10 Cách ngăn chặn chuột xâm nhập vào nhà

Hầu như tất cả chủ nhà đều cảm thấy không dễ chịu khi chuột xuất hiện trong nhà mình. Cho dù trong nhà bếp, gác mái, tầng hầm hoặc phòng ăn, chúng có thể lẩn trốn vào những khe nhỏ khi cảm nhận được sự nguy hiểm từ bên ngoài. Tìm cách ngăn chặn chuột vào nhà sẽ là công việc vất vả đối với những ai chưa có cơ hội xem bài hướng dẫn này.

10-cach-diet-chuot

Thật không may, loài vật phổ biến này là những sinh vật cơ động và tinh ranh, có thể xâm nhập vào tòa nhà hoặc trong nhà thông qua những kẻ hở nhỏ nhất có không gian hẹp nhất, nói tóm lại chúng có thể di chuyển trên nhiều địa hình.

Chuột tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà, đặc biệt là trong mùa thu và mùa đông mát mẻ, và một khi đã đột nhập vào trong nhà có thể gây ra nhiều sự phá hoại. Động vật gặm nhấm hiện diện trong nhà thì ngôi nhà luôn tìm ẩn nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào, bằng cách cắn phá đường dây điện chúng có thể gây ra một cuộc hỏa hoạn tàn khốc.

Cũng giống như các loài côn trùng gây hại khác, chuột là tác nhân lan truyền các mầm bệnh vi khuẩn, ví dụ như salmonella, vi khuẩn này sống ký sinh trên cơ thể chuột và chúng truyền nhiễm đến thức ăn, vật dụng của chúng ta.

Những cách đuổi chuột và ngăn chặn chúng xuất hiện trong nhà:

May mắn thay, có rất nhiều cách giúp chủ nhà có thể chủ động ngăn ngừa và loại bỏ các loài gặm nhấm này trong nhà:

  1. Lắp cửa kéo trên cửa ra vào bên ngoài và sửa chữa những cánh cửa bị hư hỏng.
  2. Lắp màn chắn cho ống thông khói hoặc giếng trời.
  3. Trám các vết nứt và lỗ ở bên trong và ngoài căn nhà băng xi-măng, kể cả các khu vực có ống dẫn vào nhà.
  4. Bảo quản thức ăn trong các thùng kín và vứt rác thường xuyên.
  5. Giữ các tầng áp mái, tầng hầm được thông gió và khô.
  6. Xử lý tất cả các vị trí ẩm ướt, bao gồm các đường ống rò rỉ và các đường cống bị tắc làm, những nơi lý tưởng để chuột và các loài côn trùng khác định cư.
  7. Kiểm tra các mặt hàng như hộp, túi hàng tạp hóa và các gói hàng khác trước khi mang vào nhà.
  8. Nhà kho nên được đặt cách xa căn nhà 30 mét, và cắt tỉa những cành cây dẫn vào nhà.
  9. Nuôi thêm cho hoặc mèo, chúng sẽ là những trợ thủ đắc lực cho bạn.
  10. Nếu bạn nghi ngờ có chuột gây hại trong nhà, hãy liên hệ với chuyên gia dịch hại để kiểm tra và xử lý vấn đề này

Nếu phát hiện những dấu hiệu về sự xâm nhập của chuột, đừng ngần ngại hành động để giải quyết vấn đề. Chuột sinh sản rất nhanh chóng, và một vấn đề nhỏ có thể biến thành một vấn đề lớn trong một đêm nếu không được kiểm soát kịp thời.

Kiểm soát và quản lý chuột rất quan trọng vì lý do sức khoẻ và an toàn. Nếu bạn không muốn tài sản cả đời mình gây dựng bị cháy rụi chỉ trong một đêm thì đừng ngần ngại mà không gọi cho chuyên gia. Hoặc có thể tìm kiếm thông tin trên trang chủ của Pro Pest-Solutions để có những cách xử lý đúng đắn nhất.

Ngoài ra, tham khảo bài viết 10 Sự thật thú vị về chuột có thể bạn chưa biết để biết thêm những điều thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *