật ăn thịt. Với mỗi đợt ve sầu xuất hiện từ đất, đó là bữa ăn no nê cho động vật ăn thịt.
 • Lợi ích 5 – Xác ve sầu cũng là bữa tiệc lớn cho nấm.
 • Lợi ích 6 – Ve sầu là ví dụ của sự đoàn kết và cộng sinh. Nếu một con ve sầu xuất hiện không cùng thời kỳ xuất hiện của bầy đàn, chúng có thể nhanh chóng trở thành con mồi cho động vật ăn thịt và những lợi ích để lại cho tự nhiên là rất ít.
 • Lợi ích 7 – Khi những loài ve sầu xuất hiện khi nhiệt độ 18℃, điều này cho thấy sự thay đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến trái đất.
 • Lợi ích 8 – Ve sầu có thể ăn được, hơn nữa chúng còn chứa nhiều Carbohydrates, cung cấp nhiều năng lượng cho sự hoạt động cơ thể con người. Tổ chức lương thực quốc tế không ngần ngại khi tuyên bố ve sầu có thể trở thành nguồn thực phẩm trong tương lai, giải quyết tình trạng thiếu hụt thức ăn khi dân số gia tăng.
 • Lợi ích 9 – Ve sầu đã từng có trong các bữa ăn hàng ngày ở những gia đình phía Đông nước Mỹ
 • Lợi ích 10 – Những con ve sầu nở ra từ trứng vào năm nay (2017) sẽ xuất hiện vào năm 2030 hoặc 2034. Do đó, những mùa ve sầu xuất hiện đã trở thành thước đo thời gian trong cuộc đời của mỗi người.

Hi vọng bài viết 10 Lợi ích của ve sầu đối với trái đất sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Pest-Solutions

 

Tin liên quan
Tổng hợp 11 loài côn trùng, sâu hại chuyên phá hoại cây trồng, hoa trái
Làm thế nào để giành lại quyền kiểm soát từ côn trùng gây hại mà không sử dụng hóa chất ?Với một người làm vườn cần cù siêng năng như ...
READ MORE
Côn trùng đang dần tuyệt chủng ?
Có phải côn trùng đang dần tuyệt chủng ? điều này thật khó nhận biết bằng mắt thường. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy số lượng côn ...
READ MORE
Ve sầu có hại cho cây không ?
Ve sầu định kỳ hay còn gọi ve sầu 17 năm xuất hiện từ mặt đất từ 13 đến 17 năm. Ấu trùng sống trong đất và lột xác nhiều ...
READ MORE
Tổng hợp 11 loài côn trùng, sâu hại
Côn trùng đang dần tuyệt chủng ?
Ve sầu có hại cho cây không ?

1 Trackback / Pingback

 1. Ve sầu có hại cho cây không ? - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả

Bình luận đã đóng.