Top 10 Loài Nhện Lớn Nhất Thế Giới

10 Loài Nhện Lớn Nhất Trên Thế Giới

Bạn có phải là người sợ nhện hoặc mắc hội chứng sợ nhện (Arachnophobia)? Nếu vậy, có lẽ bạn sẽ không muốn biết 10 loài nhện lớn nhất trên thế giới thông qua nội dung dưới đây. Nhưng hãy nhớ, kiến thức là sức mạnh! Nhận thức được sự thật về các loài nhện đáng sợ sởn gai ốc này và nơi ở của chúng sẽ giúp bạn an toàn hơn trong những chuyến đi chơi dài ngày ngoài tự nhiên.

10 Loài nhện lớn nhất hành tinh

Bài viết này chúng tôi xin liệt kê Top 10 loài nhện khổng lồ nhất thế giới và phạm vi phân bố, độc tính của chúng. Danh sách được trình bày theo thứ tự tăng dần.

Cerbalus Aravaensis – 5.5 Inch

Cerbalus Aravaensis

Mất nước và cháy nắng không phải là những mối đe dọa duy nhất bạn phải đối mặt nếu bạn đang đi bộ trên những cồn cát nóng ở thung lũng Arava của Israel và Jordan. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những con nhện thợ săn lớn nhất Trung Đông, Cerbalus Aravaensis. Con nhện này xây dựng chỗ ẩn nấp của nó bên dưới các bãi cát, chúng chỉ đi ra ngoài kiếm ăn vào buổi tối. Các nhà khoa học không nghĩ rằng nó có nọc độc đặc biệt, nhưng không một ai kiểm tra giả thuyết đó.

Nơi sống: sống dưới các cồn cát trong thung lũng Arava ở Israel và Jordan. Hầu hết là chúng chủ yếu đi lại vào ban đêm.

Nhện du mục Brazil (Brazilian Wandering Spider) – 5.9 Inch

Nhện du mục Brazil (Brazilian Wandering Spider)

Nó không phải là con nhện lớn nhất nhưng nó đáng sợ nhất trong danh sách. Nhện du mục Brazil (Phoneutria fera) hay nhện lang thang Brazil trông giống như một loài Tarantula, nhưng không phải vậy. Điều này thực sự không tốt, bởi hầu như các loài Tarantula không ra ngoài cắn người và không có nọc độc đặc biệt. Nhện du mục Brazil đã được sách kỷ lục thế giới Guinness năm 2010 công nhận là loài nhện độc nhất thế giới. Sách Guinness không có mục xếp hạng tính hung hăng, nhưng nếu có, con nhện này cũng sẽ đứng đầu danh sách.

Khi thư giãn ở nhà, nó ăn chuột, thằn lằn và côn trùng lớn. Như tên gọi của mình, Nhện du mục Brazil đi lang thang
để tìm kiếm thức ăn. Con nhện này được cho là rất độc, có thể giết chết một người trong vòng 2 giờ. Nó cũng được cho là gây ra sự tê liệt trong 4 giờ ở nam giới.

Nơi sống: Nam Mỹ.

Nhện lạc đà (Camel Spider)

Con nhện này được đặt tên bởi nó ăn lạc đà ? không phải vậy! Nhện lạc đà bộ Solfigae thường có màu vàng của lạc đà và sống trong sa mạc. Nó thực sự giống như một bản lai giữa bọ cạp và nhện, với hai kìm khổng lồ (răng nanh) mà nó sử dụng để cắn và để tạo ra những âm thanh đáng sợ (tiếng kêu inh tai). Trừ khi bạn là một người chạy nhanh, con nhện này có thể đuổi theo và bắt bạn, với tốc độ tối đa khoảng 10 dặm một giờ (16 km/h). Hãy thoải mái vì nó được biết là không có nọc độc.

Nơi sống: trong bất kỳ sa mạc ấm áp hoặc cây bụi nào. Nó chưa bao giờ được thấy ở Nam Cực.

Nhện Tarantula khổng lồ Colombia (Colombian Giant Tarantula) – 6 Inch đến 8 Inch

Nhện Tarantula khổng lồ Colombia (Colombian Giant Tarantula)

Nhện Tarantula khổng lồ Colombia hoặc nhện chân đỏ khổng lồ Colombia (Megaphobema robustum) ăn chuột, thằn lằn, và côn trùng lớn, vì vậy bạn có thể nuôi một con để kiểm soát dịch hại tại nhà. Tuy nhiên, Megaphobema được biết đến với tính khí hung hăng của nó. Vết cắn của nó không phải là điều mà bạn cần lo lắng. Các mối đe dọa thực sự là tơ của chúng và các mấu nhọn ở chân sau sắc nhọn.

Nơi sống: Tìm nó trong một cửa hàng vật nuôi hoặc gần các khúc gỗ trong rừng mưa nhiệt đới ở Brazil và Colombia.

Nhện Tarantula kích cỡ khuôn mặt (Face-Sized Tarantula) – 8 Inch

Nhện Tarantula kích cỡ khuôn mặt (Face-Sized Tarantula)

Nhện Tarantula không chỉ sống ở Trung và Nam Mỹ. Nhện tarantula có kích cỡ bằng khuôn mặt người (Poecilotheria rajaei) đã thích nghi với nạn phá rừng ở Sri Lanka, làm tổ trong các tòa nhà bỏ hoang. Tên khoa học của nó, Poecilotheria, dịch từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “quái vật hoang dã có lốm đốm.” Thích ăn chim, thằn lằn, động vật gặm nhấm, và thậm chí cả rắn.

Nơi sống: Những cây già hoặc khu xây dựng bỏ hoang ở Sri Lanka và Ấn Độ.

Nhện khỉ đầu chó Hercules (Hercules Baboon Spider) – 8 Inch

Nhện khỉ đầu chó Hercules (Hercules Baboon Spider)

Con nhện khỉ đầu chó Hercules duy nhất được biết đến đã được chụp ở Nigeria khoảng một trăm năm trước và hiện đang được lưu trữ tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London. Nó được đặt tên bởi thói quen ăn khỉ đầu chó (không thực sự). Trên thực tế, nó được đặt tên cho sự giống nhau giữa hai chân của nó và ngón tay của khỉ đầu chó.

Loài nhện khỉ đầu chó (Pelinobius muticus) sống ở Đông Phi và từ từ phát triển đến 7,9 inch (20 cm). Harpactirinae là một phân họ khác của nhện đầu chó và thường được gọi là nhện khỉ đầu chó. Chúng là những loài thuần chủng có nguồn gốc từ Châu Phi, có nọc độc mạnh.

Nơi sống: Nhện khỉ đầu chó Hercules có thể đã bị tuyệt chủng, nhưng bạn có thể nhận được những con nhện khỉ đầu chó nhỏ hơn làm vật nuôi (thường không được xác định chính xác là nhện khỉ đầu chó Hercules). Tuy nhiên, loài nhện Tarantula này có vẻ luôn luôn tức giận, và không phải là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

Grammostola Anthracina – 10 Inch

Grammostola Anthracina

Hãy đến Nam Mỹ nếu bạn muốn thấy những con nhện khổng lồ, Grammastola anthracina là một trong số đó. Nó là một loài nhện Tarantula thú cưng phổ biến và không cắn bạn trừ khi bạn quên cho nó ăn chuột hoặc dế. Các loài Grammostola có thể sống đến 20 năm.

Nơi sống: Uruguay, Paraguay, Brazil và Argentina.

Brazilian Salmon Pink Birdeater – 11 Inch

Brazilian Salmon Pink Birdeater

Loài nhện lớn thứ ba, loài nhện cá hồi hồng Brazil (Lasiodora parahybana) chỉ nhỏ hơn một chút so với loài nhện lớn nhất. Con đực có chân dài hơn con cái, nhưng con cái lại nặng hơn (trên 100 gram). Loài Tarantula lớn này dễ dàng sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt và được cho là ngoan ngoãn. Tuy nhiên, khi bị khiêu khích, loài nhện cá hồi hồng ăn chim này có thể tạo một vết cắn có sát thương bằng vết cắn của một con mèo.

Nơi sống: Trong tự nhiên, loài này sống trong các khu rừng ở Brazil. Tuy nhiên, nhện cá hồi hồng Brazil là một vật nuôi phổ biến ở các quốc gia, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy chúng trong các cửa hàng vật nuôi.

Nhện thợ săn khổng lồ (Giant Huntsman Spider) – 12 Inch

Nhện thợ săn khổng lồ (Giant Huntsman Spider)

Trong khi nhện ăn chim Goliath là con nhện khổng lồ nhất, nhện thợ săn khổng lồ (Heteropoda maxima) có khuynh hướng có đôi chân dài hơn và có diện mạo lớn hơn. Nhện thợ săn khổng lồ có thể nhận biết được bởi cách xoắn chân của chúng, điều này khiến lối đi giống như cua. Vết cắn của loài nhện này có thể khiến chúng ta nhập viện. Nếu bạn sống ở nơi khí hậu ấm áp, hãy lắng nghe nhịp điệu âm thanh đánh dấu của những con đực, giống như của một chiếc đồng hồ thạch anh.

Nơi sống: nhện thợ săn khổng lồ chỉ được tìm thấy trong một hang động ở Lào, nhưng những con nhện thợ săn lớn khác sống ở tất cả các vùng ấm áp và ôn đới trên trái đất.

Nhện ăn chim Goliath (Goliath Birdeater) – 12 Inch

Nhện ăn chim Goliath (Goliath Birdeater)

Đứng đầu trong dánh sách 10 loài nhện lớn nhất thế giới là nhện ăn chim Goliath (Theraphosa blondi), là loài nhện lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, nặng khoảng 6,2 oz (175 g), thuộc họ nhện Tarantula. Loài này có thể cắn và đôi khi phóng thích nọc độc tương đương với nọc độc của ong. Không những thế, những sợi lông gai của nó là mối đe dọa lớn hơn, có thể bám vào da và mắt, gây ngứa và kích ứng trong nhiều ngày.

Như tên gọi của nó – Goliath Birdeater, con nhện này đôi khi ăn chim. Tuy nhiên, Nhện ăn chim Goliath có lẽ sợ bạn hơn là bạn sợ nó, vì đã có không ít người bắt và chế biến con nhện này (có vị như tôm).

Nơi sống: Trong hang trong rừng nhiệt đới và đầm lầy ở bắc Nam Mỹ. Nếu bạn thích, bạn có thể nuôi nó như một con thú cưng.

Sự thật thú vị về các loài nhện lớn nhất

  • Hầu hết các loài nhện lớn nhất thế giới đều thuộc họ Tarantula.
  • Những con nhện lớn nhất có thể ăn chim nhỏ, thằn lằn, ếch và cá.
  • Nhện khổng lồ thường không hung hăng, nhưng chúng sẽ cắn để tự vệ hoặc bảo vệ túi trứng của chúng.
  • Hầu hết các loài nhện lớn đều tương đối không có nọc độc. Nhưng cũng có những ngoại lệ.
  • Nhện đực có các phần phụ đặc biệt gọi là setae được sử dụng để tạo ra âm thanh cho phòng thủ và giao tiếp tình dục. Những con nhện lớn nhất tạo ra âm thanh (tiếng inh tai) đủ lớn để con người nghe thấy.

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Công ty diệt mối Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *