10 Loài bọ xít đỏ và đen thường thấy trong vườn

10 loài bọ xít đỏ và đen thường thấy trong vườn

Khi là một con bọ xít nhỏ, bạn sẽ phải sử dụng mọi chiến thuật của mình để sống trong một thế giới rộng lớn đầy hiểm nguy và tránh bị ăn thịt.

Nhiều bọ xít sử dụng màu sắc để cảnh báo kẻ thù tránh xa chúng. Nếu bạn dành một khoảng thời gian ngắn để quan sát những con bọ xít sinh sống trong phạm vi khu vực gần bạn, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng chúng đều có màu sắc đỏ và đen.

10 Loài bọ xít đỏ đen thường bắt gặp trong sân vườn

Trong khi loài côn trùng nổi tiếng như bọ rùa có màu đỏ và đen, thì có hàng trăm con bọ xít khác cũng có màu đỏ và đen, và nhiều loài khác cũng có những đặc điểm tương tự khiến chúng ta khó có thể xác định rõ.

Một số là động vật ăn thịt có ích, như là các loài thiên địch, trong khi một số khác là sâu bệnh phá hoại cây trồng, tuy nhiên chúng ta vẫn có các biện pháp kiếm soát chúng.

Bọ xít là loài côn trùng thuộc bộ cánh nửa (Hemiptera). Chúng vừa là côn trùng gây hại cũng như côn trùng có lợi trong vườn nhà. Tóm lại, chúng “nửa xấu nửa tốt”. 10 con bọ xít có màu đỏ và đen trong danh sách này đại diện cho một số loài mà người làm vườn và các nhà nghiên cứu sinh học có thể bắt gặp và muốn nghiên cứu chúng.

Bọ xít đỏ

bọ xít đỏ

Bọ xít đỏ, Dysdercus suturellus, là một loài cấu trúc có ngoại hình “bắt mắt” nhưng chúng lại gây ra thiệt hại cho một số cây trồng, bao gồm cả bông. Cả con trưởng thành và ấu trùng đều ăn các hạt trong cây bông, và vết bẩn trên bông có màu nâu_vàng sẽ gây phiền phức cho chúng trong quá trình phát triển này. Trước khi phun thuốc hóa học để tiêu diệt loài sâu bệnh này, bọ xít đỏ đã gây ra thiệt hại về kinh tế rất nghiêm trọng cho ngành công nghiệp.

Thật không may, loài bọ xít đỏ luôn luôn có sự chú ý đặc biệt đối với cây bông. Con bọ xít đỏ này (tên thật của dòng họ nó là Pyrrhocoridae) làm hỏng tất cả mọi thứ từ cây cam đến cây dâm bịt chủ yếu ở miền nam Florida của Hoa Kỳ.

Bọ xít 2 đốm

bọ xít 2 đốm

Bọ xít 2 đốm là một loài côn trùng thường dễ dàng được nhận ra bởi hình dạng đặc trưng của chúng. Giống như tất cả các loài côn trùng khác, bọ xít có khoang miệng được thiết kế để nhai và hút thức ăn. Tuy nhiên thức ăn của chúng rất đa dạng. Một số bọ xít là sâu bệnh phá hoại cây trồng, trong khi một số khác là thức kẻ thù của những con côn trùng khác và do đó chúng được coi là mang lại lợi ích.

Hơn hết, là loài bọ xít hai đốm (Perillus bioculatus) được xác định bằng các dấu hiệu nổi bật và đặc trưng. Loài bọ xít này không phải lúc nào cũng có đỏ và đen, nhưng dưới những màu sắc nhạt, ít rực rỡ, nó có thể được xác định bằng hai điểm ngay sau đầu. Loài này còn được gọi là đôi mắt người lính, tên khoa học bioculatus có nghĩa là hai mắt.

Các loài bọ xít hai đốm là một trong những loài động vật ăn thịt có lợi trong họ Pentomatidae. Mặc dù thức ăn của chúng khá đa dạng nhưng bọ xít hai đốm đặc biệt rất thích ăn bọ cánh cứng Colorado.

Bọ xít phá hoại cây trồng màu đỏ tươi

Scarlet Plant Bug

Loài bọ xít này(chi Lopidea) thuộc họ bọ xít chuyến phá hoại thực vật và nằm trong số những loài côn trùng ăn và phá hủy cây chủ (sinh vật chủ kí sinh). Từng loài thường được đặt tên theo tên loài cây mà chúng kí sinh, giống như những con có màu đỏ tươi và vật chủ chúng là cây nguyệt quế do chúng thường ăn những cây nguyệt quế trên núi nên chúng có tên là bọ xít scarlet laurel.

Không phải tất cả Lopidea đều đỏ và đen, nhưng hầu hết đều như vậy. Chúng thường có màu đỏ tươi xung quanh mép ngoài, và màu đen ở giữa. Loài bọ xít này khá nhỏ, có chiều dài từ 5-7 mm , nhưng chúng được chú ý nhờ vào màu sắc tươi sáng của chúng. Gần 90 loài thuộc nhóm này, với khoảng 47 bọ xít đỏ chuyên phá hoại thực vật này ở Hoa Kỳ và Canada.

Bọ xít lửa

bọ xít lửa

Bọ xít lửa (tên khoa học: Pyrrhocoris apterus) không phải là loài có nguồn gốc ở châu Mỹ, nhưng đôi khi nó được tìm thấy ở Hoa Kỳ và một khác ở Utah. Nếu như bạn muốn tìm kiếm một con bọ xít lửa này thì dấu hiệu nổi bật và màu sắc chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn,. Trong mùa giao phối, chúng thường giao phối tập thể, điều này làm cho chúng dễ dàng hơn trong việc để lại dấu vết.

Bọ xít lửa là một trong những con bọ đỏ và đen có kích thước nhỏ hơn, có chiều dài khoảng 10mm ở con trưởng thành. Dấu hiệu nhận biết của nó bao gồm một tam giác màu đen và hai điểm đen khác biệt trên nền đỏ. Bọ xít lửa thường được tìm thấy xung quanh cây lá kim và cây cẩm quỳ ở những nơi nó cư trú ở Hoa Kỳ.

bọ xít sữa

Loài bọ này không săn mồi trên cây sữa. Nó là một sát thủ thật sự khi săn bắt tất cả các loài côn trùng thân mềm, từ sâu bướm đến bọ cánh cứng. Tên gọi chung của nó xuất phát từ sự giống nhau của nó với loài bọ chét lớn Oncopeltus fasciatus. Những con bọ thật sự khác biệt này có những điểm tương đồng, làm cho người quan sát không chuyên dễ dàng mắc sai lầm.

Loài săn mồi có lợi này còn được gọi là sát thủ chân dài (longipes có nghĩa là chân dài). Cơ thể của nó, từ đầu đến bụng, chủ yếu là màu đỏ hoặc cam, với dấu hiệu màu đen đặc biệt trên lồng ngực và cánh. Chúng thường trưởng thành khi qua mùa đông.

Bọ xít ong

bọ xít ong

Bọ xít ong, Apiomerus crassipes, không chỉ là mối đe dọa cho loài ong. Động vật ăn thịt đa dạng này sẽ dễ dàng tiêu thụ bất kỳ động vật chân đốt nào mà nó gặp, bao gồm ong mật và các loài thụ phấn khác. Giống như những con sát thủ khôn ngoan khác, những con bọ xít ong này đang chờ đợi con mồi, nghỉ ngơi trên cây cho đến khi có được một bữa ăn phù hợp. Bọ xít ong có lông dính trên đôi chân trước cho phép chúng nắm bắt con mồi.Trong khi hầu hết các loại bọ xít có lợi là những kẻ săn mồi bình thường, thì bọ xít ong là một loài ngoại lệ đang chú ý.

Bọ xít ong chủ yếu là màu đen, với màu đỏ (hoặc đôi khi màu vàng) được đánh dấu dọc theo hai bên của bụng. Trong các loài, cá thể bọ xít ong có thể thay đổi một chút kích thước, với một số con nhỏ là 12 mm và những con lớn khác là 20 mm. Mặc dù nói chung đây là loài bọ không nguy hiểm, nhưng bọ xít ong sẽ tự bảo vệ mình nếu bị đe dọa tấn công.

Bọ xít ong

Apiomerus spissipes

Một loài bọ xít ong khác là Apiomerus spissipes, minh hoạ cho sự tương đồng giữa các thành viên của loài này. Giống như người anh họ gần gũi của nó, Apiomerus crassipes, loài bọ xít ong này không giới hạn các bữa ăn của mình.

Nó là một kẻ săn mồi đa dạng mà sẽ sẵn sàng phục kích bất kỳ động vật chân đốt nào cản đường của nó khi nó đói. Loài này thậm chí còn tuyệt vời hơn A. crassipes, nhờ có những mảng màu vàng tươi sáng làm nổi bật màu đỏ và màu đen. Loài bọ xít ong này còn vinh dự được đại diện cho một con tem bưu chính của Mỹ vào năm 1999.

Bọ xít sữa lớn

bọ xít sữa lớn

Bất cứ ai trồng cây bông tai cho loài bướm vua sẽ quen thuộc với loài bọ xít có màu đỏ đen và lớn này, chúng là Oncopeltus fasciatus. Những người không biết có thể mắc sai lầm với loài bọ xít này.

Những con bọ sữa lớn ăn các hạt giống của cây sữa, thỉnh thoảng trên mật hoa. Khi các vỏ hạt sữa đã phát triển hoàn chỉnh, chúng thường thu hút hàng chục bọ xít sữa lớn, cả con nhộng và con trưởng thành. Bugguide lưu ý rằng chúng trưởng thành khi qua đông, và những con bọ xít sữa lớn từ những vùng khí hậu lạnh hơn sẽ di chuyển về phía Nam vào mùa đông.

Hầu hết những con bọ sữa lớn ở độ dài 10-18 mm. Chúng có thể được xác định bằng các dấu hiệu: viên kim cương đen trên nền màu da cam màu đỏ ở phía trước và sau, và một dải màu đen rắn chắc ở giữa.

Bọ xít sữa nhỏ

bọ xít sữa nhỏ

Bọ xít sữa nhỏ cũng mang trên thân những đốm sữa xung quanh cơ thể, chúng thường ăn hạt giống có sẵn. Thói quen ăn uống của nó không hoàn toàn rõ ràng, tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu cho rằng những con bọ sữa nhỏ ăn mật hoa, nhặt côn trùng chết, hoặc thậm chí ăn thịt các động vật chân đốt khác.

Bọ xít sữa nhỏ chỉ dài 12 mm hoặc lớn hơn. Chúng có thể dễ dàng được nhận biết bởi một màu cam “X” màu cam đỏ ở mặt sau, mặc dù các đường thẳng tạo thành chữ “X” không nằm ngay ở giữa.

Bọ xít Boxelder miền đông

Bọ xít Boxelder miền đông

Nếu bạn sống ở phía đông của dãy núi Rocky, bạn có thể phát hiện ra những con bọ xít này khi chúng tụ tập với số lượng lớn ở hướng mặt trời của ngôi nhà bạn. Bọ xít (Boisea trivittatus) có thói quen xấu xâm nhập vào nhà vào mùa thu, và vì lý do này, người ta thường coi chúng như là một loại sâu bọ. Một loài tương tự, bọ xít phía tây (Boisea rubrolineata) sống ở các tiểu bang ở phía tây Hoa Kỳ.

Cả hai con trưởng thành và ấu trùng đều ăn sáp lấy từ hạt, hoa, lá của cây chủ của chúng. Họ chủ yếu ăn các loại cây phong, bao gồm cả các loại cây tram như tên gọi của chúng. Tuy nhiên, chế độ ăn uống của chúng không giới hạn đối với Acer spp., Và cây sồi, cây lá lĩnh cũng có thể thu hút họ.

Loài bọ xít này có thể đo được dài nhất là 0,5 inch, rõ ràng là những nét phác hoạ màu đỏ dọc theo các cạnh phái ngoài. Một sọc đỏ xuống dọc theo trung tâm sống lưng cũng là một dấu hiệu chính để xác định chúng


Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *