10 Loài Côn Trùng Hữu Ích Xuất Hiện Trong Vườn Nhà Bạn

Khu vườn là nơi tập trung của rất nhiều côn trùng. Cây cảnh và các loài hoa thu hút côn trùng gây hại, có thể lên đến hàng chục loài, từ rầy đến rệp. Nhưng trước khi quyết định sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt các loài gây hại, nên xác định lại để không “lỡ tay” loại bỏ những “đồng minh” của mình.

Trong khi côn trùng đang phá hoại bí ngô và cà chua của bạn, có thể sẽ có một đợt xuất hiện của côn trùng có ích đang đến để giải cứu chúng ta.

10 Loài côn trùng hữu ích thường xuất hiện trong vườn

Côn trùng có ích tiêu diệt những “kẻ quá hoại” vườn nhà, bao gồm các loài châu chấu, rầy, sâu hại. Học cách nhận biết các sinh vật có ích thông qua danh sách 10 loài côn trùng hữu ích xuất hiện trong vườn dưới đây.

Thiêu thân xanh (Green Lacewing)

10-con-trung-huu-ich

Loài côn trùng này có một công việc đơn giản trong cuộc đời là thu thập phấn hoa và mật ong. Tuy nhiên, bên cạnh đó thiêu thân xanh cũng là loài săn mồi tham lam.

Được biết là nỗi “kinh hoàng” của rệp, Green Lacewing giúp ích người dân trong việc xóa sổ rệp ra khỏi khu vườn. Green Lacewing sử dụng các râu uốn cong để tấn công nạn nhân.

Bọ rùa (Lady Beetles)

Mọi người đều yêu thích con bọ rùa, những người làm vườn giữ chúng trong vườn với sự tôn trọng. Những con bọ rùa ăn rệp, côn trùng, bọ trĩ, rệp sò và côn trùng gây hại khác.

Bọ rùa giống như những con cá sấu nhỏ và đầy màu sắc. Học cách nhận ra chúng, do đó bạn không nhầm chúng với sâu bọ.

Bọ sát thủ (Assassin Bugs)

Bọ sát thủ còn có tên gọi khác là Reduviidae, chúng biết làm thế nào để cải thiện bữa ăn của mình. Bọ sát thủ sử dụng sự lừa dối, cải trang, hoặc chỉ đơn giản bạo lực để tìm kiếm một bữa ăn. Nhiều bọ sát thủ chỉ chuyên về một số loại mồi, nhưng hầu như, Reduviidae ăn tất cả mọi thứ từ bọ cánh cứng đến sâu bướm.

Nếu vườn nhà bạn xuất hiện loài côn trùng, cố gắng giữ chúng và đừng dùng bất cứ loại hóa chất nào. Chúng rất thú vị để xem.

Bọ Ngựa (Praying Mantids)

bo-ngua

Trái ngược với những quan niệm phổ biến, lầm tưởng rằng bọ ngựa là loài phá hoại mùa màng cây trồng. Bọ ngựa có thể xử lý ngay cả những loài sâu bệnh lớn nhất trong vườn.

Bọ ngựa có màu xanh trùng với màu thực vật, vì thế hơi khó nhận ra chúng, nhưng bù lại, điều này cung cấp cho chúng một sự ngụy trang hoàn hảo giữa các cây trong vườn.

Thực tế, bọ ngựa và mòng biển là những kẻ săn mồi toàn diện, chúng cũng có khả năng ăn một con bọ rùa hữu ích chỉ vì một cơn đói. Đôi khi cũng ăn cả đồng loại nếu không có gì cho vào bụng.

Minute Pirate Bugs

con-trung-trong-vuon

Những kẻ săn mồi đó thật nhỏ bé! Những con Minute Pirate Bugs chỉ dài khoảng 1/16 inch, nhưng ngay cả ở kích cỡ đó, chúng cũng có thể tiêu thụ một số lượng lớn rệp, rệp, bọ trĩ.

Nếu có dịp trở lại khu vườn, nhớ mang theo một kính lúp và tìm kiếm chúng. Con trưởng thành có thân hình màu đen với một hình chữ hoa trắng trên lưng.

Bọ Đất (Ground Beetles)

con-trung-gay-hai

Có thể bạn đã bỏ qua một sinh vật đặc biệt trong vườn. Chúng có thể nang một tảng đá và di chuyển, điều này khiến bạn liên tưởng đến một lực sĩ.

Những con bọ đất trưởng thành thường có bóng đèn kim loại, nhưng nó thực sự làm những công việc bẩn trong việc kiểm soát dịch hại. Bọ đất phát triển trong đất, và săn mồi, sâu đục, sâu đục tràm và các loại sâu bệnh khác trên mặt đất. Một số loài sẽ mạo hiểm lên một thân cây và săn bắn cho sâu bướm hoặc trứng côn trùng.

Ruồi giả ong (Syrphid Flies)

ruoi-gia-ong

Ruồi giả ong thường có màu vàng cam và đen và có thể bị nhầm lẫn với ong. Giống như tất cả các con ruồi, Syrphid Flies chỉ có hai cánh, vì vậy hãy xem xét kỹ hơn nếu bạn thấy một con ong mới trong vườn của bạn.

Chúng thu thập dữ liệu trên lá vườn, tìm kiếm rầy để ăn. Chúng khá tốt trong việc tìm ra nơi ẩn náu của rầy trên những tán lá.

Bọ mắt to (Big-eyed Bugs)

bo-mat-to

Giống như tên gọi của nó, bạn có thể phân biệt những con mắt to lớn bằng cách nhìn vào đôi mắt to của họ. Cũng như nhiều con bọ khác, cơ thể của chúng là hình bầu dục và hơi phẳng.

Những con bọ mắt to, chỉ đạt được chiều dài trung bình chỉ 1/8 inch. Mặc dù kích thước nhỏ bé của chúng, cả con trưởng thành lẫn ấu trùng ăn chân rệp, rệp sáp, và trứng côn trùng.

Bọ xít (Damsel Bugs)

bo-xit

Bọ xít sử dụng chân trước để siết chặt con mồi, bao gồm rầy, sâu bướm, bọ trĩ, côn trùng lá và các loại côn trùng thân mềm khác. Nymphs, cũng là kẻ thù, và sẽ ăn cắp và côn trùng nhỏ.

Với màu nâu xỉn màu của chúng, những con bọ xít thích nghi với môi trường của chúng khá tốt. Chúng trông giống như bọ sát thủ, nhưng nhỏ hơn.

Predatory Stink Bugs

sau-bo-pha-hoai-mua-mang

Mặc dù nhiều bọ xít là sâu bệnh hại thực vật, một số loài côn trùng bọ cánh cứng vẫn tiếp tục kiểm soát. Chẳng hạn, người lính quân đội bị sứt mẻ, ăn sâu vào sâu bướm, ấu trùng ấu trùng, và ấu trùng.

Hầu hết các loài bọ cánh cứng ăn thịt là thức ăn tổng hợp, vì vậy chúng cũng có thể ăn cừu của bạn gái hoặc thậm chí thân nhân của họ.

Bạn có thể nhận ra lỗi bốc mỡ bởi thân hình lá chắn của họ, và mùi hôi của họ sản xuất khi bị xáo trộn. Hơn ”


Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình trước những đợt dịch bệnh muỗi như hiện nay, cần áp dụng biện pháp phòng chống phun thuốc diệt muỗi tiêu diệt côn trùng tại nhà.

Cần một dịch vụ tốt liên hệ Hotline: 090 1415 012090 1415 013 để biết thêm chi tiết.

Dịch vụ diet con trung hân hạnh được phục vụ khách hàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *