10 Điều bạn cần làm nếu không muốn bị ong đốt

10 điều cần làm để tránh bị ong đốt

Chẳng có gì vui vẻ khi bị ong đốt, đặc biệt với những người mắc bệnh dị ứng ong, bị ong đốt có thể gây chết người. May mắn thay, bị ong đốt là điều hoàn toàn có thể tránh được. Ong, ong bắp cày, và ong vò vẽ đốt người chủ yếu là để tự vệ, vì vậy điểm then chốt để tránh ong đốt là cần chắc chắn rằng bạn không chọc giận chúng.

10 Cách đơn giản tránh bị ong đốt

Các vết đốt của ong thường sưng tấy trên bề mặt da, nếu bạn không phải một người rành về ong thì không nên đụng tới chúng. Dưới đây là 10 việc làm bạn không nên hoặc hạn chế thực hiện. Bị ong đốt nếu bạn cố gắng đe dọa chúng, trang bị các cách sau đây để áp dụng vào các tình huống thực tế.

Không sức nước hoa

Không sức nước hoa

Nói cách khác, đừng để bạn có mùi giống như một bông hoa. Ong có thể phát hiện và đi theo mùi hương mạnh mẽ đó, và việc sức nước hoa sẽ thu hút những ong và ong bắp cày đang đi kiếm mật hoa.

Một khi chúng tìm thấy nơi của mùi hoa (bạn), chúng có thể điều tra bằng cách hạ cánh trên da bạn hoặc bay ù ù xung quanh cơ thể bạn.

Tránh mặc quần áo màu sắc rực rỡ, in họa tiết bông hoa

Tránh mặc quần áo màu sắc rực rỡ, in họa tiết bông hoa

Điều này giống điều thứ nhất – đừng bắt chước như một bông hoa. Đó là lý do người nuôi ong hay mặc đồ màu trắng. Nếu bạn đang mặc màu sắc tươi sáng, bạn đang mời gọi những con ong đáp xuống.

Mặc ngoài trời với trang phục màu kaki, trắng, màu be hoặc màu sáng khác nếu bạn không muốn thu hút những con ong.

Cẩn thận những gì bạn ăn ở ngoài trời

Thức ăn và đồ uống có đường chắc chắn sẽ thu hút ong và ong bắp cày. Trước khi uống một ngụm nước soda, hãy nhìn vào bên trong lon hoặc ly để đảm bảo không có con ong nào “bơi” trong đó khi bạn uống. Trái cây cũng thu hút đám ong, vì vậy hãy chú ý khi ăn trái cây chín ở ngoài trời.

Đừng đi chân trần

Đừng đi chân trần

Ong có thể đang lấy mật hoa trên hoa cỏ ba lá và hoa nhỏ khác trên bãi cỏ nhà bạn, và một số ong bắp cày làm tổ trong lòng đất.

Nếu bạn bước vào hoặc gần một con ong, nó sẽ nghĩ đó là hành động khiêu khích và sẽ chích bạn. Mang giày khi đi trong vườn là để phòng tránh những tình huống xấu.

Không nên mặc quần áo rộng

Không nên mặc quần áo rộng

Ong và ong bắp cày khi mất phương hướng có thể bay vào quần áo bạn nếu nó có một lối đi đủ rộng. Một khi ở bên trong, chúng sẽ bị mắc kẹt. Và phản ứng đầu tiên của bạn là gì khi bạn cảm thấy có thứ gì đó bò trong quần áo của bạn? Bạn đập vào nó, phải không?

Điều này thực sự là thảm họa khi một con ong tức giận. Chọn quần áo với cổ chặt hơn để tránh ong bay vào.

Bình tĩnh

Điều tồi tệ nhất bạn thường làm khi một con ong bay xung quanh đầu là đánh nó. Vậy bạn sẽ làm gì nếu ai đó đánh bạn? Nếu ong, ong bắp cày, hoặc ong vò vẽ đến gần bạn, hãy hít một hơi thật sâu và giữ bình tĩnh. Nó chỉ cố gắng để xác định xem bạn là một bông hoa hoặc một thứ gì đó hữu ích cho nó, và một khi nó nhận ra bạn chỉ là một con người, nó sẽ bay đi.

Luôn đóng cửa kính xe hơi

Luôn đóng cửa kính xe hơi

Ong và ong bắp cày có một điều kỳ lạ là rất hay bị kẹt trong xe hơi, nơi chúng hoảng sợ cố gắng tìm một lối thoát. Nếu bạn đang lái xe vào thời điểm đó, điều này chắc chắn có thể gây bất ổn.

Nhưng ong bắp cày và ong không thể vào trong một chiếc xe khi cửa đã đóng kín, vì vậy hãy đảm bảo cửa kính luôn cuộn lên để chúng không “lạc” vào. Nếu bạn tự tìm thấy một con côn trùng đốt người trong xe khi đang lái xe, hãy tấp vào lề và mở cửa kính cho nó bay đi. Đừng cố đập nó khi đang lái xe!

Rửa sạch thùng rác và thùng tái chế

Rửa sạch thùng rác và thùng tái chế

Ong bắp cày thích soda và chai bia rỗng, và sẽ kiểm tra bất kỳ chất thải thực phẩm trong rác của bạn.

Đừng để rác thải thức ăn tích tụ quá nhiều trong thùng rác của bạn. Rửa sạch chúng ngay, luôn luôn đậy chặt nắp để không làm thu hút lũ ong. Điều này có thể giảm đáng kể số lượng ong bắp cày lảng vảng quanh sân của bạn.

Đừng đi chơi trong vườn hoa

Nếu bạn đang thực sự lo lắng bị ong đốt, không nên đi chơi ở nơi ong xuất hiện nhiều. Ong dành phần lớn thời gian và năng lượng của chúng để thu thập mật hoa và phấn hoa từ hoa. Đừng cản đường chúng. Nếu bạn đang hái hoa hoặc sắp xếp lại hoa, hãy chú ý đến những con ong và chờ cho đến khi chúng chuyển sang một bông hoa khác.

Yêu cầu sự trợ giúp từ chuyên gia

Yêu cầu sự trợ giúp từ chuyên gia

Không có gì khiến một con ong giận dữ khi một ai đó làm phiền hoặc phá hủy tổ của chúng. Những người nuôi ong chuyên nghiệp hoặc chuyên gia kiểm soát dịch bệnh có thể loại bỏ tổ ong bắp cày hoặc tổ ong vò vẽ một cách an toàn, mà không khiến bạn có nguy cơ bị chích.


Hi vọng các mẹo xử lý trên sẽ giúp bạn tránh bị ong đốt, tránh các vết sưng đốt.

Công ty diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *