10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, dễ thực hiện

10 cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ thực hiện

Những cách diệt ruồi giấm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả!

Ruồi giấm được xem là loài gây hại khó chịu và khó tiêu diệt nhất, đặc biệt tại những nơi có nhiều thực phẩm lên men. Những con ruồi nhỏ này sinh sôi nảy nở rất nhanh chóng, chúng sẽ ở lại rất lâu xung quanh các loại rau quả mà bạn đã bỏ đi.

Để loại bỏ chúng đòi hỏi bạn phải áp dụng đúng cách diệt ruồi và cần có sự kiên nhẫn và thông minh.

10 Cách diệt ruồi giấm trong nhà đơn giản 

Nếu như bạn đang gặp phải sự vô cùng phiền toái với loại côn trùng này, hãy dành vài phút để đọc những lời khuyên dưới đây. Bạn cần phải kỹ lưỡng trong việc loại bỏ tiềm năng sinh sản của loài ruồi này trong nhà của bạn.

10 cách diệt ruồi giấm dưới đây có thể giúp bạn tiêu diệt chúng. Ít nhất có thể xua đuổi chúng đi nơi khác.

01
of 10

Vứt bỏ trái cây và rau bị thối

Đây là cách diệt ruồi giấm đơn giản nhất cũng như dễ thực hiện nhất. Trước hết, ngay khi bạn nhìn thấy một vài con ruồi giấm, bạn cần phải nhanh chóng dọn dẹp sạch sẽ các sản phẩm rau củ quả của bạn.

Bất cứ rau quả nào trở nên chín quá, bị rỉ nước, đã bị cắt hoặc mở ra thì phải đem bỏ. Đừng ném nó vào thùng rác hay thùng phân trộn (phân compôt), trừ khi thùng phân ủ của bạn được đặt ở ngoài trời và cách xa nhà bạn. Hãy nhặt túi rác đó lên và lấy nó ra khỏi thùng rác. Sau đó dọn dẹp tất cả những thứ lộn xộn dư thừa còn sót lại.

02
of 10

Lau, chùi, cọ rửa sạch sẽ các hộp tái chế

mẹo diệt ruồi giấm

Nước ngọt hoặc các loại nước lên men, với một chút độ ẩm, đó là môi trường sống thích hợp cho ruồi giấm. Lon nước ngọt, chai rượu vang, và lon bia sẽ là nơi ở thích hợp để ruồi giấm phát triển.

Hãy lấy tất cả các chai và lon ra ngoài. Sau đó lau chùi, cọ rửa sạch sẽ, kỹ lưỡng để loại bỏ lượng bia, rượu, hoặc nước trái cây dư thừa còn sót lại bên trong.

03
of 10

Mang phân ủ dư thừa ra bên ngoài

Nếu bạn ủ phân để phục vụ cho việc nấu bếp thì chắc chắn ruồi giấm sẽ có những bữa ăn ngon miệng, vì vậy hãy dành chút thời gian để làm sạch thùng ủ phân của bạn.

Đến khi bạn kiểm soát được sự xâm nhập loài ruồi này, bạn sẽ phải đưa những thứ dư thừa, vụn vặt này vào những đống phân ủ ngoài trời. Tốt nhất bạn đừng nên bỏ bất kì bình chứa phân ủ nào trong nhà, và nên vệ sinh kĩ lưỡng cho chúng.

04
of 10

Thay miếng rửa chén đĩa, giẻ lau sàn, hoặc các giẻ lau chùi khác

Ruồi giấm cũng có thể sinh sản trên miếng rửa chén hoặc giẻ lau sàn. Nếu gần đây bạn không thay đổi miếng rửa chén hoặc giẻ lau sàn, thì hãy nhanh chóng thay thế cái mới.

Vứt tất cả các giẻ lau chùi đã cũ.

05
of 10

Làm sạch các đĩa đựng thức ăn ngay lập tức, đặc biệt là ly rượu vang và nước trái cây

cách diệt ruồi giấm

Bạn đừng đợi cho đến cuối ngày mới lau chùi rửa chén, đặc biệt là nếu có lượng dư của những thứ như thạch hay rượu vang còn sót lại. Ít nhất, bạn nên rửa nhẹ sơ qua các đĩa đựng thức ăn để loại bỏ thức ăn thừa còn bám lại trên đĩa cũng như là các ly nước ngọt, nước giải khát.

Khi bạn dọn các rác thải bên trong thùng rác, hãy nhớ mang rác ra ngoài ngay. Nếu bạn có máy rửa chén, đĩa thì nên vận hành nó càng sớm càng tốt.

Cách này tuy không trực tiếp diệt ruồi giấm nhưng khiến chúng không có nơi sinh sản.

06
of 10

Kiểm tra nơi chứa khoai tây và hành tây.

Hầu hết mọi người cất trữ khoai tây, hành tây và các loại rau củ khác trong một thùng hoặc tủ mát và tối. Nếu ruồi giấm vẫn còn xuất hiện, bạn nên kiểm tra lại các khu vực lưu trữ những sản phẩm cũ, thối rữa.

Chỉ cần một củ khoai bị chín thối là ruồi giấm sẽ dễ dàng sinh sản và phát triển. Vứt bỏ bất cứ loại khoai tây hoặc củ hành nào bị mềm, thối rửa vào thùng rác trước khi mua cái mới.

Cách làm này có thể sẽ giúp bạn tiêu diệt được rất nhiều ruồi giấm đấy.

07
of 10

Đặt một ít bẫy giấm tại nơi chúng hoạt động nhiều.

10 cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ thực hiện_1

Đôi khi cách nhanh nhất để loại bỏ một quần thể côn trùng gây hại là tiêu diệt những con trưởng thành để hạn chế sự sinh sản. May mắn thay, ruồi giấm không phải con nào cũng thông minh.

Nếu một cái gì đó có mùi từ xa như lên men trái cây, chúng sẽ bay vào ngay. Hãy đặt một ít giấm táo giấm xung quanh các khu vực nguy hiểm trong nhà của bạn, và bạn có thể nhanh chóng nhận được kết quả tốt đẹp.

Bạn có thể thực hiện một cái bẫy giấm chỉ trong vài phút với những thứ có sẵn trong nhà.

Đây là cách diệt ruồi giấm khá phổ biến, dễ làm và dễ thực hiện mà độ hiệu quả lại vô cùng ấn tượng.

08
of 10

Cố định hệ thống thoát nước

Ruồi giấm không sống trong rác, bao gồm rác bên trong hệ thống ống nước của bạn. Nếu bạn có bất kỳ ống cống nào trong nhà của bạn bị chạy chấm, có thể có quá nhiều rác hữu cơ trong ống dẫn của bạn, điều đó đã hỗ trợ cho loài ruồi giấm nhân giống.

Bạn có thể băng một số bọc nhựa qua ống cống mà bạn nghi ngờ trong vài ngày để kiểm tra ruồi giấm. Nếu bạn nhìn thấy những con ruồi trưởng thành xuất hiện ở mặt dưới của nhựa, thì chúng đã tồn tại trong một số ống cống của bạn.

Để khắc phục mọi vấn đề về việc thoát nước. Hãy đổ nước đun nóng xuống các ống thoát nước để giúp nới khoảng cách bề rộng bên trong ống nước cho nước dễ thoát. Nếu có thể tiếp cận bên trong được, bạn cũng có thể sử dụng một bàn chải cứng để chà bên trong ống và các mảnh vụn.

09
of 10

Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp

ruồi giấm

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thức ăn có thể còn sót lại đâu đó trong khu vực nhà bếp của bạn. Nếu bạn bị những con ruồi xấu xa xâm nhập, bạn có thể lấy một ít chất nhờn ở khuỷu tay để loại bỏ tất cả nguồn thức ăn của chúng.

Còn miệng ống thoát nước ở các bồn rửa bát, liệu thức ăn có bị kẹt trong đó? Hãy làm sạch chảo đun nóng và đặt chúng bên trên bếp lò, nếu có thể, hãy loại bỏ thức ăn bị tràn đổ. Nước ép trái cây có thể để ở ngăn dưới tủ lạnh.

10
of 10

Đậy nắp đồ hộp cẩn thận

Một trong những cách phòng chống ruồi giấy là đậy nắp đồ hộp cẩn thận. Điều này chắc chắn không áp dụng cho tất cả mọi người, nhưng những vấn đề liên quan đến ruồi giấm có thể được bắt nguồn từ một bình bảo quản trái cây không đúng cách hoặc các sản phẩm đóng hộp khác ở nhà.

Nếu bạn giữ một nguồn cung cấp đồ gia vị hoặc nước sốt trong tay, hãy dành thời gian để kiểm tra chúng. Dù thế nào đi nữa bạn cũng không muốn ăn bất cứ thứ gì mà được bảo quản không đúng cách, đúng không?


Hi vọng bài viết 10 Cách diệt ruồi giấm đơn giản, dễ thực hiện sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *